Trong 5 tháng đầu năm nay, đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tăng giá rao bán trung bình so với năm 2021, thậm chí có nơi tăng hơn 20%. Tỷ lệ người Hà Nội tìm kiếm BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gấp đôi so với năm trước

Báo cáo thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu của Batdongsan.com.vn cho biết, người tìm kiếm bất động sản (BĐS) Bà Rịa – Vũng Tàu trong 5 tháng đầu năm 2022 chủ yếu đến từ TP HCM (49%) và các tỉnh miền Nam khác (28%).

Tuy chiếm phần nhỏ hơn nhưng tỷ lệ khách hàng từ Hà Nội tìm kiếm BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, từ mức 8% lên 16%.

Chart, pie chart Description automatically generated

Khách hàng quan tâm nhiều nhất đến loại hình đất, chung cư và đất nền dự án. Đối với đất nền dự án, phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất có diện tích 100-120 m2 và giá dao động 10-30 triệu/m2.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, lượng quan tâm đến đất nền dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 34% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là mức giảm sâu nhất trong số các loại hình BĐS chính ở địa phương này.

Tuy nhiên, mức giá rao bán đất nền của nhiều địa phương tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tăng. So với mặt bằng giá rao bán trung bình năm 2021, đất nền dự án thị xã Phú Mỹ đã tăng 22% trong 5 tháng đầu năm nay. Đất nền dự án ở Vũng Tàu, Long Điền, Bà Rịa cũng tăng lần lượt ở mức 13%, 10% và 6%.

Hiện tại, mặt bằng giá rao bán trung bình đất nền dự án Phú Mỹ là 35 triệu đồng/m2, tại Bà Rịa là 15 triệu đồng/m2, tại Vũng Tàu gần 60 triệu đồng/m2.

Thị trường BĐS bán và cho thuê tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhìn chung có dấu hiệu giảm nhu cầu tìm kiếm trong 5 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, phân khúc bán biệt thự liền kề và cho thuê chung cư vẫn ghi nhận mức độ quan tâm tăng nhẹ, lần lượt ở mức 8% và 1%.

Chart Description automatically generated

Theo các chuyên gia Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm biệt thự, liền kề Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng trong những tháng gần đây. Cụ thể, nhu cầu tìm mua biệt thự, liền kề trong các tháng 3, 4, 5 tăng lần lượt 21%, 12% và 9% so với tháng liền trước.

Nhu cầu tìm thuê chung cư Bà Rịa – Vũng Tàu cũng duy trì mức độ quan tâm ổn định trong những tháng qua. Liên tục trong tháng 4 và tháng 5, lượng quan tâm chung cư cho thuê tại địa phương này đều tăng 5% so với tháng liền trước.

Nguồn: vietnambiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.