Tình hình dịch Covid-19 hiện tại phức tạp với số lượng người nhiễm bệnh ngày càng tăng. Việc đảm bảo trang thiết bị y tế phục vụ cho công việc chữa bệnh rất được chú trọng. Thời gian vừa qua, Thành Đô đã trao tặng một số trang thiết bị y tế cho bệnh viện quân dân y Miền Đông.

Những chiếc máy thở cứu người quý báu

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP – Ban Vận động Quỹ Phòng chống dịch Covid-19, đã có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp hưởng ứng chung tay vì cộng đồng. Mới đây, ngày 29/07/2021, Công ty cổ phần địa ốc Thành Đô cũng đã trao tặng 03 máy thở HFNC cho Bệnh viện quân dân y Miền Đông – TP. Thủ Đức, TP.HCM với tổng giá trị hơn 300 triệu. Hoạt động trên do Nhóm Hạt Vừng – Qũy Thiện Nhân – SOHA.VN đồng hành kêu gọi và tổ chức.

Đây là những thiết bị thiết yếu, hỗ trợ tích cực cho các y, bác sĩ và bệnh nhân tại bệnh viện Quân dân y Miền Đông. Cụ thể, máy thở HNFC chuyên được dùng điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng. Máy tạo oxy có tác dụng hoạt động như máy lọc không khí, cung cấp nguồn oxy cho bệnh nhân mà không cần phải dùng bình thở chuyên dụng.

Góp sức

Theo Đại tá. BSCKII.TTUT Trương Hoàng Việt – giám đốc Bệnh viện Quân dân y Miền Đông, hiện nay, bệnh viện đang trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Tính đến ngày 29/07/2021 bệnh viện đang điều trị cho khoảng hơn 500 bệnh nhân nhiễm Covid -19, trong đó có khoảng 20% ca chuyển biến nặng. Những máy thở chức năng cao này có thể sử dụng được cho trẻ sơ sinh và cả người lớn, đặc biệt với công việc điều trị cho các trường hợp bệnh nhân COVID-19 chuyển biến nặng chỉ định cần phải có máy thở. Bệnh viện rất cần các máy thở chức năng, máy điện tim và một số thiết bị y tế để nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Vì vậy, sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp, mạnh thường quân là món quà thiết thực và quý giá.

Ông Bùi Ngọc Hiệp, giám đốc Marketing và truyền thông Công ty cổ phần địa ốc Thành Đô chia sẻ: “Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, công tác chống dịch đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Với cái tâm ” cứu người “, việc đóng góp 03 máy thở sẽ giúp đội ngũ y bác sỹ điều trị được nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19. Mong rằng những hỗ trợ của doanh nghiệp sẽ đóng góp được một phần cùng với chính quyền và người dân vượt qua đại dịch ”

Trong thời điểm dịch Covid như hiện tại, sự hỗ trợ từ mỗi cá nhân, tổ chức đều là điều đáng trân quý. Qua các câu chuyện đang diễn ra mỗi ngày, chúng ta mới thấy hết được sự yêu thương, đoàn kết của dân tộc. TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung nhất định sẽ chiến thắng đại dịch!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.