Lãnh đạo Tập đoàn Sharp cho biết sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và xây dựng thêm 01 nhà máy quy mô lớn, định hướng phát triển về các sản phẩm công nghệ cao, tiên tiến như sản xuất, gia công các sản phẩm điện tử, linh kiện công nghệ cao, điện thoại thông minh…

Theo thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vừa tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) do ông Hashimoto – Chủ tịch Tập đoàn Sharp làm Trưởng đoàn đến trao đổi về kế hoạch mở rộng đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

tap-doan-sharp-4534-1658804698.jpg
Tập đoàn Sharp muốn đầu tư nhà máy quy mô lớn thứ 3 tại Bình Dương.

​Tại buổi tiếp, ông Hashimoto cho biết Tập đoàn Sharp đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại các tỉnh phía Nam của Việt Nam, trong đó có Bình Dương để dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi thị trường Trung Quốc, đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và phân tán rủi ro.

Ông Hashimoto đánh giá Bình Dương là địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn, phù hợp với tiêu chí của Sharp, do đó Tập đoàn đã có 02 nhà máy sản xuất đặt tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) I và VSIP II mở rộng. Đặc biệt, thời gian tới, Sharp sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và xây dựng thêm 01 nhà máy quy mô lớn, định hướng phát triển về các sản phẩm công nghệ cao, tiên tiến như sản xuất, gia công các sản phẩm điện tử, linh kiện công nghệ cao, điện thoại thông minh, sản xuất đồ điện tử gia dụng, điện gia dụng, sản phẩm sức khỏe…

Với định hướng phát triển đó, Tập đoàn Sharp mong muốn tỉnh Bình Dương sẽ hỗ trợ đáp ứng nhu cầu về quỹ đất xây dựng, cung cấp lao động, nhân công cũng như cơ sở hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện. Đồng thời, mong muốn sẽ được tỉnh cân nhắc hưởng các ưu đãi về thuế (Tập đoàn sẽ nộp hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ cao) và chi phí đầu tư, xây dựng.

Trao đổi về các đề nghị của Tập đoàn Sharp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, Bình Dương đã thành lập 29 khu công nghiệp, với tổng diện tích quy hoạch 12.662,81 ha. Trong đó, có 02 khu công nghiệp đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư là VSIP III và khu công nghiệp Cây Trường với tổng diện tích đất 1.700 ha.

Ngoài ra, các khu công nghiệp khác đang thực hiện các thủ tục mở rộng như khu công nghiệp Rạch Bắp, khu công nghiệp Nam Tân Uyên… Như vậy đến nay, các khu, cụm công nghiệp Bình Dương đã chuẩn bị khoảng 3.000 ha đất để sẵn sàng cho thu hút đầu tư.

Đối với vấn đề về ưu đãi thuế, trường hợp Dự án của Tập đoàn được chứng nhận là dự án ứng dụng công nghệ cao thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển theo quy định của Luật Công nghệ cao hoặc doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền xác nhận là doanh nghiệp công nghệ cao thì doanh nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi thuế. Trong quá trình nộp hồ sơ để được chứng nhận công nghệ cao, chính quyền tỉnh Bình Dương sẽ xem xét, hỗ trợ khi cần thiết.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Bình Dương đạt được nhiều kết quả nổi bật về kinh tế – xã hội. Trong đó, thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 2,5 tỷ USD. Theo đó, Bình Dương dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 2,53 tỷ USD, chiếm 18% tổng vốn đầu tư đăng ký và tăng 98,2% so với cùng kỳ năm 2021.

Một trong số dự án lớn về thu hút vốn FDI của tỉnh Bình Dương là nhà máy của Tập đoàn LEGO và Tập đoàn Pandora với tổng số vốn hơn 1,1 tỷ USD. Khi đi vào hoạt động, 2 nhà máy này sẽ cung cấp việc làm cho hơn 10.000 lao động.

Nguồn: vnbusiness.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.