Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi vừa có buổi làm việc với ông Preben Elnef, Phó Chủ tịch Tập đoàn Lego (Đan Mạch) và các sở, ngành liên quan để tháo gỡ vướng mắc, sớm bàn giao mặt bằng xây dựng nhà máy của tập đoàn Lego.

ại buổi tiếp, đại diện Tập đoàn Lego nêu một số vấn đề liên quan đến công tác phê duyệt quy hoạch 1/5.000 và 1/2.000 của Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III (VSIP III) và bàn giao đất cho Tập đoàn.

Tập đoàn Lego mong muốn Bình Dương sẽ tích cực hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc để Tập đoàn sớm thành lập pháp nhân tại Việt Nam và xây dựng nhà máy, tuyển dụng nhân sự.

Được biết, hiện tiến độ triển khai xây dựng dự án tại VSIP III bị chậm do vướng khâu phê duyệt quy hoạch 1/5.000 và 1/2.000 của Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore III theo quy định của Luật Xây dựng.

Qua đó, Tập đoàn Lego mong muốn đẩy nhanh tốc độ triển khai dự án tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore III và phấn đấu hoàn thành đưa vào hoạt động vào năm 2024.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết Bình Dương sẽ tạo điều kiện để hoàn tất các thủ tục kịp thời, hỗ trợ cho dự án sớm đi vào hoạt động. Bình Dương cam kết sẽ hoàn chỉnh quy hoạch 1/5.000 và 1/2.000 của VSIP III trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, sẽ cố gắng bàn giao đất cho VSIP III.

Tập đoàn LEGO sẽ xây nhà máy 44ha trong khu công nghiệp VSIP III vừa khởi công vào tháng 3/2022

VSIP III nằm tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Quy mô lập quy hoạch là 1000 ha. Quy mô lao động từ 43.000 – 45.000 người.

Đây là Khu công nghiệp sản xuất công nghiệp tập trung đa ngành nghề, trong đó ưu tiên khai thác các loại hình công nghệ cao, sẽ được đầu tư xây dựng hiện đại với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chức năng đồng bộ.

Là dự án thứ 3 mang thương hiệu VSIP tại Bình Dương và là dự án thứ 11 của VSIP Group tại Việt Nam, khu công nghiệp VSIP III đã được khởi công xây dựng vào tháng 3/2022. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có đất sạch để nhà đầu tư xây dựng.

Ngày 9/6 vừa qua, tại Kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh Bình Dương, đã thông qua Nghị quyết của HĐND tỉnh về Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 VSIP III và Đồ án Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 VSIP III. Đây là cơ sở pháp lý để UBND tỉnh Bình Dương, triển khai các bước tiếp theo như lập quy hoạch phân khu xây dựng, quy hoạch chi tiết xây dựng, lập dự án đầu tư.

Nguồn: cafeland.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.