Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là thị trường được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hơn nữa, theo phân tích của giới chuyên môn, Châu Đức hiện tại đang là điểm “hot” bởi có ưu thế vượt trội về hệ thống giao thông, khu công nghiệp…. Tất cả điều đó đã đưa thị trường bất động sản huyện Châu Đức trở thành điểm đầu tư lâu dài và bền vững.

Giao thông “cất cánh” cho sự phát triển kinh tế tại huyện Châu Đức

Sở hữu vị trí ưu thế, huyện Châu Đức có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh thành và các trung tâm kinh tế trọng điểm tại khu vực Đông Nam Bộ nhờ hệ thống giao thông thuận lợi cho việc kết nối như:

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Cách cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chỉ 0.5km. Tuyến đường này là tuyến đường chính giúp Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối với các địa phương khác nhanh chóng hơn.
Sân bay Long Thành

Cách cao tốc Bến Lức – Long Thành 22km. Cao tốc Bến Lức là tuyến đường kết nối các cụm khu công nghiệp của 4 tỉnh vệ tinh TPHCM là Bà Rịa – Đồng Nai – Bình Dương – Long An. Đây là tuyến đường quan trọng trong sự phát triển của tỉnh Bà Rịa và các tỉnh miền Tây.

Cách quốc lộ 51 9km, Quốc lộ 1A 36km. cao tốc Dầu giây – Phan Thiết 40km Và hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng giao thông được tiến hành và nâng cấp như: tuyến tránh TP. Bà Rịa, quốc lộ 56 mở rộng, Đường Hương lộ 2 mở rộng 32m, đường D02.A trong khu công nghiệp Châu Đức mở rộng 54m và đấu nối vào quốc lộ 56, Bình Ba- Đá Bạc, …

Sân bay Long Thành

Cách sân bay Quốc tế Long Thành 34km. Sân bay Quốc tế Long Thành chính là tâm điểm trọng yếu, có khả năng gia tăng lưu lượng khách du lịch.

Đặc biệt, huyện Châu Đức chỉ cách Cụm cảng Quốc tế lớn thứ 19 thế giới Cái Mép – Thị Vải 16 km. Đây là ưu thế vượt trội bởi nhờ Cụm cảng này mà việc xuất – nhập khẩu rất thuận lợi. Hầu hết hàng hoá tại phía Nam đều được vận chuyển bằng đường biển. Đây cũng là cơ sở vững chắc cho ngành logistics tại Việt Nam.

Huyện Châu Đức có thế mạnh đặc biệt về hệ thống khu công nghiệp

Hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu có 15 KCN được quy hoạch với tổng diện tích đất 8.501ha. Trong đó, huyện Châu Đức có 3.082ha khu công nghiệp, chiếm gần 30% tổng diện tích khu công nghiệp toàn tỉnh, chỉ xếp sau Thị xã Phú Mỹ với với tổng diện tích 4985,39ha. Mới đây, UBND huyện Châu Đức tiếp tục đề xuất 4 khu công nghiệp với tổng diện tích 5700ha. Điều này giúp huyện Châu Đức vươn lên dẫu đầu toàn tỉnh về diện tích các khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Sonadezi

Hiện tại, Châu Đức đang có 2 khu công nghiệp quy mô lớn là cụm khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức 2.287 ha (lớn nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu hiện tại) và khu công nghiệp Đá Bạc 1.058 ha. Bên cạnh đó thì còn có khá nhiều cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Các khu công nghiệp thu hút số lượng lớn đầu tư trong và ngoài nước. Các chuyên gia và công nhân sẽ đổ về làm việc và sinh sống tại đây. Dự kiến đến năm 2022 sẽ có khoảng 80.000 – 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc, với tỷ lệ lấp đầy 80%.

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ từ các “ông lớn” đưa bất động sản Châu Đức thành thị trường được săn đón hàng đầu

Trước những tiềm năng của bất động sản công nghiệp, thị trường bất động sản ven khu công nghiệp tại Châu Đức – Bà Rịa cũng trở nên sôi động khi hàng loạt nhà đầu tư đổ về đây tìm kiếm sản phẩm sinh lời. Hiện nay, khu vực Châu Đức đang được săn đón bởi các cái tên đình đám như Vingroup, Becamex IDC, Sonadezi , AMATAV…… với các dự án:

– Dự án Vinhomes Châu Đức của Tập đoàn Vingroup
– Dự án khu công nghiệp, tái định cư của Becamex IDC với Cao su Hòa Bình (HRC)
– Dự án Khu công nghệ cao AMATA Cù Bị của Tập đoàn AMATAV
– …

Châu Đức – Thủ phủ công nghiệp

Hưởng lợi từ những tiềm năng sẵn có như vị trí đắc địa, chính sách phát triển của UBND Bà Rịa – Vũng Tàu, hạ tầng được nâng cấp, giao thông thuận lợi. Thị trường đất nền Châu Đức chính là “điểm nóng” thu hút dòng vốn đầu tư đổ về ồ ạt trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.