Năm 1996, đề án thành phố mới Nhơn Trạch được phê duyệt với diện tích lên đến hàng ngàn ha, kỳ vọng sẽ trở thành đô thị loại 2 của Đồng Nai và là thành phố vệ tinh của TP.HCM. Tuy nhiên, đến nay dù trải qua nhiều cơn sốt đất, nhưng nơi này vẫn chỉ là những khu đô thị đìu hiu, hoang vắng.

dia-oc-thanh-do-2

Cách bến phà Cát Lái, TP.HCM khoảng hơn 20km, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai được xem là khu vực đầy tiềm năng về phát triển kinh tế – xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng nhờ được quy hoạch trở thành thành phố, đô thị loại II và cũng là đô thị vệ tinh phía Đông TP.HCM từ năm 1996.

Tuy nhiên, đến nay sau gần 25 năm trôi qua, dù được tỉnh Đồng Nai đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối, cũng như quy hoạch phát triển các khu đô thị, khu dân cư hiện đại,… nhưng khu vực mang tên Thành phố mới Nhơn Trạch vẫn rơi vào cảnh ‘đìu hiu’ không người ở.

Dù vậy, điều khiến nhiều người chú ý đến khu vực này chính là những cơn sốt đất liên tục diễn ra trong thời gian qua đã khiến giá nhà, đất tại thành phố mới Nhơn Trạch được đẩy lên cao ngất ngưỡng.

Theo đó, cơn sốt đất đầu tiên tại huyện Nhơn Trạch có thể kể đến diễn ra vào năm 1996, khi huyện này được phê duyệt quy hoạch lên thành phố, là đô thị loại II. Tiếp đó là cơn sốt vào năm 2006, khi có thông tin một cây cầu nối huyện này với quận 9 cũ (nay là TP. Thủ Đức, TP.HCM) sẽ được xây dựng. Đặc biệt, thị trường bất động sản Nhơn Trạch lại một lần nữa dậy sóng khi cơn sốt đất lần thứ 3 diễn ra vào năm 2014, trước việc dự án sân bay quốc tế Long Thành được thông qua chủ trương đầu tư.

Đến năm 2016, cơn sốt đất lần thứ 4 diễn ra khi TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái và lần gần đây nhất là cơn sốt lần thứ 5 diễn ra vào đầu tháng 8/2018 cũng liên quan đến việc xây dựng dự án cầu Cát Lái trong buổi họp giữa UBND tỉnh Đồng Nai với TP.HCM.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các khu đô thị thuộc thành phố mới Nhơn Trạch, Đồng Nai mà PV vừa ghi nhận:

Đập vào mắt đầu tiên khi đi qua huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai là nhan nhản các biển banner, quảng cáo mời gọi ký gửi, mua bán nhà-đất.

Đặc biệt, ghi nhận tại dự án Sunflower City do Công ty TNHH Phúc Khang Đông Sài Gòn (thành viên của Phuc Khang Corporation) hợp tác cùng Công ty CP Địa ốc Thăng Long làm chủ đầu tư tọa lạc tại đường Lê Hồng Phong, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cho thấy khung cảnh đìu hiu không người ở.

Dù vậy, theo nhận định của nhiều chuyên gia, nhà đầu tư bất động sản khi cơ sở hạ tầng được phát triển hoàn thiện, đặc biệt là khi dự án cầu Cát Lái được khởi công xây dựng thì thị trường bất động sản Nhơn Trạch sẽ được sôi động trở lại, thu hút được nhiều cư dân về sinh sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.