Thị trường BĐS tại Bình Dương ‘nóng’ lên. Nhờ sự cộng hưởng của hàng loạt tiện ích giao thông hạ tầng. Tạo nên mạng lưới liên kết toàn vùng.

Sự thay đổi cơ sở hạ tầng và cơ hội đầu tư BĐS tại Bình Dương

Những năm qua, Bình Dương xác định hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông có vai trò quan trọng. Đặc biệt là trong quá trình phát triển và giá trị BĐS trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trong giai đoạn 2021-2025, Bình Dương sẽ tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp mở rộng. Từng bước khắc phục ùn tắc giao thông trên các tuyến giao thông huyết mạch. Tạo động lực cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, nhất là các tuyến đường kết nối vùng. Đồng thời tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông đô thị gắn với chỉnh trang đô thị.

Mở rộng Quốc lộ 13

Đặc biệt, từ tháng 4/2022, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương cho biết các cơ quan chức năng của tỉnh đang tích cực chuẩn bị để triển khai dự án mở rộng quốc lộ 13. Đoạn từ giáp ranh TP.HCM đến TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) từ 6 làn xe lên 8 làn xe. Bên cạnh việc mở rộng quốc lộ 13 thêm 2 làn xe, nhiều dự án giao thông khác cũng sẽ được triển khai. Nhằm liên thông với tuyến đường này để tạo ra một hành lang vận chuyển thông thoáng.

Quốc lộ 13 mở rộng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho BĐS tại Bình Dương
Quốc lộ 13 mở rộng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho BĐS tại Bình Dương

Quốc lộ 13 được mở rộng đã tạo sức bật cho các khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ chạy dọc tuyến đường này. Chỉ tính riêng đoạn qua TP. Thuận An và TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã có hàng chục dự án nhà ở, căn hộ thương mại.  Có thể kể đến như Roxana Plaza, Marina Tower, Astral City, Chung cư Lê Phong, Habitat (3 giai đoạn), Lavita Hưng Thịnh, Happy One Vạn Xuân, C-Skyview… Trên các tuyến xương cá dọc Quốc lộ 13, nhiều dự án bất động sản đang được xây dựng rầm rộ.

Đường Vành đai 3 – động lực vùng KT trọng điểm phía Nam

Ngày 15-1-2022 vừa qua, Chính Phủ đã công bố phương án triển khai đầu tư tuyến đường Vành đai 3. Với chiều dài hơn 91km qua 4 tỉnh: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Dự án trọng điểm quốc gia có mức đầu tư 75.400 tỷ đồng. Đang được các địa phương gấp rút chuẩn bị thực hiện đầu tư từ đầu năm 2022.

Đường vành đai 3 - xung lực phát triển kinh tế và BĐS tại Bình Dương
Đường vành đai 3 – xung lực phát triển kinh tế và BĐS tại Bình Dương

Với vai trò tạo động lực phát triển cho cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tuyến đường vành đai 3 hoàn thiện vào năm 2025.  Sẽ là ‘đòn bẩy’ nâng tầm thị trường bất động sản tại Bình Dương nói riêng và khu vực vệ tinh nói chung.

Cầu vượt 550 – giải tỏa “cơn khát” tại ngã tư chiến lược của Dĩ An

Là đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới, Bình Dương tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ đầu tư cơ sở hạ tầng. Trong hơn 20 dự án giao thông lớn nhỏ được triển khai, chính quyền tỉnh ưu tiên nâng cấp diện mạo đô thị vệ tinh TP Dĩ An – “tam giác vàng” kinh tế TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai. Vì vậy, ngày 20-1-2022, Cầu vượt ngã tư 550 – nút giao quan trọng kết nối từ trung tâm Tp.Dĩ An với TP.Thuận An và Tp.HCM đã chính thức được khởi công.

Cầu vượt tại ngã 6 An Phú và ngã tư 550 thuộc tuyến đường ĐT 743 giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông

Cầu vượt 550 hoàn thành còn góp phần gia tăng giá trị của khu vực đô thị trung tâm TP Dĩ An. Trong bán kính 3km tính từ ngã tư 550 là khu vực sầm uất. Tập trung hệ thống các văn phòng, cửa hàng, dịch vụ, trung tâm thương mại, các khu công nghiệp lớn (KCN Sóng Thần, KCN VSIP, KCX Linh Trung 2,…)

Vì vậy, khi giao thông thuận lợi sẽ thúc đẩy kinh tế xã hội chung của cả khu vực. Kéo theo nhu cầu an cư không ngừng tăng cao. Lúc này, những khu vực như vùng lõi trung tâm 550 được xem là “tấc đất, tấc vàng”. Nhất là khi quỹ đất có vị trí đẹp ở trung tâm đang dần trở nên khan hiếm. Từ những thay đổi tích cực về cơ sở hạ tầng của tỉnh Bình Dương, tạo ra không ít cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.