Tiềm năng du lịch kết hợp lợi thế hạ tầng giao thông cùng sự phát triển của kinh tế công nghiệp, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút giới đầu tư, trong đó có phân khúc đất nền đón sóng hạ tầng.

Hạ tầng tạo động lực cho bất động sản

Sở hữu vị trí chiến lược ở cửa ngõ ra biển Đông, Bà Rịa – Vũng Tàu đang tập trung đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông để tận dụng tối đa lợi thế sẵn có và tăng khả năng liên kết vùng. Đây cũng là một trong số ít địa phương sở hữu đủ các loại hình giao thông quan trọng như cao tốc, cảng biển, sân bay, đường sắt,…

Bà Rịa – Vũng Tàu đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông.

Bà Rịa – Vũng Tàu có 42 dự án và công trình trọng điểm, trong đó, 10 dự án sẽ được tập trung đẩy mạnh hoàn thiện trong giai đoạn 2021-2025. Nổi bật là dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu; các dự án về hạ tầng giao thông kết nối cụm cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyến quốc lộ 51 cũng nằm trong đề án mở rộng của tỉnh, giúp rút ngắn một nửa thời gian từ TPHCM xuống Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh đó, cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ được đưa vào sử dụng để kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngoài ra, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu còn chịu tác động từ dự án sân bay Long Thành và các công trình hạ tầng giao thông liên vùng, gồm các tuyến vành đai và cao tốc. Với hàng loạt dự án hạ tầng đã, đang và sắp triển khai, Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều động lực để phát triển kinh tế, công nghiệp, kéo theo nhu cầu sở hữu bất động sản tăng.

Tiềm năng du lịch

Song song với việc chú trọng đầu tư để phát triển hạ tầng, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng hướng tới đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn dựa trên những thế mạnh tự nhiên đang hiện hữu.

Mảnh đất này được thiên nhiên ưu ái ban tặng đường bờ biển dài hơn 300 km với các bãi cát trắng, làn nước biển trong xanh kéo dài từ TP Vũng Tàu đến huyện Xuyên Mộc, nhiều nắng, nhiều gió thuận lợi để phát triển du lịch biển đảo. Cùng đó là hệ sinh thái đa dạng và nhiều địa danh văn hóa, lịch sử thuận lợi cho việc đẩy mạnh du lịch sinh thái và du lịch văn hóa.

Bà Rịa – Vũng Tàu cách TPHCM chỉ 1,5 giờ di chuyển, rất thuận tiện để thu hút du khách vào những ngày nghỉ cuối tuần. Thống kê từ sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, trong năm 2019, tỉnh đón 15,55 triệu lượt khách, tăng 15,19% so với năm 2018. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 16.558 tỷ đồng.

Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều lợi thế phát triển.

Năm 2020, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng du lịch của tỉnh vẫn có những dấu hiệu tích cực khi trong 9 tháng đầu năm, tỉnh đón 2,5 triệu lượt khách. Riêng trong tháng 11, lượng khách đến du lịch biển Vũng Tàu hơn 24.800 lượt, gấp 1,5 lần so với thời điểm cuối tháng 10.

Du lịch phát triển sẽ là đòn bẩy giúp Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút các nhà đầu tư địa ốc, bất động sản nghỉ dưỡng về mảnh đất này. Ngoài condotel, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse biển, phân khúc đất nền ven biển cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm tại thị trường này.

Kinh tế và các khu công nghiệp được đầu tư phát triển

Bên cạnh yếu tố hạ tầng và du lịch, việc đầu tư để phát triển kinh tế, công nghiệp cũng là yếu tố quan trọng khiến bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên sôi động. Nền kinh tế tỉnh tăng trưởng ở mức ổn định, chủ yếu trên các ngành mũi nhọn như công nghiệp, dầu khí, du lịch, dịch vụ,…

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là một trong những địa phương có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu khu vực phía Nam, với 16 khu công nghiệp (diện tích hơn 9.000 ha) và 21 cụm khu công nghiệp (diện tích hơn 1.500 ha). Nhiều chuyên gia nước ngoài và kỹ sư chất lượng cao làm việc tại các khu công nghiệp.

Công nghiệp là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Công nghiệp phát triển, lực lượng lao động dồi dào, thu nhập tăng cao tác động đến bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. So với các địa phương khác nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có thị trường bất động sản đi sau. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, nơi đây đã thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản.

Nổi bật trong đó là VinGroup với tổ hợp Đô thị khu công nghiệp và sân golf hơn 800 ha, NovaLand với dự án Palm Beach Vũng Tàu hay FLC Group, Sun Group đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái,…

Việc đẩy mạnh đầu tư phát triển kinh tế, công nghiệp cùng sự đổ bộ của các “ông lớn”, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành điểm sáng đầu tư tại khu vực phía Nam. Địa phương thu hút giới đầu tư, đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp và đất nền liền kề khu công nghiệp.

Nguồn: dantri.com.vn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.