Thị trường địa ốc các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ, trong đó có Bình Phước với bán kính chỉ cách TPHCM 80km đang sôi động đáp ứng nhu cầu của tầng lớp công nhân, nông dân và người lao động có thu nhập trung bình. PV Báo Lao Động đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Ngà – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Toàn cầu về những nguyên nhân dẫn đến thị trường này luôn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cũng như người dân trong vùng.

ong-nguyen-thanh-nga-chu-tich
Ông Nguyễn Thanh Ngà – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Toàn cầu

Ông có nhận xét gì về thị trường BĐS bán kính cách TPHCM 100km?

Thị trường BĐS bán kính cách TPHCM từ 80km trở lại luôn sôi động, được rơi vào các tỉnh như Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Bình Dương, Biên Hòa và gần đây nhất là Bình Phước. Trong khi đất ở TPHCM ngày càng hiếm vì đất chật người đông, chính vì vậy sự lan tỏa ra khu vực lân cận là xu thế tất yếu và thị trường huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã đón nhận sự lan tỏa này rất cao.

Thị trường BĐS huyện Chơn Thành, Bình Phước có ưu thế gì?

Nếu như năm 2018 sốt đất ở huyện Tân Thành (Bà Rịa Vũng Tàu), 2019 sốt đất ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), thì hiện giờ là huyện Chơn Thành (Bình Phước). Thị trường BĐS ở TPHCM đang thiếu quỹ đất nền và nhà phố ngày càng khan khiếm, trong khi quỹ đất nền, nhà phố tại huyện Chơn Thành – nơi tập trung nhiều KCN nhất tỉnh Bình Phước lại đang rất dồi dào.

Trong lúc thị trường BĐS ở nhiều nơi chưa thu hút được những nhà đầu tư và nhiều thị trường đang bị đóng băng, nhưng có một khu vực đang rất sôi động chính là huyện Chơn Thành, Bình Phước. Với bán kính chỉ cách TPHCM hơn 70km, thị trường BĐS Chơn Thành đang được xem là một trong những thị trường BĐS sôi động nhất phía nam.

Nhà đầu tư khi đầu tư vào khu vực này thì dựa trên cơ sở pháp lý nào?

Để kinh doanh BĐS thành công thì phải dựa theo sự quy hoạch của Nhà nước, ví dụ như thị trường huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, nhà nước đã hoạch định, quy hoạch và định hướng vùng đất này lên thị xã. Hiện Chơn Thành có tới 5 KCN lớn, ước tính lượng công nhân từ 500-700 nghìn người về làm việc và nhiều tiểu thương sẽ về theo để mở các dịch vụ ăn uống, giải trí, mua sắm… phục vụ công nhân. Dòng người đỗ về nhiều thì chắc chắn dòng tiền đỗ về nhiều, do vậy chúng tôi chọn thị trường này theo hướng phát triển tất yếu.

thi-truong-bds-huyen-chon-thanh-luon-soi-dong
Thị trường BĐS huyện Chơn Thành luôn sôi động và thu hút nhiều nhà đầu tư ở phân khúc tầm trung

Phân khúc BĐS được Công ty hướng đến?

Chúng tôi tập trung vào mảng đất nền phân lô, từ những phân khúc nhỏ phù hợp với tầng lớp công nhân, nông dân hoặc những người có thu nhập trung bình đều có thể mua sản phẩm của chúng tôi với giá từ 300 triệu đồng đến dưới 1 tỉ đồng. Cái thị phần này đang được rất nhiều nhà đầu tư đến từ TPHCM và khu vực Đông Nam bộ quan tâm.

Phương châm kinh doanh của Công ty?

Công ty chúng tôi luôn quán triệt, những sản phẩm đất trồng cây lâu năm và đất thổ cư phải có sổ thì mới được phép đưa vào phân phối cho khách hàng. Phương châm kinh doanh của công ty “Tiền trao tay và sổ nhận ngay” tại phòng công chứng.

Phương hướng phát triển Công ty trong giai đoạn tới?

Công ty chúng tôi đặt sứ mệnh trong năm 2020 tiếp tục phát triển mạnh đất nền trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Sau năm 2022 chúng tôi phát triển tiến xa hơn, đó là xây dựng những căn nhà phố liền kề, xây chung cư ở TPHCM dành cho người có thu nhập trung bình. Tiến xa hơn nữa đến giai đoạn 2025 chúng tôi hướng tới những căn nhà nghỉ dưỡng.

Công tác từ thiện, xã hội được Công ty triển khai thế nào?

Trong năm 2020 chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa, tặng 50 cặp bò và 5 cây cầu để cống hiến cho cộng đồng và giúp cho những người khó khăn. Chúng tôi hướng đến mục tiêu làm từ thiện, trên tinh thần cho đi thì được sẽ nhận lại, chúng tôi phải trồng cây đức ngay từ lúc công ty mới lập nghiệp.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.