Công tác thi công các hạng mục tiện ích tại Nam An Luxury Bàu Bàng tiến hành với tốc lực mạnh mẽ nhất nhằm sớm đưa trường học, khu y tế, khu thương mại dịch vụ, công viên… vào vận hành trong năm 2022.

Đón lực đẩy kép

Theo lý giải của các chuyên gia, hiện nay Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An đã phát triển từ lâu và gần đến giai đoạn bão hòa. Trong khi đó, Bàu Bàng mới ở chu kỳ đầu trong quá trình phát triển với công cuộc đổi mới xây dựng hạ tầng, giao thông vận tải…

Cùng với đó, sự hình thành của các khu công nghiệp lớn giúp Bàu Bàng thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ về đầu tư với dòng vốn hàng tỉ USD, đưa nơi đây trở thành điểm đến của dòng vốn FDI.

Năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng của huyện Bàu Bàng ước đạt hơn 24.350 tỉ đồng, tăng 16% so với năm 2020. Huyện cũng đã thu hút được 97 dự án đăng ký mới, 7 dự án tăng thêm vốn. Tổng số vốn đăng ký 1.004 tỉ đồng và 810 triệu USD.

Bên cạnh lực đẩy từ hạ tầng công nghiệp – đô thị, Bàu Bàng cũng có lộ trình phát triển thành đơn vị thị xã, song hành cùng với tiến trình Bình Dương trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian ngắn sắp tới.

Tiện ích - Át chủ bài gia tăng giá trị The Sun Bàu Bàng - ảnh 1
Huyện Bàu Bàng là điểm giao kết của nhiều tuyến đường tạo lực như Mỹ Phước – Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên – Bàu Bàng – Phú Giáo

Để chuẩn bị cho tiến trình này, trong năm 2021, huyện đã khởi động công trình trung tâm hành chính với tổng kinh phí trên 340 tỉ đồng với quy mô 9 tầng, tổng diện tích xây dựng trên 18.500m². Bên cạnh đó, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC) chuẩn bị xây dựng quảng trường trung tâm huyện và công viên dọc tuyến quốc lộ 13 với chiều dài 2.700m tại khu vực phía trước trung tâm Hành chính huyện, tổng mức đầu tư hơn một triệu USD.

Với hàng loạt các thông tin hạ tầng, đô thị đã và đang trở thành trợ lực chính cho bất động sản nơi đây bật tăng. Theo ghi nhận, tại nhiều khu vực của Bàu Bàng, giá trị ròng các sản phẩm đất nền đã gia tăng ít nhất 10-15% trong năm 2021. Riêng tại các dự án có vị trí kết nối trực tiếp với tuyến đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, mức tăng giá có thể dao động đến 20% một năm.

“Năm 2021, giá đất dự án tại Bàu Bàng ở mức 12-15 triệu đồng/m². Nhưng hiện nay mức giá sàn cho sản phẩm đất nền dự án đã tăng lên 20 triệu đồng/m², tuy nhiên hàng còn không có để bán”, một chuyên gia tại địa phương cho hay.

Nhằm bắt kịp tiềm năng phát triển mạnh mẽ của khu vực khi lên thành phố, đã có không ít các nhà phát triển bất động sản đầu tư các dự án khu dân cư, phức hợp đô thị tại đây. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, dù Bàu Bàng đã bắt đầu lột xác và trở thành thỏi nam châm hút dòng vốn đầu tư, vẫn hiếm có dự án nào sở hữu vị trí đẹp, đáp ứng mọi nhu cầu của các cư dân tương lai.

Tiện ích chỉn chu gia tăng giá trị

Nổi bật trong số các dự án hiện tại, Nam An Luxury Bàu Bàng là một trong những dự án hiếm hoi sát trung tâm hành chính, được đầu tư xây dựng hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu đa dạng từ giáo dục, chăm sóc sức khỏe, mua sắm, giải trí.

Hình ảnh tổng thể KĐT Nam An Luxury Bàu Bàng từ trên cao

Hệ thống trường trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đều được ưu ái xây dựng ở các vị trí đắc địa trong khu đô thị. Trung tâm y tế và công viên nội khu dự án cũng có quy mô rộng lớn nhằm đáp ứng công suất phục vụ cho hàng nghìn cư dân tương lai.

Theo ghi nhận, hiện tại công tác thi công các hạng mục tiện ích nội khu tại dự án Nam An Luxury (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) đang được đẩy nhanh tiến độ. Tại khu giáo dục với hệ thống trường cấp 1-2-3, tập thể đội ngũ kỹ sư, công nhân lao động đang phấn đấu hoàn chỉnh phần kết cấu thô, chuẩn bị tiến vào giai đoạn hoàn thiện và đưa vào vận hành ngay trong năm 2022.

Tiện ích - Át chủ bài gia tăng giá trị The Sun Bàu Bàng - ảnh 3
Hệ thống tiện ích y tế, giáo dục đa cấp và công viên nội khu Nam An Luxury Bàu Bàng đang hoàn thiện, chuẩn bị “về đích” năm 2022

Theo đại diện đơn vị phân phối dự án Nam An Luxury Bàu Bàng, việc đưa các tiện ích giáo dục, y tế vào vận hành trong năm tới không chỉ kiến tạo không gian sống hoàn chỉnh tại trung tâm Bàu Bàng, mà còn nhằm mục tiêu nâng cấp tiêu chuẩn sống tại khu vực, thông qua đó góp phần gia tăng lợi nhuận của các nhà đầu tư.

Đặc biệt, trong thị trường với nguồn cung ngày càng hạn hẹp thì pháp lý là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bất động sản, đặc biệt là đối với sản phẩm đất nền. Do đó, cũng trong thời gian ngắn tới đây, chủ đầu tư dự án sẽ cung cấp giấy chứng nhận, chính thức sang nhượng cho nhà đầu tư.

Với cú đẩy kép từ ngoại lực (hạ tầng, đô thị) lẫn nội lực (tiện ích, hạ tầng, giấy chứng nhận) biến Nam An Luxury Bàu Bàng trở thành lựa chọn hàng đầu cho giới đầu tư trong tháng cuối năm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.