Bất động sản luôn là kênh đầu tư hiệu quả được giới đầu tư lựa chọn. Không chỉ là kênh giữ tiền hoàn hảo mà còn có tỷ lệ sinh lời cao. Đặc biệt gần đây, bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh trở nên thu hút hơn nhờ hàng loạt các dự án kết nối hạ tầng. Nhà đầu tư, đặc biệt là các ông lớn như Vingroup, FLC, Novaland, Đất Xanh,.. cũng tham gia đầu tư mạnh. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các tiềm năng thị trường bất động sản Bà Rịa thời gian gần đây.

Lý do thị trường bất động sản Bà Rịa ngày ngày thu hút

Sự kết nối giao thông xuyên suốt những năm qua và chính sách vùng mới đây khiến Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu như xích lại gần nhau hơn. Theo đó, hấp lực đầu tư vào thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên hấp dẫn. Không chỉ với các doanh nghiệp ốc mà cả với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

tiem-nang-thi-truong-bat-dong-san-ba-ria-nhung-nam-gan-day
Thị trường bất động sản Bà Rịa

Động lực đầu tiên giúp Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh trong những năm qua bắt đầu từ câu chuyện về sự đột phá trong phát triển hạ tầng. Tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Khoảng cách di chuyển từ TPHCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu rút ngắn một nửa thời gian so với trước đây.

Triển khai dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Tuyến cao tốc này đi ngang qua rất nhiều cụm khu công nghiệp lớn. Tuyến đường có tổng chiều dài 77.6km từ Biên Hoà tới Tân Thành – Phú Mỹ . Tổng vốn đầu tư 8300 tỷ đồng. Đang trong quá trình hoàn thành giai đoạn 1. Tuyến cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu được xây dựng sẽ rút ngắn thời gian kết nối từ khu đô thị đến sân bay quốc tế Long Thành. Đây là cơ hội thúc đẩy giá trị BĐS gia tăng.

Dự án sân bay Long Thành được khởi công giai đoạn 1 vào 5/1/2021 vừa qua. Dự án được đánh giá là 1 trong 16 dự án được kỳ vọng nhất thế giới. Tiềm năng đem đến vô cùng lớn.

Phân khúc bất động sản đất nền

Hiện tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang còn rất nhiều quỹ đất tiềm năng. Nhưng chưa được khai thác. Nhưng khi hạ tầng tại khu vực này dần hoàn thiện các ông lớn trên thị trường bất động sản đã đổ xô về đây gom hàng khiến cho giá đất tăng mạnh mẽ. Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn. So với thời điểm cuối năm 2018, giá đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng từ 30 – 50%.

tiem-nang-thi-truong-bat-dong-san-ba-ria-nhung-nam-gan-day
Phân khúc bất động sản đất nền

Đầu năm 2020, đại dịch Covid 19 đã làm bất động sản du lịch tại đây chao đảo vì nguồn cung khách du lịch giảm đáng kể. Chính thời điểm này thì phân khúc đất nền lại nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư vì yếu tố dễ thanh khoản và khả năng sinh lời nhanh. Hơn nữa do nguồn cung quỹ đất tại TPHCM ngày càng khan hiếm. Giá cả tăng chóng mặt. Cho nên, đất nền tại khu vực vùng ven càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Theo dự đoán, thị trường đất nền Bà Rịa -Vũng Tàu sẽ được săn đón mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Với lượng giao dịch tăng mạnh thì khả năng hiện tượng nhà đầu tư đổ xô vào phân khúc đất nền cũng sẽ kéo dài.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Trong khi đất nền vẫn phát triển mạnh mẽ thì ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có dấu hiệu giảm. Tình hình dịch bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng khách du lịch tại Bà Rịa. Nguồn cầu giảm mạnh làm thị trường chao đảo sụt giảm mạnh.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Tuy nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng đang có dấu hiệu phục hồi tích cực vào 2021. Với quyết định khởi công xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành vào 5/1/2021. Được giới chuyên gia đánh giá là 1 trong 16 dự án được kỳ vọng nhất thế giới. Đây được nhận định sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Với sức chứa lên đến 100 triệu hành khách/ năm, 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Tổng mức đầu tư lên đến 336.630 tỷ đồng. Cộng với vị thế của sân bay Long Thành được cho là hiếm có. Nằm gần các khu công nghiệp và cảng biển. Có thể kết nối hầu hết cảng biển lớn như Vũng Tàu, Cát Lái, Sài Gòn, Cái Mép,… Sân bay Long Thành có ảnh hưởng lớn đến du lịch Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết,… Nằm tại trung điểm của trục vận tải Bắc Nam, rút ngắn quãng đường đi đến các vùng lân cận.

Là chìa khóa thúc đẩy lượng khách trong và ngoài nước trong tương lai. Tiền đề cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Phân khúc bất động sản căn hộ – chung cư

Ở phân khúc bất động sản căn hộ tiếp tục nhận những dấu hiệu tích cực. Giới chuyên gia đánh giá, động lực giúp thị trường bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ và sôi động là nhờ lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông. Kinh tế – xã hội phát triển và tiềm năng về du lịch.

tiem-nang-thi-truong-bat-dong-san-ba-ria-nhung-nam-gan-day
Phân khúc bất động sản căn hộ – chung cư

Những năm gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu hút nhiều “ông lớn” như Hưng Thịnh Land với dự án Ho Tram Complex. Trước đó là dự án Vung Tau Pearl (đường Thi Sách, TP.Vũng Tàu). Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Vingroup, Tuần Châu, FLC… cũng đang đề xuất nghiên cứu, đầu tư hàng loạt dự án quy mô khác. Phân khúc nhà ở hiện đại với hạ tầng đồng bộ. Tích hợp nhiều tiện ích cũng tiềm năng khi nhiều người hướng đến là nơi họ muốn sở hữu căn nhà thứ hai hoặc để an cư lập nghiệp.

Trên đây là thông tin tổng quan nhất về tiềm năng thị trường bất động sản Bà Rịa. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 02873.018.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.