Ngày 23/7 vừa qua, đại diện UBND tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) trao đổi về kế hoạch mở rộng đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Sharp cho biết đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại các tỉnh phía Nam của Việt Nam, trong đó có Bình Dương để dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi thị trường Trung Quốc, đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và phân tán rủi ro.

Tập đoàn đã có 02 nhà máy sản xuất đặt tại khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore (VSIP) I và VSIP II mở rộng. Thời gian tới, Sharp sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và xây dựng thêm 01 nhà máy quy mô lớn, định hướng phát triển về các sản phẩm công nghệ cao, tiên tiến như sản xuất, gia công các sản phẩm điện tử, linh kiện công nghệ cao, điện thoại thông minh, sản xuất đồ điện tử gia dụng, điện gia dụng, sản phẩm sức khỏe…

Sharp mong muốn tỉnh Bình Dương sẽ hỗ trợ đáp ứng nhu cầu về quỹ đất xây dựng, cung cấp lao động, nhân công cũng như cơ sở hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện.

Đồng thời, mong muốn sẽ được tỉnh cân nhắc hưởng các ưu đãi về thuế (Tập đoàn sẽ nộp hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ cao) và chi phí đầu tư, xây dựng.

Trao đổi về các đề nghị của Tập đoàn Sharp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng cho biết, trường hợp Dự án của Tập đoàn được chứng nhận là dự án ứng dụng công nghệ cao thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển theo quy định của Luật Công nghệ cao hoặc doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền xác nhận là doanh nghiệp công nghệ cao thì doanh nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi thuế. Trong quá trình nộp hồ sơ để được chứng nhận công nghệ cao, chính quyền tỉnh Bình Dương sẽ xem xét, hỗ trợ khi cần thiết.

Tính đến thời điểm hiện nay, Bình Dương đã thành lập 29 khu công nghiệp, với tổng diện tích quy hoạch 12.662ha. Trong đó, có 02 khu công nghiệp đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư là VSIP III và khu công nghiệp Cây Trường với tổng diện tích đất 1.700 ha. Ngoài ra, các khu công nghiệp khác đang thực hiện các thủ tục mở rộng như khu công nghiệp Rạch Bắp, khu công nghiệp Nam Tân Uyên…

Như vậy đến nay, các khu, cụm công nghiệp Bình Dương đã chuẩn bị khoảng 3.000 ha đất để sẵn sàng cho thu hút đầu tư.

Nguồn: cafeland.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.