Hiện tại thị trường bất động sản Châu Đức đang bắt đầu quay trở lại đường đua đặc biệt là các sản phẩm đất nền, nhà phố, khu thương mại.

Nhu cầu bất động sản tại Châu Đức đang tăng cao

Châu Đức là một huyện nằm ở phía bắc thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với vị trí địa lý nằm trong kinh tế trọng điểm phía Nam, sở hữu hàng loạt khu công nghiệp quy mô lớn như: KCN Sonadezi, KCN Hoà Long,… Nên nhu cầu nhà ở tại Châu Đức đang tăng đột biến với lượng cầu là các công nhân lao động, chuyên gia… Từ đó thúc đẩy giá trị bất động sản liền kề. Không lạ lùng khi đất nền Châu Đức đang tăng nhanh từng ngày và hầu như dự án nào ra mắt cũng đều nhận được sự quan tâm lớn. 

Bà Rịa – Vũng Tàu có 429 dự FDI, tổng vốn đầu tư lên đến 29,5 tỷ USD.

Tính luỹ kế đến năm 2021, Bà Rịa – Vũng Tàu có 429 dự FDI, tổng vốn đầu tư lên đến 29,5 tỷ USD. Với kết quả này, Bà Rịa – Vũng Tàu đứng thứ 5 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI. Trong đó 70% vốn FDI được đăng ký vào các khu công nghiệp.

Dù trước đó, thị trường bất động sản Châu Đức đã có hồi trầm lắng do Covid-19, tuy nhiên vẫn không ít nhà đầu tư có niềm tin vào phân khúc đất nền mà họ hướng tới. Đến thời điểm hiện tại thì nhiều nhà đầu tư vẫn đang âm thầm săn đất nền các khu vực “đất vàng” có vị trí đẹp gần các khu công nghiệp như Nghĩa Thành, Đá Bạc,… Với mong muốn đón đầu xu hướng bất động sản đất nền khu công nghiệp

Châu Đức thêm nhiều khu đô thị mới

Trong năm 2021, huyện Châu Đức đón nhận thêm khá nhiều dự án BĐS mới. Một số dự án được giới thiệu ra thị trường như: Khu dân cư Lan Anh 7 Mở Rộng, Khu dân cư Baria New Town, Khu dân cư Đá Bạc Residance,… Cùng đó là các tập đoàn lớn như Becamex IDC với Cao su Hòa Bình (HRC) triển khai dự án KCN, tái định cư quy mô gần 2.000ha…Đặc biệt những vùng đất này giá bán còn khá mềm so với các khu vực gần kề. Đáp ứng được nhu cầu đa dạng của cư dân và thu hút các nhà đầu tư. 

Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác cũng đang thực hiện nghiên cứu tại Châu Đức với các dự án lớn hàng nghìn hecta. Điều này đã cho thấy tiềm năng phát triển BĐS vô cùng lớn của thị trường BĐS Châu Đức trong thời gian tới.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện thúc đẩy đầu tư

Bất động sản huyện Châu Đức có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhờ vào hệ thống giao thông hoàn thiện của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện tại, đang nâng cấp, gấp rút triển khai các dự án giao thông đường bộ đặc biệt là tuyến đường huyết mạch cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu. Dự kiến cao tốc sẽ hoàn thành vào năm 2025. 

UBND huyện Châu Đức đầu tư nâng cấp cải tạo các đường hẻm đô thị xã Kim Long và thị trấn Ngãi Giao

Ngày 1/11/2021, UBND huyện Châu Đức đã ra quyết định phê duyệt đầu tư nâng cấp cải tạo các đường hẻm đô thị xã Kim Long và thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức. Với chiều dài hơn 20 km bao gồm 53 tuyến đường, trong đó có tuyến đường hẻm thuộc tổ 31 thôn Thạch Long, xã Kim Long. Kế hoạch này sẽ được triển khai trong quý 1 năm 2022 để đảm bảo cho người dân lưu thông đi lại an toàn.

Có thể thấy thị trường bất động sản đang có lực và đà phát triển tốt và việc đầu tư đất nền Châu Đức có thể mang đến những lợi ích, tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai. Tỉnh cũng được biết đến là đầu mối tiếp giáp của hệ thống hạ tầng kết nối các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm như cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… Do vậy, với BĐS được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng, cơ hội tạo giá trị gia tăng là điều chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.