Trong nhiều năm qua, thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu đã chứng kiến nhiều cơn “sốt” đất. Giá nhà, đất tăng cao gây ra những lo ngại cho tỉnh. Do đó, tỉnh đã phải tìm biện pháp tránh tạo thành giá “ảo”. Tránh gây khó cho các địa phương, DN trong đầu tư các dự án. Vậy hiện tại đâu là xu hướng cho bất động sản?

Cơn sốt đất đầu năm 2022

Nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT Đặng Hùng Võ cho rằng, các “cơn sốt” đất không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà các nước như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan… cũng từng xảy ra, nhưng sau đó họ đã có những chính sách kịp thời khống chế để đưa BĐS trở về giá trị thực.

Một số chuyên gia trên lĩnh vực kinh tế cho rằng, người mua BĐS đa số dùng vốn vay để đầu tư. Vì thế khi Chính phủ siết lại tín dụng, giá nhà đất tại các tỉnh, thành sẽ giảm. Do nhà đầu tư phải bán ra để thu hồi vốn thanh toán các khoản nợ. Việc khóa bớt dòng tiền vào BĐS cũng ngăn chặn được tình trạng “cò đất” dùng chiêu trò thổi giá đất lên cao và nhiều nhà đầu tư ồ ạt vay tiền mua đất. 

Bà Rịa – Vũng Tàu bùng nổ tìm kiếm bất động sản

Theo dữ liệu thống kê của Remaps.vn trong tháng 11/2021, số lượng người quan tâm và tìm kiếm thông tin về bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng gấp đôi so với tháng trước đó. Cụ thể, trong tháng 11, có đến 887.760 người quan tâm đến thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, Châu Đức dẫn đầu với số lượng người quan tâm lên đến 377.317 người, chiếm gần 38%. Kế tiếp là Xuyên Mộc, Phú Mỹ, Đất Đỏ, TP Bà Rịa…

xu-huong-nao-cho-bat-dong-san-tuong-lai
Bà Rịa – Vũng Tàu bùng nổ tìm kiếm bất động sản

Lý giải cho việc nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng vọt sau giãn cách; các chuyên gia cho rằng, lực đẩy hạ tầng, dự án lớn và chủ trương đầu tư;  là nguyên nhân khiến bất động sản khu vực này được quan tâm.

Cơ hội vươn lên để thu hút vốn FDI của tỉnh này cũng được thúc đẩy nhờ tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vừa được Thủ tướng chấp thuận đầu tư. Tuyến cao tốc này cùng với sân bay Long Thành hợp lực với Cảng nước sâu Cái Mép – cửa ngõ giao thương với thế giới, là những lợi thế cạnh tranh cho Bà Rịa – Vũng Tàu, về chi phí logistic.

Xu hướng đầu tư các khu công nghiệp gần cảng biển để giảm chi phí logistic càng thể hiện rõ khi mới đây 5.700ha khu công nghiệp, được đề xuất bổ sung ở huyện Châu Đức, liền kề cảng Cảng nước sâu Cái Mép. Diện tích này chiếm gần 60% trên tổng diện tích quy hoạch khu công nghiệp bổ sung của tỉnh là 9.743ha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.