Khu công nghiệp đô thị & sân golf Sonadezi Châu Đức đang phát triển mạnh mẽ, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội, tăng quy mô công nghiệp của huyện Châu Đức. Qua đó, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT).

Chuyển mình phát triển

Cho đến thời điểm hiện tại, Khu công nghiệp – Đô Thị Châu Đức chính thức mở cửa đã thu hút đầu tư sẽ góp phần mang lại một nguồn vốn đầu tư lớn cho BRVT bởi đây là khu công nghiệp (KCN) hội tụ được nhiều ưu điểm, hiện đại tại Việt Nam.

KCN này có vị trí và hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi, kết nối với hầu hết các đầu mối giao thông trọng yếu: mặt tiền QL 56, cách QL 51 9 km, cách cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu 0,5km, cách cao tốc Bến Lức –Long Thành 22km, QL1A 36km và cách sân bay quốc tế Long Thành 34 km…

Đặc biệt KCN chỉ cách Cụm cảng quốc tế lớn thứ 19 thế giới Cái Mép – Thị Vải 12km, đây là lợi thế lớn bởi 90% hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển, phục vụ cho việc xuất – nhập khẩu rất thuận lợi.

Với vị trí này, KCN – đô thị Châu Đức có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh, thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam Bộ, giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian vận chuyển hàng hóa.

Sự kết hợp dịch vụ vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện, khu nhà ở cho người lao động… sẽ giúp các chuyên gia, người lao động đến đây làm việc an tâm ở lại hoặc tổ chức cuộc sống gia đình.

Hiện nay KCN đã được đưa vào hoạt động với hơn 60 nhà đầu tư từ các quốc gia như: Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc,…thu hút hơn 50.000 lao động, tỷ lệ lấp đầy đến năm 2020 đã đạt hơn 20%, quỹ đất khu công nghiệp cho thuê còn rất lớn.

Đây hoàn toàn có thể là “điểm vàng” đầu tư trong những năm tiếp theo khi nhắc đến vùng công nghiệp 5 nói chung và BRVT nói riêng.

Bên cạnh đó, doanh thu quý I/2020 của Sonadezi Châu Đức đạt tốc độ tăng trưởng 149% so với cùng kỳ năm 2019. Trước triển vọng phát triển tích cực của các ngành khu công nghiệp và làn sóng dịch chuyển FDI xuyên suốt năm 2020, Châu Đức chắc chắn sẽ là trọng điểm công nghiệp mới trong thị trường phía Nam.

Định hướng phát triển giai đoạn 2020 – 2025

Theo chiến lược quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, huyện Châu Đức sẽ trở thành một thành phố công nghiệp – công nghệ cao, trong cơ cấu kinh tế của huyện ngành kinh tế công nghiệp chiếm vị trí chủ đạo.

Hiện tại, dự án KCN vẫn đang áp dụng nhiều chính sách đặc biệt để tạo sức hút đối với nhà đầu tư. Cụ thể, sẽ có chính sách ưu đãi, cạnh tranh về giá thuê, phí quản lý và phương thức thanh toán linh hoạt từ chủ đầu tư. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành nhanh nhất các thủ tục pháp lý liên quan.

Ngoài ra KCN Sonadezi Châu Đức cũng đã và đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, song song với đó, nhiều nhà xưởng trong KCN đang được chủ đầu tư hoàn thiện nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng tại khu vực Châu Đức nói riêng và nhu cầu thuê nhà xưởng sản xuất trên địa bàn tỉnh BRVT nói chung.

KCN Châu Đức cũng đang hoạt động 20% công suất với hàng nghìn công nhân, chuyên gia đang sinh sống và làm việc, định hướng đến năm 2022, tỷ lệ lấp đầy tối thiểu của KCN đạt mức 80%, thu hút từ 80.000 – 120.000 chuyên gia, kỹ sư và công nhân làm việc tại đây.

Theo ghi nhận thực tế, hiện nay thị trường BĐS khu vực gần KCN này đang rất sôi động. Trong hơn 1 năm qua, khi hàng chục doanh nghiệp về xây dựng nhà máy, bên cạnh đó là tuyển dụng công nhân, kỹ sư… làm việc tại đây đã kéo theo lượng lớn dân cư từ các tỉnh thành về đây tìm việc làm.

Nhu cầu về nơi ở, văn phòng, tiện ích…phục vụ ngày càng tăng cao. Chị Hoa, một người dân cho biết: “Một năm nay nhà tôi xây dựng 2 dãy phòng trọ, khoảng 60 phòng với diện tích 9m2/phòng, nhưng đều đã được cho thuê hết, mỗi phòng cho thuê từ 1,2 – 1,5 triệu/tháng, cứ xây phòng nào là có người thuê phòng đó, cuộc sống gia đình ngày càng khá giả hơn”.

Chị cũng cho biết thêm ở khu vực này nhu cầu về phân khúc trung cấp như căn hộ dịch vụ, nhà liên kế, biệt thự…. dành cho kỹ sư, chuyên gia đang thiếu hụt trầm trọng, có rất nhiều người hỏi nhưng chị không có phân khúc này.

Được biết, khu vực này lại chưa có nhiều doanh nghiệp về đây làm dự án, sản phẩm được tung ra thị trường không nhiều. Đây rõ ràng là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư khi nhu cầu nhiều nhưng nguồn cung lại khan hiếm.

Bên cạnh đó, mặt bằng giá ở khu vực gần KCN còn khá mềm, trong khi dự địa tăng giá và tiềm năng mang lại thì còn rất nhiều cho nhà đầu tư.

Nguồn:Cafeland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.