Khi thực trạng quỹ đất ở TPHCM dần cạn, mức giá cao, nguồn cung eo hẹp và vướng nhiều vấn đề về pháp lý. Thì thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu được quy hoạch bài bản hợp lý, do đó các dự án tiềm năng bắt đầu tìm về thị trường này nhiều hơn.

Giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu đầu năm 2022

So với đầu năm 2021, giá đất nền tại các xã dọc Quốc lộ 56 đã tăng 10 – 15%. Giá thị trường được chấp nhận trong khoảng 8 – 10 triệu đồng/m2. Một số xã của huyện Châu Đức, Phú Mỹ, Đá Bạc giá đất mặt đường vượt ngưỡng 15 triệu đồng/m2. Thậm chí có nơi còn lên đến 20 triệu đồng/m2. 

thi-truong-ba-ria-vung-tau
Giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu đầu năm 2022 tăng cao

Bà Rịa – Vũng Tàu với dư địa BĐS lớn, cơ sở hạ tầng phát triển. Cùng việc thu hút nguồn vốn FDI mạnh mẽ, cộng hưởng từ lực đẩy của BĐS công nghiệp nơi đây. Tất cả điều đó khiến nơi đây đang trở thành tâm điểm hấp dẫn nhà đầu tư. Các chuyên gia đánh giá xu hướng này không chỉ phát triển vào cuối năm 2021 mã sẽ còn tiếp tục bùng nổ trong năm 2022.

Với lợi thế vị trí gần TP. HCM, dễ dàng di chuyển đến các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương,… Thêm vào đó giao thông khá thuận tiện, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành lựa chọn hàng đầu. Trở thành xu hướng tất yếu của làn sóng dịch chuyển ra vùng ven. Hơn thế, nguồn cầu tại đây cũng khá cao; do tiếp nhận một lượng lớn công nhân viên đến từ các khu công nghiệp trong vùng.

Thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu sôi động trở lại

Giới chuyên gia đánh giá, động lực giúp thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ và sôi động là nhờ lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông, kinh tế – xã hội phát triển và tiềm năng về du lịch. Những năm gần đây, BR-VT đã thu hút nhiều “ông lớn” như công ty Lan Anh với dự án Khu dân cư Lan Anh 7 (Châu Đức); Hưng Thịnh Land với dự án Ho Tram Complex (huyện Xuyên Mộc); và trước đó là dự án Vung Tau Pearl (đường Thi Sách, TP.Vũng Tàu). Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Vingroup, Tuần Châu, FLC… cũng đang đề xuất nghiên cứu, đầu tư hàng loạt dự án quy mô khác.

Ngoài BĐS du lịch, phân khúc nhà ở hiện đại với hạ tầng đồng bộ, tích hợp nhiều tiện ích rất tiềm năng. Khi nhiều người hướng đến là nơi họ muốn sở hữu căn nhà thứ hai hoặc để an cư lập nghiệp.

Theo các chuyên gia BĐS, việc hình thành các khu đô thị ven thành phố là giải pháp hiệu quả. Vì giúp cải thiện không gian đô thị theo hướng phát triển bền vững; giải quyết nhiều bất cập hiện hữu. Đó là không chỉ giải tỏa áp lực về hạ tầng xã hội, mà còn giúp cho người dân có thêm cơ hội tiếp cận với việc làm, phát triển kinh tế, giải trí và đặc biệt là trải nghiệm không gian sống xanh vốn ngày càng khan hiếm ở khu trung tâm thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.