Tỉnh Bình Dương hiện có 3 thành phố bao gồm: thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An, việc lên thành phố này đã thúc đẩy nền kinh tế Bình Dương phát triển, đặc biệt là các ngành bất động sản cũng ảnh hưởng ít nhiều.

Việc mua đất tại Bình Dương lúc này sẽ là nguồn lợi nhuận đáng đầu tư của các nhà kinh doanh. Vậy khu vực nào ở Bình Dương được nhiều người săn đón nhất? Và nên mua đất ở đâu là hợp lý nhất? Bài viết sau sẽ thông tin nhanh nhất về những vị trí đất có lợi nhuận trong tương lai.

Dự án đất nền Nam An

Nên mua đất Bình Dương ở khu vực nào?

Thành phố Thuận An

Thành phố Thuận An được thành lập vào năm 2011, là khu vực có dân số cao nhất và được xem là đô thị cửa ngõ của Bình Dương. Thuận An có vị trí đắc địa tiếp giáp với TP.HCM và dễ dàng giao thương với Đồng Nai thông qua các tuyến đường quốc lộ 13 đường tỉnh 743, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn…

Thuận An có vị trí chiến lược, giáp ranh với các đô thị phát triển:

  • Phía Đông giáp thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
  • Phía Bắc giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
  • Phía Tây giáp quận 12 và huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía Nam giáp quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Nhờ có vị trí địa lý với những con đường huyết mạch trong giao thông, thành phố Thuận An là cầu nối kết nối các tỉnh từ Bình Phước, Đồng Nai đến Thành phố Hồ Chí Minh lại để thuận tiện cho việc giao thông hàng hóa và hợp tác các khu công nghiệp lớn lại với nhau.

Đầu năm 2021, thị trường BĐS Bình Dương trở nên sôi động và thu hút nhiều nhà đầu tư bởi các chính sách, quy hoạch. Đầu tiên, UBND tỉnh Bình Dương công bố bảng giá đất mới giai đoạn 2020 – 2024. Theo đó, giá đất trên địa bàn tỉnh sẽ tăng bình quân từ 5-30%. Ngày 01/02/2020, Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập hai thành phố Thuận An và Thành Dĩ An. Ngoài ra, làn sóng dịch chuyển đầu tư ra vùng ven càng khiến cho thị trường bất động sản nơi đây trở nên hấp dẫn.

Đất nền Thuận An

Trong đó, thành phố Thuận An với vị trí tiếp giáp TP.HCM, được xem là cửa ngõ giao thương của tỉnh Bình Dương đã lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Thành phố Thuận An gắn vào vị trí giao thông quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Mở rộng quốc lộ 13 lên 6 làn xe nối Bình Dương – TP.HCM, xây cầu vượt tại giao lộ quốc lộ 13 – cầu Ông Bố thuộc thành phố Thuận An và nút giao ngay cổng Khu công nghiệp VSIP 1. Dự kiến đến năm 2022 sẽ đi vào hoạt động, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Thuận An đến TP.HCM. Đây là những điểm sáng để BĐS Thuận An nói chung và tỉnh Bình Dương không ngừng gia tăng giá trị.

Thành phố Dĩ An

Thành phố Dĩ An nằm ở phía đông nam của tỉnh Bình Dương:

– Phía đông giáp Biên Hòa

– Phía tây giáp thành phố Thuận An

-Phía nam giáp Quận 9 và Thủ Đức

-Phía bắc giáp Tân Uyên

Dĩ An là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền trung và tây nguyên và các tỉnh phía Bắc. Thành phố Dĩ An có diện tích 60,10 km2, dân số năm 2019 là 403.760 người, mật độ dân số đạt 6.718 người/km2.

Khoảng hơn 2 năm qua từ 2018 đến 2020, nhà đất tại Dĩ An (Bình Dương) liên tục ghi nhận giá đất tăng cao. So với năm ngoái, nhà đất ở địa phương này theo ghi nhận của giới kinh doanh tăng trung bình 20-30% tùy khu vực. Tuy nhiên, hiện giao dịch có phần chững lại do mặt bằng giá cao, nguồn cung khan hiếm.

Huyện Bàu Bàng

Từ năm 2015 đến nay, huyện Bàu Bàng được biết đến là huyện lẻ, phát triển sau các huyện ở tỉnh Bình Dương.

Trong đầu những năm 2021 đến hiện tại, trên địa bàn toàn huyện đã có hơn 600 dự án đầu tư từ trong và ngoài nước, với tổng ngân sách lên đến hơn 2,5 tỷ USD. Trong giai đoạn sắp tới, Bàu Bàng vẫn tiếp tục ưu tiên các dự án phát triển về cơ sở hạ tầng, dân cư, giao thông,… có ngân sách lớn để nhanh chóng hoàn thiện diện mạo và tập trung phát triển kinh tế.

Huyện Bàu Bàng đang trong thời kỳ phát triển và từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, dự án tập trung các khu công nghiệp, được dự đoán là huyện có nền tảng giá trị cao trong tương lai.

Với tốc độ và tình hình tăng trưởng này, trong khoảng 5 – 10 năm tới, huyện Bàu Bàng sẽ nhanh chóng bắt kịp các địa phương lân cận và trở thành một trong những khu vực có thị trường bất động sản đầu tư các loại căn hộ, chung cư, đất nền,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.