Sở hữu nhiều tiềm năng vốn có với cơ hội phát triển sâu rộng, Đồng Xoài – Bình Phước đã và đang trở thành khu vực được quan tâm hàng đầu. Các nhà đầu tư bất động sản không ngại rót vốn để đổi lấy những lợi ích lâu dài trong tương lai.

Đất nền Bình Phước có nhiều tiềm năng để đầu tư thành công

Bình Phước thuộc khu vực kinh tế trọng điểm của các tỉnh phía Nam. Đây được coi được coi là khu vực “hậu thuẫn” của Bình Dương, có cơ hội thu được nhiều lợi nhuận trước sự dịch chuyển kinh tế trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Bình Phước liên tục thu hút vốn đầu tư tăng lên đều đặn cả các dự án trong nước và nước ngoài trong suốt thời gian qua. Hiện nay, tỉnh Bình Phước có 13 khu công nghiệp, với 8 khu đã hoàn chỉnh và chính thức đi vào hoạt động ổn định. Một số khu công nghiệp lớn của tỉnh có thể kể đến như: khu công nghiệp Đồng Xoài IV với diện tích 92.6 ha, khu công nghiệp Thanh Bình với diện tích 91.94 ha, khu công nghiệp Becamex với tổng diện tích 1.993 ha, khu công nghiệp Chơn Thành I với diện tích 120ha… Trong thời gian tới, tỉnh còn có thêm khu công nghiệp mới Ledana với quy mô 424,54 ha và tổng vốn đầu tư lên tới con số 1.200 tỷ đồng. Ngoài ra tại đây còn có các khu kinh tế cửa khẩu sầm uất, điển hình nhất không thể không kể đến cửa khẩu quốc tế Hoa Lư – điểm đầu giao thương buôn bán cho toàn tỉnh.

dat-nen-binh-phuoc
Bình Phước là tỉnh còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá hết

Trong những năm gần đây, tỉnh Bình Phước luôn đi đầu trong việc nâng cao cơ sở hạ tầng. Hàng loạt các dự án giao thông kết nối liên vùng được chú trọng như: tuyến đường sắt xuyên Á, nâng cấp các tuyến đường trọng điểm, xây dựng cảnh kết nối với sân bay,… Song hành cùng việc nâng cao hạ tầng kết nối, tỉnh cũng đưa ra các chính sách khuyến khích thu hút đầu tư. Quan điểm chủ trương của tỉnh là quan điểm xuyên suốt “đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp”, bằng việc tạo ra những ưu đãi có lợi, thông thoáng và cởi mở. Theo đó, các nhà đầu tư có thể được hưởng ưu đãi về thuế đất, miễn giảm tiền sử dụng đất, hỗ trợ đầu tư quảng cáo, xúc tiến thương mại, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính… Bình phước đang dần vươn lên, trở thành khu công nghiệp đón sóng đầu tư hàng đầu.

Sức hấp dẫn của bất động sản Đồng Xoài – Bình Phước

Hầu hết các khu công nghiệp lớn tại phía Nam, diện tích đất đang dần thu hẹp, khó có thể đáp ứng nhu cầu dân sinh lâu dài. Trong tình hình đó, vùng đất còn nhiều tiềm năng như Bình Phước trở thành khu vực được săn đón, đặc biệt là khu trung tâm kinh tế Đồng Xoài.

dat-nen-binh-phuoc
Đồng Xoài hiện nay sở hữu đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội

Đồng Xoài hiện nay sở hữu đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Khu vực này sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, quỹ đất rộng, khí hậu ôn hòa, đặc biệt phù hợp cho sự phát triển của các khu công nghiệp. Đồng Xoài là cửa ngõ phía Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ với Tây Nguyên. Tính đến nay thành phố có tổng cộng 4 khu công nghiệp với diện tích hơn 500ha. Mật độ cư dân đông đúc với nguồn lao động dồi dào, có chất lượng và kinh nghiệm tốt trong lĩnh vực công nghiệp.

dat-nen-binh-phuoc
Đồng Xoài là một trong những tỉnh thành tiên phong đổi mới của khu vực Đông Nam Bộ

Đồng Xoài đã và đang làm tốt công tác xây dựng thành phố. Đây được coi là một trong những tỉnh thành tiên phong đổi mới của khu vực Đông Nam Bộ. Kể từ khi chính thức lên thành phố, địa phương liên tục đẩy mạnh công tác xây dựng an ninh xã hội, kinh tế, dân sinh… Cơ sở hạ tầng tại Đồng Xoài cũng liên tục được nâng cao. Trong thời gian sắp tới, tuyến đường sắt xuyên Á sẽ tiếp tục thực hiện để góp phần vào mạng lưới đường sắt quốc gia. Đồng thời dự án xây dựng cầu Mã Đà kết nối với sân bay quốc tế Long Thành cũng sẽ sớm được đưa ra, tăng cường mở rộng các tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh… Hàng loạt các dự án bất động sản lớn nhỏ hứa hẹn giúp nâng tầm cuộc sống của người dân lên một tầm cao mới. Hứa hẹn sẽ tạo nên một thành phố hiện đại, văn minh hàng đầu tại khu vực phía Nam.

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ đã và đang đổ về trung tâm kinh tế – xã hội Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước. Trước những chuyển biến tích cực, nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư tại Bình Phước được mở ra trong tương lai.

Nguồn: Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.