Cầu Phước An là cây cầu dự kiến bắc qua sông Thị Vải, nối thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Khu vực này được dự đoán sẽ phát triển kinh tế, các khu công nghiệp do đó cũng sẽ kéo theo bất động sản tăng mạnh.

Vị trí xây dựng cầu Phước An 5000 tỷ đồng

Dự án có chiều toàn tuyến hơn 4,37 km, điểm đầu tuyến giao với đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải; điểm cuối giao với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Tổng mức đầu tư là 4.879 tỷ đồng. Thời gian dự kiến xây dựng là 5 năm (từ 2021 – 2025).

cau-phuoc-an-co-tong-von-5000-ty
Cầu Phước An có tổng vốn đầu tư gần 5000 tỷ đồng

Dự án cầu Phước An có vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định đến sự kết nối giữa đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa- Vũng Tàu) với tỉnh Đồng Nai và hệ thống đường cao tốc trong khu vực (cao tốc Bến Lức – Long Thành; cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây). Tạo ra một hệ thống giao thông đồng bộ, giúp vận chuyển hàng hóa trong khu vực nhanh và thuận lợi hơn. 

Việc xây dựng cầu Phước An được đánh giá là nhiệm vụ quan trọng của tỉnh. Đây là hạng mục quan trọng kết nối hệ thống đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải với các đường cao tốc liên vùng phía Nam và đường cao tốc Bắc – Nam. Việc đầu tư cầu nhằm phát triển và khai thác hiệu quả hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải, khu trung tâm dịch vụ logistics Cái Mép hạ, các KCN 2 bên tuyến cùng nhiều dự án trọng điểm khác trong khu vực.

Vai trò của cầu Phước An đối với bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Cầu Phước An giúp kết nối toàn bộ hệ thống cảng biển số 5, khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ. Kết nối cao tốc Bến Lức – Long Thành, Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Việc xây dựng cầu Phước An tại con đường huyết mạch dẫn vào đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải thúc đẩy giá trị BĐS tại TP Bà Rịa và tỉnh Đồng Nai, thu hút nguồn nhân lực giao thương và gia tăng nhu cầu an cư của toàn khu vực liền kề.

Phối cảnh dự án cầu Phước An

Cầu Phước An hoàn thành còn là yếu tố góp phần gia tăng giá trị của khu vực đô thị trung tâm TP Bà Rịa. Trong bán kính 3km tính từ cảng Cái Mép chính là nơi sầm uất tập trung hệ thống các văn phòng, cửa hàng, dịch vụ, trung tâm thương mại, các khu công nghiệp lớn (KCN Phú Mỹ 1-2-3, KCN Mỹ Xuân, KCX Sonadezi,…). Vì vậy, khi giao thông thuận lợi sẽ thúc đẩy kinh tế xã hội chung của cả khu vực và nhu cầu an cư không ngừng tăng cao. Lúc này, những khu vực như huyện Châu Đức, Thị xã Phú Mỹ được xem là “tấc đất, tấc vàng”. Sự chờ đợi của người dân về dự án Cầu Phước An Bà Rịa – Vũng Tàu đang ngày một lên cao, với hy vọng sẽ giúp họ có được sự thuận tiện cũng như những hướng phát triển kinh tế trong tương lai.

Cầu Phước An còn có thêm nhiệm vụ giảm tải mạnh cho Quốc lộ 51 và các tuyến đường khác xung quanh. Từ đó tạo động lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và toàn bộ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.