Bất chấp làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 với biển chủng Delta lây lan nhanh, đã tác động rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh, nhưng dòng vốn đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào năm 2021 vẫn lên đến gần 1 tỷ USD.

Dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục chảy mạnh về huyện Châu Đức

Trong năm 2021 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có 44 dự án đầu tư được cấp mới với tổng số vốn hơn 1 tỷ USD. Và hầu hết dòng vốn đổ vào các Khu công nghiệp lớn trên địa bàn huyện Châu Đức. Nơi nắm giữ diện tích đất KCN lớn thứ 2 toàn tỉnh Bà Rịa chỉ sau Thị xã Phú Mỹ.

Nhận thấy, huyện Châu Đức là nơi có liên kết vùng chặt chẽ. Vì gần hệ thống cảng biển Cái Mép, sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến cao tốc quốc gia như Biên Hoà-  Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành, giao thông đường bộ liên vùng cũng được quy hoạch đồng bộ và đang dần được đầu tư phát triển. Nên Tập đoàn AMATA đề xuất dự án đầu tư tại địa bàn xã Cù Bị, huyện Châu Đức nhằm hình thành một khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ cửa ngõ phía Tây Bắc của tỉnh. Tổng diện tích khu vực đề xuất nghiên cứu khoảng 3.800 ha. 

Tập đoàn Quantum Mỹ có kế hoạch đầu tư 20 – 30 tỷ USD vào Việt Nam, tâm điểm là Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thêm vào đó, cuối năm 2021 Tập đoàn Quantum Mỹ có kế hoạch đầu tư 20 – 30 tỷ USD vào Việt Nam, tâm điểm là Bà Rịa – Vũng Tàu. Lần đầu tư này, tập đoàn Quantum đặc biệt chú ý và mong muốn được đầu tư lớn vào mảng logistics tại Cảng Cái Mép – Thị Vải. Thêm vào đó sẽ đầu tư xây dựng tuyến đường sắt từ Vũng Tàu kết nối Đồng Nai, Bình Dương, Tp.HCM.

Hiện nay KCN Sonadezi thu hút cực kì nhiều nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước. Đóng góp thêm sự phát triển của KCN, mang đến nhiều cơ hội hợp tác, loại hình kinh doanh cho các nhà đầu tư. Nổi trội trong đó phải kể đến các công ty nước ngoài như. Sonadezi, Aurelia, PVCM, Magikan, Solafarm, Sung Jin,..  Tương lai hứa hẹn dự án sẽ còn thu hút thêm nhiều tập đoàn lớn, bởi huyện Châu Đức sẽ còn mở rộng cánh cửa vươn ra các thị trường lớn hơn nữa, mang về lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư.

Huyện Châu Đức quy hoạch hàng loạt khu công nghiệp

Trong kế hoạch quy hoạch các khu công nghiệp định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Châu Đức đề xuất đầu tư Khu đô thị – Công nghiệp công nghệ cao Cù Bị, với quy mô 3.000 ha. Khu đô thị – Công nghiệp tại xã Xà Bang với diện tích dự kiến 1.200 ha. Khu đô thị – Công nghiệp tại xã Bình Ba với quy mô 800 ha. Và mở rộng thêm Khu công nghiệp Đá Bạc với tổng diện tích khoảng 700 ha.

Với kế hoạch thêm 4 khu công nghiệp với tổng diện tích 5.700 ha, huyện Châu Đức sẽ tăng tổng diện tích khu công nghiệp gấp 2,8 lần hiện tại lên 8.782ha, vươn lên dẫn đầu toàn tỉnh. 

Khu công nghiệp Châu Đức cũng đã chính thức được tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chấp thuận đầu tư đối với dự án khu dân cư hơn 40ha, cùng với đó là khu sân golf Châu Đức với tổng vốn đầu tư hơn 650 tỉ đồng. Các chuyên gia về kinh tế nhận định đây là 2 yếu tố cốt lõi, tạo “cú hích” quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS của huyện Châu Đức trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Bất động sản Châu Đức có sức hấp dẫn đặc biệt

Thực tế đến nay hầu hết các doanh nghiệp lớn đều đã đặt chân và ồ ạt thu gom quỹ đất tại BRVT, đón đầu cơ hội trong thời gian tới. Điển hình như Công ty Korea Infrastructure Company Limited đầu tư dự án 12.000 tỷ, Novaland đầu tư dự án Novaworld rộng 1.000 ha, FLC & Sungroup khảo sát KDL Núi Dinh 1.000 ha; Tập đoàn Sonadezi, Becamex IDC đổ bộ đầu tư BĐS công nghiệp…

Bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư vào các khu công nghiệp và thu hút vốn FDI, huyện Châu Đức còn thừa hưởng được những lợi thế từ các cú hích hạ tầng giao thông. Tháng 9/2021, chủ trương đầu tư dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với tổng vốn gần 1 tỷ USD hứa hẹn sẽ tạo đà tăng trưởng cho phát triển kinh tế và tăng trưởng bất động sản.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với tổng vốn gần 1 tỷ USD hứa hẹn sẽ tạo đà tăng trưởng

Các khu công nghiệp lớn được mở rộng và đầu tư,  sẽ thiết thực đóng góp vào ngân sách địa phương thông qua kết quả kinh doanh hiệu quả, đồng thời tạo cơ hội việc làm có chuyên môn và thu nhập cao cho người lao động địa phương và vùng lân cận. Qua đó, góp phần tạo động lực thu hút các nhà đầu tư khác cùng tham gia phát triển kinh tế xã hội của khu vực huyện Châu Đức. Trong tương lai huyện Châu Đức định hướng phát triển lên “Thành phố công nghiệp – công nghệ cao”. Sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.