Hợp đồng thuê có thời hạn 55 năm, tập đoàn dầu nhớt Đức thuê khu đất có vị trí tại Khu công nghiệp chuyên dụng Phú Mỹ 3.
Trưởng Bộ phận Dịch vụ Công nghiệp của Savills Việt Nam, cho biết hợp đồng thuê này nhấn mạnh sự tăng trưởng của lĩnh vực công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu và nhu cầu của các khách thuê đa quốc gia.

Theo thông tin từ Savills, Tập đoàn Fuchs – tập đoàn dầu nhớt của Đức vừa mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Tập đoàn này đã thuê khu đất rộng 20.000 m2 tại Khu công nghiệp chuyên dụng Phú Mỹ 3 (PM3 SIP) ở Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) để xây dựng nhà máy mới nhất của mình. Hợp đồng thuê có thời hạn 55 năm.

Fuchs là nhà sản xuất dầu nhớt độc lập có kinh nghiệm hơn 90 năm, đơn vị này tập trung hoàn toàn vào dầu nhớt và các sản phẩm đặc biệt liên quan. Ông Mai Sơn, Giám đốc Fuchs Việt Nam cho biết việc đầu tư vào một nhà máy mới tại Việt Nam thể hiện sự tin tưởng và cam kết hoàn toàn của công ty đối với khách hàng. Sau khi cùng Savills đánh giá nhiều địa điểm, Fuchs chọn PM3 SIP vì khu vực này có nhiều tiềm năng, giá cả cạnh tranh và vị trí gần với cụm cảng Cái Mép.

zocv-3-1648716287-6260-1648716632.jpg
Khu công nghiệp chuyên dụng Phú Mỹ 3.

Bình luận về thương vụ này, ông Kazama, Phó Tổng giám đốc PM3 SIP cho biết khu công nghiệp Phú Mỹ 3 nằm ở vị trí đắc địa và cơ sở hạ tầng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng quốc tế. Fuchs Group là công ty châu Âu thứ hai tại PM3 SIP, điều này sẽ góp phần củng cố lòng tin của các công ty phương Tây khác. Trong thời gian tới, PM3 SIP sẽ trở thành một khu công nghiệp chuyên sâu đẳng cấp quốc tế, đáp ứng kỳ vọng của các chính phủ, đồng thời cung cấp chất lượng tối ưu cho khách hàng.

Ông John Campbell, Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Công nghiệp của Savills Việt Nam, cho biết hợp đồng thuê này nhấn mạnh sự tăng trưởng của lĩnh vực công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu và nhu cầu của các khách thuê đa quốc gia để xem xét các địa điểm thay thế. Khu vực này không chỉ có giá thuê cạnh tranh và cơ sở hạ tầng phù hợp với ngành công nghiệp từ trung bình đến nặng mà còn có khả năng tiếp cận với một cụm cảng biển đang phát triển. Cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải là giải pháp thay thế cho hệ thống cảng đông đúc của TP HCM. Với chiều dài 20 km và đã đón hơn 2 triệu TEU vào năm 2020, cảng Cái Mép đang nhận sự hỗ trợ từ Chính phủ và sẽ trở thành trung tâm vận tải biển vào năm 2045.

Nguồn: ndh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.