Trong quý I/2022, giá đất có xu hướng tăng, trong đó đất nền có xu hướng tăng mạnh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Theo thống kê của Bộ Xây dựng, đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu bình quân tăng khoảng 10-15% so với quý trước. 

Đất nền Bà Rịa rục rịch tăng giá

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư săn lùng hiện nay. Giá đất tại khu vực đang có sự biến động với xu hướng tăng lên sau thời điểm Tết Nguyên đán 2021.

dat-nen-ba-ria-vung-tau
Trung tâm hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí được xem là tâm điểm của Đông Nam Bộ – vùng kinh tế trọng điểm chủ lực của miền Nam. Tại Bà Rịa, pháp lý chuẩn chỉnh, sổ đỏ riêng trao tay, chính sách thanh toán thuận tiện là những yếu tố dẫn đầu tạo sức hút cho dự án. Đặc biệt sự khan hiếm phân khúc đất nền trong khu dân cư sẽ tạo lợi thế cho các dự án được quy hoạch hoàn thiện.

Khác với những khu vực như Long Thành, Biên Hoà, giá bất động sản tại đây ít xuất hiện tình trạng tăng ‘thẳng đứng’. Mức giá có tăng nhưng âm thầm, không tạo “sóng ảo” bởi luôn hiện hữu nhu cầu thực của giới chuyên gia người nước ngoài đối với các các loại hình như nhà ở cao cấp, nhà vườn, nghỉ dưỡng, phát triển kinh doanh, cho thuê doanh thương mại…

Hàng loạt công trình trọng điểm đang gấp rút hoàn thành

Bên cạnh đó, hàng loạt công trình giao thông đã thành hình hay đang trong kế hoạch khởi công tăng sức hút cho thị trường đất nền Bà Rịa. Điển hình như cao tốc Long Thành – TP HCM – Dầu Giây đã xây dựng, tuyến Bến Lức – Long Thành sắp hoàn thành vào năm 2023, hay cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu sẽ vận hành vào năm 2025. Điều đó được xem là “trạm dừng chân” tương lai biến Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành điểm kết nối giao thông lớn nhất cả nước, mở ra tiềm năng tăng giá đều đặn cho khu vực này.

Lợi thế khiến cho đất nền dự án Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng giá

Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu ba lợi thế lớn nhất để lý giải cho tiềm năng và sự an toàn khi đầu tư đất nền dự án tại đây.

Thứ nhất, đất nền dự án tại Bà Rịa thường có vị trí “vàng”, gần các khu công nghiệp như Sonadezi, Hoà Long, Đá Bạc… Gần các con đường giao thông huyết mạch như QL 56, QL 51, kết nối nhanh chóng đến các tiện ích ngoại khu như trung tâm văn hóa, vui chơi giải trí, hành chính, trụ sở văn phòng tại Bà Rịa.

Điều này tạo thành “đòn bẩy” tăng giá cũng như tính thanh khoản cho sản phẩm bởi trong bất động sản nơi đây, vị trí luôn là yếu tố hàng đầu được người mua ưa chuộng.  

dat-nen-ba-ria-vung-tau-1
Một góc Khu công nghiệp ở Bà Rịa Vũng Tàu

Thứ hai, các dự án sẽ sở hữu cơ sở hạ tầng và hệ thống tiện ích đa dạng như công viên, khu vui chơi giải trí, trường học… ngay trong khuôn viên, đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt và giải trí. Đáp ứng mục tiêu kép làm ăn và sinh sống, phân khúc này không chỉ chinh phục khách mua ở mà còn được giới kinh doanh ưa chuộng, là “con gà đẻ trứng kim cương” cho các nhà đầu tư.

Thứ ba, yếu tố pháp lý là một trong những mấu chốt thúc đẩy nhà đầu tư quyết định xuống tiền. Pháp lý của đất nền dự án luôn được đảm bảo 100% trước khi được quy hoạch và bán ra thị trường, bởi đây là điều kiện bắt buộc để dự án vượt qua khâu kiểm duyệt của cơ quan nhà nước. Thêm vào đó, hầu hết dự án đều được hỗ trợ vay vốn ngân hàng, giúp các nhà đầu tư yên tâm sở hữu sản phẩm đẹp với số vốn ban đầu thấp nhất.

Theo các chuyên gia, trong thời gian nửa cuối năm 2022; thị trường sẽ tiếp tục được sàng lọc, điều chỉnh. Dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng và phân bổ hợp lý hơn. Trong đó, đất nền dự án “thật” vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu; để giúp dòng tiền giữ giá và tăng trưởng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.