Khu công nghiệp Châu Đức trở thành khu công nghiệp có tác động rất lớn đến kinh tế. Nhất là kinh tế công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong 2 thập kỷ đầu thế kỷ 21. Đang tạo sức hút rất lớn cho thị trường bất động sản. Tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp Châu Đức ngày càng tăng. Đem đến nguồn cung về mọi mặt cho kinh tế vùng nói chung và cho bất động sản nói riêng. Tìm hiểu thông tin chi tiết về khu công nghiệp Châu Đức trong bài viết dưới đây.

Đánh giá tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp Châu Đức trong các năm tiếp theo

Được triển khai vào năm 2007 với tổng quy mô lên đến 2.278ha. Thời điểm này khu công nghiệp Châu Đức có thể xem là dự án lớn nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu cả về quy mô lẫn hiệu quả mang lại.

ty-le-lap-day-khu-cong-nghiep-chau-duc-nhu-the-nao
Khu công nghiệp Châu Đức

Kết hợp phát triển theo mô hình khu công nghiệp đô thị và sân golf. Dự án không chỉ mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ công nghiệp. Mà còn có sức hút rất lớn đối với nhà đầu tư bất động sản. Ngay từ thời điểm ra đời, cái tên khu công nghiệp Châu Đức chưa ngừng “sốt” tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thu hút hơn 80.000 lao động. Tỷ lệ lấp đầy đến năm 2020 đã đạt hơn 50%. Quỹ đất khu công nghiệp cho thuê còn rất lớn.

Được xác định là dự án chiến lược của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khu công nghiệp Châu Đức sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa của địa phương. Đến năm 2020, với tỷ lệ lấp đầy là 50%. Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức đang hoạt động 10% công suất. Với hàng nghìn công nhân, chuyên gia đang sinh sống và làm việc. Đem lại nguồn cầu lớn về nhà ở, nhà cho thuê, ăn uống, vui chơi;.. cho kinh doanh thương mại, bất động sản. Theo định hướng của nhiều chuyên gia. Đến năm 2022, tỷ lệ lấp đầy tối thiểu của khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức đại 80%.

Tiềm năng khu công nghiệp đem lại là vô cùng lớn

Quy mô dự án khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức:

  • Tổng diện tích toàn dự án khu công nghiệp đô thị và sân golf Châu Đức: 2.287 ha.
  • Diện tích khu công nghiệp Châu Đức: 1.556 ha.

Với diện tích dành cho khu công nghiệp lên đến 1.556ha. Khu công nghiệp Châu Đức không chỉ đáp ứng yêu cầu sản xuất mà còn phục vụ những yêu cầu sinh hoạt đời thường cho người lao động vừa làm việc vừa sinh sống. Sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, được đầu tư chất lượng và phát triển theo định hướng mới. Trong hơn 10 năm qua, khu công nghiệp Châu Đức đã và đang thể hiện rõ vị trí to lớn của mình trong việc hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

ty-le-lap-day-khu-cong-nghiep-chau-duc-nhu-the-nao
Tiềm năng khu công nghiệp Châu Đức đem lại là vô cùng lớn

Theo thống kê vào cuối quý 1/2020, khu công nghiệp Châu Đức đã có sự góp mặt của hơn 60 nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước đến từ các quốc gia.

Hiện tại, dự án khu công nghiệp vẫn đang áp dụng nhiều chính sách đặc biệt để tạo sức hút đối với nhà đầu tư. Cụ thể sẽ có: chính sách ưu đãi, cạnh tranh về giá thuê, phí quản lý và phương thức thanh toán linh hoạt từ chủ đầu tư. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành nhanh nhất các thủ tục pháp lý liên quan.

Nhờ vậy, tiềm năng khu công nghiệp đem lại là vô cùng lớn. Kết hợp với sự kết nối của hạ tầng, tạo sức bật lớn cho khu công nghiệp. Vậy đó là gì?

Châu Đức khoác lên “màu áo mới” nhờ sức bật hạ tầng

Trong tương lai huyện Châu Đức định hướng phát triển lên “Thành phố công nghiệp- công nghệ cao”.

ty-le-lap-day-khu-cong-nghiep-chau-duc-nhu-the-nao
Châu Đức khoác lên “màu áo mới” nhờ sức bật hạ tầng

Sở hữu vị trí có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam Bộ. Với hệ thống giao thông khá thuận lợi phải kể đến như sau: cách Quốc Lộ 51 9km; cách cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu 0.5km; cách cao tốc Bến Lức –Long Thành 22km; Quốc Lộ 1A 36km và cách sân bay quốc tế Long Thành 34km;.….. Đặc biệt khu công nghiệp chỉ cách Cụm cảng Quốc tế lớn thứ 19 thế giới Cái Mép – Thị Vải 12km. Đây rõ ràng là lợi thế vô cùng to lớn bởi 90% hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển, phục vụ cho việc xuất – nhập khẩu rất thuận lợi.

Trong năm 2019 – 2020, huyện đã tập trung xây dựng mới mạng lưới giao thông, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường. Hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng giao thông được thực hiện như: tuyến tránh TP.Bà Rịa quốc lộ 56 mở rộng; Đường Hương lộ 2 mở rộng 32m, đường D02.A trong khu công nghiệp Châu Đức mở rộng 54m và đấu nối vào Quốc lộ 56,..

Trên đây là thông tin về giá các dự án toàn tỉnh Bà Rịa. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 02873.018.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.