Thực tế cho thấy, thời gian gần đây đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu đang được cả doanh nghiệp địa ốc lẫn các nhà đầu tư cá nhân quan tâm. Thời điểm cuối tuần, lượng nhà đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận đổ về đây khá đông đúc để tìm hiểu về các dự án và nghe ngóng tình hình thị trường.

Lý do đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu hấp lực người mua

Khách quan mà nói, so với các khu vực tỉnh giáp ranh TP. Hồ Chí Minh thì Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn hẳn.  Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi (bờ biển đẹp) và hạ tầng giao thông kết nối liên vùng thuận tiện. Đây là địa phương vừa nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; vừa gần TP. Hồ Chí Minh, vừa hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Phù hợp để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch. Đó chính là lý do thời gian qua nhiều ông lớn BĐS đã đổ về đây để săn quỹ đất, phát triển dự án quy mô.

Cụ thể, TP. Bà Rịa cách TP. Hồ Chí Minh 80km với hàng loạt hạ tầng hiện đại, đồng bộ đã và đang hoàn thành như: tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành; sân bay Hồ Tràm, sân bay Gò Găng, cảng nước sâu Cái Mép,…  Do khoảng cách gần nên đây là khu vực mà các gia đình ở TP. Hồ Chí Minh lựa chọn để du lịch, nghỉ dưỡng thường xuyên. Chính yếu tố này là lợi thế gia tăng giá trị bất động sản bởi ngoài nhu cầu mua để ở, khách hàng có thể khai thác mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê, đầu tư sinh lời…

Bên cạnh đó, mặt bằng giá dù đang tăng nhưng so với mặt chung mức giá BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá mềm so với Long An, Đồng Nai, Bình Dương;tỉ lệ hấp thụ thị trường khá cao, số lượng giao dịch sôi động.

Tiềm năng đất nền tại Bà Rịa rất lớn

Khảo sát giá một số dự án đang chào bán tại Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy, mức giá dao động từ 12- 15 triệu đồng/m2. Mức giá còn khá mềm so với các khu vực khác nên được giới đầu tư săn đón. Đặc biệt, một số dự án chào bán giai đoạn đầu khả năng hấp thụ khá tốt. Do giá còn ở ngưỡng mềm, có thể tăng giá cao ở giai đoạn sau. Chẳng hạn, Khu dân cư Lan Anh 7 được chào bán giá 1 tỷ – 1,5 tỷ/nền. Có diện tích từ 70m2 – 150m2 đã có sổ hồng thổ cư từng nền.

vi-sao-dat-nen-ba-ria-vung-tau-lai-hap-luc-nguoi-mua-o-giai-doan-nay
Tiềm năng đất nền tại Bà Rịa rất lớn

Theo các chuyên gia, trước làn sóng đổ về của các tập đoàn lớn, thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu dự báo chứng kiến giá đất nền sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Theo các khảo sát hiện tại, một số khu vực gần trung tâm hành chính Bà Rịa, gần cụm dân cư, cụm công nghiệp có sức tăng ấn tượng 20%-50%/năm.

Giới chuyên gia địa ốc cho rằng, bên cạnh việc sở hữu tiềm năng thu hút cư dân định cư sinh sống lâu dài, Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn là thị trường ở thời kì đầu của sự tăng trưởng nên dư địa phát triển còn khá lớn. Giới đầu tư địa ốc có tầm nhìn dài hạn thường nhìn thấy tiềm năng của các thị trường này trong tương lai và “xuống tiền” với kỳ vọng mức sinh lời đạt cao khi thị trường khu vực tăng trưởng rõ nét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.