Việc mở rộng và tập trung đẩy mạnh phát triển KCN đã tác động không nhỏ tới thị trường BĐS công nghiệp và BĐS liền kề KCN tại Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, BĐS đất nền, nhà ở dành cho chuyên gia và người lao động quanh các KCN huyện Châu Đức trở nên sôi động nhờ nhu cầu tăng mạnh.

Thị trường BĐS công nghiệp Châu Đức giàu tiềm năng

Huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu nhiều thế mạnh khi có khả năng liên kết giao thông liên vùng với nhiều tỉnh thành và trung tâm kinh tế lớn.

Châu Đức cũng là địa phương sở hữu KCN Sonadezi Châu Đức lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (2.287ha). Đây cũng là một trong những KCN phức hợp lớn nhất cả nước, nơi thu hút 60 doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ,… tới đầu tư và sản xuất. Dự kiến trong năm 2022, Sonadezi Châu Đức sẽ có khoảng 80.000 – 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc với tỷ lệ lấp đầy lên tới 80%.

Xu hướng đất nền 2022, sóng đầu tư đổ dồn về khu vực này - Ảnh 1.
Thị trường Châu Đức giàu tiềm năng tăng trưởng

Bên cạnh đó, huyện Châu Đức còn đặt mục tiêu đầu tư mở rộng diện tích đất công nghiệp lên quy mô 8.287ha với 4 KCN. Diện tích đất công nghiệp tầm nhìn đến năm 2030 sẽ tăng thêm 5.700ha. Nhờ tập trung thu hút đầu tư, địa phương phát triển mạnh theo hướng ưu tiên công nghiệp. Với những điều chỉnh mới này, Châu Đức sẽ vượt Phú Mỹ và trở thành “Thủ phủ công nghiệp” lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ vậy, huyện Châu Đức cũng đang đẩy mạnh đầu tư những tuyến giao thông trọng yếu như mở rộng Quốc lộ 56, mở rộng Hương lộ 2 lên 32m, nâng cấp các tuyến Bình Ba – Đá Bạc, Mỹ Xuân – Ngãi Giao,… Đặc biệt, việc thi công trục đường Bắc Nam D.02A của KCN Sonadezi Châu Đức kết nối với KCN Hòa Long, đấu nối và Quốc lộ 56 sẽ tạo những cú hích lớn cho mạng lưới giao thông của toàn xã Nghĩa Thành nói riêng và huyện Châu Đức nói chung.

Xu hướng đất nền 2022, sóng đầu tư đổ dồn về khu vực này - Ảnh 2.
BĐS ven các KCN Châu Đức “lên ngôi”

Một lợi thế lớn nữa, Châu Đức cũng đang là huyện có dân số đông thứ 2 tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Cùng với đà phát triển mạnh mẽ của công nghiệp địa phương, ước tính Châu Đức sẽ cần thêm hàng trăm nghìn lao động đổ về mỗi năm. Bên cạnh đó, lượng lớn dân cư từ các tỉnh, thành, địa phương lân cận đến sinh sống và làm việc sẽ kéo theo nhu cầu lớn về an cư cũng như không gian thương mại phục vụ cho nhóm lao động này.

Với những tiềm năng to lớn đó, thị trường BĐS công nghiệp và BĐS liền kề KCN tại Châu Đức hứa hẹn sẽ có sự tăng trưởng mạnh. Châu Đức trở thành một nơi đầu tư BĐS đầy triển vọng, đặc biệt là BĐS tại những khu vực ven các KCN lớn.

Làn sóng nhà đầu tư đất nền ven KCN Châu Đức tăng mạnh

Thời gian gần đây, làn sóng săn mua đất nền gần các KCN đang nở rộ tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Số liệu ghi nhận cho thấy, tại thời điểm cuối năm 2021, đầu 2022, mức độ quan tâm tìm kiếm đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng tăng hơn 30%.

Xu hướng tìm mua BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu phần lớn hướng về phân khúc đất nền và tập trung tại các khu vực có BĐS công nghiệp phát triển mạnh như Phú Mỹ, Châu Đức. Trong đó, Châu Đức vẫn là địa phương dẫn đầu về nhu cầu tìm mua đất nền trong vài tháng gần đây.

Theo ghi nhận, thị trường đất nền ven KCN Châu Đức đang trở nên “sôi động” hơn khi hàng loạt nhà đầu tư đổ về đây tìm kiếm sản phẩm sinh lời. Lượng giao dịch đất nền tại Châu Đức trong năm 2021 tăng hơn 70% so với thời điểm 2020 và tiếp tục tăng mạnh trong dịp đầu năm 2022 do các thông tin về hạ tầng và đón đầu xu thế BĐS ven KCN.

Xu hướng đất nền 2022, sóng đầu tư đổ dồn về khu vực này - Ảnh 3.
Nhu cầu tìm kiếm đất nền ven các KCN tại Châu Đức tăng mạnh

Lý giải về làn sóng săn đất đổ về Châu Đức thời gian qua, một số chuyên gia nhận định, đây là xu thế tất yếu khi Châu Đức đang được hỗ trợ về mọi mặt để phát huy được thế mạnh công nghiệp của mình. Bên cạnh đó, Châu Đức còn rất nhiều tiềm năng công nghiệp sắp được khai phá, hứa hẹn sẽ tạo ra những cú hích mạnh mẽ tới thị trường BĐS và trở thành điểm nóng về BĐS công nghiệp và BĐS liền kề KCN.

Nhu cầu tìm kiếm gia tăng, nhà đầu tư dành sự quan tâm tới các dự án đất nền ven các KCN lớn, đặc biệt như dự án The Fusion liền kề KCN Sonadezi Châu Đức. Đây là dự án được đánh giá sở hữu vị trí đắt giá, khả năng kết nối thuận tiện. Ngoài ra, dự án đã được phê duyệt quy hoạch 1/500, đảm bảo an toàn, minh bạch với giá đầu tư vô cùng hợp lý và chính sách hỗ trợ đặc biệt từ ngân hàng.

Nhu cầu đầu tư đất nền Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao trong xu thế đón sóng BĐS công nghiệp khi mà nguồn cung còn thấp đã khiến giá trị đất tăng mạnh. Nếu như khoảng 2 năm trước đây, giá đất nền ven các KCN tại Châu Đức dao động trong mức 7 – 9 triệu/m2 thì hiện tại đã tăng lên 13 – 15 triệu/m2.

Đà tăng càng mạnh mẽ hơn khi khu vực này đang mở rộng diện tích KCN và đầu tư hạ tầng cao tốc, sân bay. Dự báo, giá đất nền Châu Đức sẽ tăng trung bình từ 35 – 45%/năm và bùng nổ khi hoàn thiện lấp đầy KCN và hạ tầng giao thông.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.