Nhiều người tin rằng việc mua đi bán lại bất động sản thật sự đơn giản. Chỉ cần bỏ tiền ra mua một ngôi nhà, đầu tư tiền để sửa chữa và cải tạo rồi bán để thu lời. Tuy nhiên, nếu điều này thật sự đơn giản như vậy, tại sao tất cả các nhà đầu tư không tạo ra sự cạnh tranh?

Mua đi bán lại là một hình thức đầu tư đầy tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Có một số rủi ro mà không trực tiếp gặp phải, bạn sẽ rất khó để tưởng tượng ra. Dưới đây là một số kiến thức căn bản về hình thức đầu tư này.

Lợi nhuận không được đảm bảo

Không có gì đảm bảo bạn sẽ thu được lợi nhuận cao, hoặc ít nhất ngang bằng với mức kỳ vọng của bản thân. Bạn có thể tìm được một tài sản đã xuống cấp, đầu tư vào việc sửa chữa và cải tạo rồi niêm yết giá trên thị trường. Mặc dù vậy, bạn vẫn có khả năng không nhận được một đồng tiền lãi nào, thậm chí hoàn toàn có thể bị lỗ.

Có rất nhiều vấn đề dẫn tới điều này. Đơn vị thi công hoàn toàn có thể phát hiện ra các vấn đề khác nhau của ngôi nhà khiến bạn phát sinh chi phí sửa chữa. Suy thoái kinh tế có thể dẫn đến sự quan tâm của người mua giảm, qua đó rất khó để bán tài sản. Đó chỉ là một vài ví dụ tiêu biểu cho việc lợi nhuận của bạn có thể không được đảm bảo khi mua đi bán lại nhà đất.

Mua đi bán lại là một quá trình dài hơi

Nếu bạn tin rằng mình sẽ tìm được một căn nhà, sửa chữa, niêm yết trên thị trường và bán nó chỉ trong vài tháng, thì bạn đang đối mặt với sự thất bại. Thực tế, quá trình mua đi bán lại diễn ra lâu hơn suy nghĩ của nhiều người. Cần có thời gian để xác định vị trí tài sản, thương lượng với các đề nghị, phát triển kế hoạch, thuê các nhà thầu, hoàn thành việc sửa chữa và cải tạo, quảng cáo và cuối cùng là bán tài sản.

Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến những yếu tố bất ngờ có thể ảnh hưởng tới quá trình mua bán. Vì vậy, nếu bạn muốn thu lợi nhuận hàng nghìn USD chỉ trong vòng nửa năm hoặc ngắn hơn, hình thức đầu tư này có lẽ không phù hợp.

Bạn không thể tự mình làm tất cả mọi việc

Nếu bạn nghĩ rằng có thể tự mình đảm nhận tất cả các vai trò và làm mọi việc mà không có sự giúp đỡ từ mọi người, cơ hội thành công của bạn sẽ giảm xuống. Một số quá trình đơn giản cho phép bạn có thể tự làm một mình, nhưng một số khác sẽ cần đến kiến thức chuyên môn từ những chuyên gia.

Các công ty bất động sản có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và sự uy tín sẽ giúp nâng cấp tài sản mà bạn cần bán. Họ cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro, loại bỏ những sai lầm không đáng có, đồng thời nâng cao giá trị cho tài sản.

Bạn sẽ nhận được điều tương xứng với những gì đã bỏ ra

Trong trường hợp càng chi ít tiền để cải tạo và sửa chữa căn nhà, lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ thấp đi. Ngược lại, bạn nhận mức lợi nhuận cao hơn nếu chịu đầu tư tiền bạc, thời gian và công sức.

Hãy nhớ rằng, giá trị cốt lõi trên thị trường bất động sản là đầu tư vào chất lượng thay vì nghĩ đến việc làm thế nào để tạo ra mức lợi nhuận cao nhất.

Hiện nay, trên internet hoặc một vài kênh truyền thông mạng xã hội có rất nhiều bài viết cho rằng hình thức mua đi bán lại nhà đất là một mỏ vàng để sinh lời. Tuy nhiên, thực tế không đơn giản như vậy. Bạn sẽ cần có một cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Nguồn: Cafeland

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.