Nỗ lực phát triển hệ sinh thái đa ngành, đa giá trị 32 năm qua, Sonadezi đã góp phần tạo môi trường đầu tư thuận lợi và đồng hành cùng quá trình tăng trưởng của khách hàng và địa phương.

Trong lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp (KCN) của Việt Nam, Sonadezi được đánh giá là thương hiệu thành công trong phát triển hệ sinh thái KCN với 11 KCN tại Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ, tổng diện tích hơn 4.550 ha.

Cùng với nền tảng vững chắc trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, Sonadezi đã phát triển hệ thống sản phẩm, dịch vụ đa dạng như các khu đô thị, khu dân cư, xây dựng và vật liệu xây dựng, cảng, dịch vụ bảo vệ môi trường, đào tạo nhân lực, cấp nước… qua đó, tạo dựng các điểm đến đa giá trị và bền vững.

KCN – Đô Thị Châu Đức quy mô 2.287 ha tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Hiện nay, Sonadezi đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào KCN Châu Đức, KCN Tân Đức, Giang Điền, Thạnh Phú… và nghiên cứu đầu tư một số KCN để đón dòng vốn đầu tư mới, đáp ứng nhu cầu thuê đất, thuê nhà xưởng công nghiệp của các nhà đầu tư. Tính đến nay, 07/11 KCN của Sonadezi đã cơ bản lấp đầy, tổng diện tích đất còn trống của các KCN là 904,2 ha.

Bên cạnh sản phẩm đất công nghiệp, một số KCN của Sonadezi tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu dành quỹ đất hàng trăm ha để phát triển nhà xưởng cho thuê. Nhằm đáp ứng chiến lược đầu tư linh hoạt trong giai đoạn hậu Covid-19 của khách hàng, Sonadezi cung cấp nhà xưởng công nghiệp đa dạng về loại hình, công năng và diện tích (từ 2.000 m2 trở lên).

Lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi cho biết, một trong những yếu tố giúp Sonadezi phát triển thành công các KCN là nỗ lực tạo ra sự kết nối đồng bộ từ công nghiệp đến dịch vụ và thương mại nhằm gắn liền hạ tầng KCN với hạ tầng xã hội. Từ năm 2002, Sonadezi đã tiên phong đầu tư mô hình KCN – đô thị và tạo được dấu ấn qua nhiều dự án nổi bật như: KCN – Đô thị Long Thành, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức, KCN – Đô thị Giang Điền.

Song song với đầu tư KCN, Sonadezi đã phát triển nhiều khu đô thị, khu dân cư với tổng diện tích hơn 922 ha và chuỗi các dịch vụ tiện ích phục vụ nhà đầu tư như văn phòng cho thuê, sân golf, trung tâm dịch vụ KCN, cây xăng và dành quỹ đất cho các dịch vụ như kho bãi, showroom, ngân hàng, hải quan. Đồng thời, Sonadezi đã đầu tư ký túc xá công nhân, trường mẫu giáo, sân thể thao, công viên… để phục vụ người lao động trong các KCN.

Xuyên suốt trong 32 năm hình thành và phát triển vừa qua, thương hiệu Sonadezi gắn liền với nhiều KCN như Biên Hòa 2, Gò Dầu, Xuân Lộc, Long Thành, Giang Điền, Thạnh Phú, Suối Tre, Nhơn Trạch 2, Châu Đức, Tân Đức. Đây là các điểm đến chiến lược và được các nhà đầu tư đánh giá cao do có vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ, vận hành thân thiện với môi trường và luôn giữ đúng cam kết với khách hàng.

KCN – Đô Thị Châu Đức quy mô 2.287 ha tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổng công ty Sonadezi cho biết, bên cạnh hoạt động đầu tư kinh doanh, Sonadezi đã ưu tiên dành nguồn lực cho các hoạt động đầu tư trách nhiệm, đầu tư vững bền. Với mục tiêu đồng hành cùng khách hàng và địa phương trong tăng trưởng xanh, Sonadezi đã đầu tư khoảng 1.130 tỷ đồng xây dựng các khu xử lý chất thải quy mô lớn, công nghệ tái chế chất thải hiện đại và nhà máy xử lý nước thải tập trung tại các KCN. Ngoài ra, Sonadezi cũng đầu tư nhiều dự án hạ tầng giao thông như Cầu Hóa An, đường BOT 768, đường 319 nối dài… góp phần tạo động lực phát triển và tăng sức hút của Đồng Nai đối với các nhà đầu tư.

Sự phát triển của hệ sinh thái đa giá trị đã giúp Sonadezi ngày càng nâng cao năng lực hoạt động và phát triển bền vững. Sonadezi hiện có 17 đơn vị thành viên, tổng tài sản hơn 22.400 tỷ đồng và đang tạo việc làm cho hơn 100.000 người lao động.

Trong thời gian tới, Sonadezi tiếp tục phát huy lợi thế cộng hưởng của hệ sinh thái Sonadezi và phát huy thế mạnh của từng thành viên, từng nhóm lĩnh vực. Trong mảng hạ tầng KCN, Sonadezi tiếp tục đầu tư, phát triển mô hình KCN xanh gắn với đô thị, dịch vụ, đồng thời nâng cấp hệ thống KCN hiện hữu và tăng giá trị mang đến cho khách hàng để phát triển toàn diện hệ sinh thái KCN.

Nguồn: baodautu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.