Bất chấp đại dịch COVID-19, giá bất động sản (BĐS) phía đông TP.HCM vẫn tăng trưởng mạnh, đặc biệt một số khu vực được hưởng lợi lớn từ quy hoạch hạ tầng như quận 9, Thủ Đức, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt, phía Đông TP.HCM sẽ thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước rất lớn vào các khu chức năng, tạo thêm hàng triệu việc làm cho khu vực này – một nguồn cầu tiềm năng cho bất động sản của khu vực.

Bất động sản tăng nóng khu vực thành phố Thủ Đức, Long Thành

Năm 2020, bất chấp tình hình kinh tế khó khăn và dịch Covid 19 diễn biến phức tạp với 3 đợt dịch, khu đông thành phố Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận mức độ tăng giá chóng mặt trong năm qua. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ sau thông tin thành phố sẽ sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành một thành phố mới, giá nhà đất ở các quận này cũng liên tục tăng nhiều đợt.

Đơn cử như trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam,… quận 9, vị trí đất mặt đường đã lên tới 100 triệu đồng/m2; tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, giá đất trước đây chỉ khoảng 40-50 triệu đồng/m2 đã tăng lên tới 70-90 triệu đồng/m2, tăng khoảng 40% so với năm 2019.

Khu vực Long Thành, Nam Biên Hòa thuộc Đồng Nai cũng đang là khu vực “nóng” của thị trường BĐS. Liên tục có hàng loạt nhũng dự án lớn, dự án giao thông trọng điểm đang triển khai. Ghi nhận giá đất tại đây tăng mạnh kể từ 2019 đến nay. Đơn cử như khu Long Thành năm 2019 giá đất trung bình khoảng 12-14 triệu đồng/m2, nay tăng lên trên 22 triệu đồng/m2, đáng chú ý ở thị trấn Long Thành có nơi giá đất tăng phi mã lên 100 triệu đồng/m2.

Thị trường “nóng” nhờ giá đất tăng, hướng đi nào cho nhà đầu tư thông minh?

Trong cơn bão giá, rất nhiều nhà đầu tư đã chốt lời do đầu tư trước đó. Đây là thời điểm thích hợp để họ ra hàng. Biên độ lợi nhuận cao cùng với khả năng thanh khoản tốt trong thời điểm sốt đất là cơ hội không thể tốt hơn cho các nhà đầu cơ, đầu tư đi trước. Theo các chuyên gia, giá đất ở những thị trường này đã tăng rất cao, gần như đạt ngưỡng. Dự báo trong thời gian tới sẽ vẫn tăng nhưng rất chậm và lắng dần.

Điểm quanh thị trường bất động sản, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện lên như 1 thị trường màu mỡ và đầy tiềm năng trong thời điểm hiện tại và sau này. Sở hữu cho mình lợi thế về quỹ đất công nghiệp lớn, độc tôn về du lịch biển, bên cạnh đó là hệ thống giao thông đồng bộ, thuận lợi kết nối tới các khu vực như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Nguyên,Bình Thuận.. và các tỉnh miền Tây. Đặc biệt Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu cụm Cảng quốc tế Cái Mép Thị Vải – được mệnh danh là cảng biển lớn thứ 19 thế giới, rất thuận lợi cho xuất nhập khẩu, logistic, dịch vụ hậu cần… góp phần giúp công nghiệp của tỉnh và khu vực phát triển.

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu như một viên ngọc sáng trong thời điểm hiện tại, thu hút rất nhiều ông lớn bất động sản về đầu tư như: Vingroup, Novaland, Đất Xanh, FLC, Sungroup, Hưng Thịnh, Tuần Châu, DIC CORP,…..với những dự án “khủng” vốn đầu tư lớn. Novaland đầu tư vào thành phố Vũng Tàu với Dự án Palm Beach có quy mô khoảng hơn 99ha, dự án Hồ Tràm Bình Châu Xuyên Mộc và Dự án Safari có quy mô hơn 500ha; Tập đoàn BRG với dự án khu phức hợp bao gồm căn hộ, condotel, biệt thự biển với quy mô: 10,88ha, vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng; Đặc biệt Tập đoàn Vingroup đã đầu tư dự án đại đô thị cao tại Huyện Châu Đức có quy mô 1300ha nằm dọc theo Quốc lộ 56 thuộc địa bàn xã Bình Ba. Các “ông lớn” đổ bộ hàng loạt, khẳng định hướng đi đúng đắn cho các nhà đầu tư.

Bất động sản Công nghiệp dần chiếm ưu thế đầu tư

Hiện nay trên toàn địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 14 cụm khu công nghiệp đang hoạt động. Với lợi thế quỹ đất lớn, giao thông đồng bộ cùng với giá thuê rẻ, các khu công nghiệp này đang thu hút rất đông các nhà đầu tư về đầu tư. Các khu công nghiệp dần được lấp đầy như: khu công nghiệp Đông xuyên ( TP.Vũng Tàu), khu công nghiệp Phú mỹ 1,2,3, khu công nghiệp Mỹ xuân A,B (Tx. Phú Mỹ), khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức, khu công nghiệp Đá Bạc ( Huyện Châu Đức), khu công nghiệp Đất Đỏ ( Huyện Đất Đỏ)…. những tập đoàn lớn, công ty, xí nghiệp đầu tư về Bà Rịa – Vũng Tàu kéo theo 1 lượng rất lớn kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc trong các khu công nghiệp này. Đây cũng chính là cơ hội tốt cho người dân địa phương và nhà đầu tư. Đã có rất nhiều mô hình thành công trước đó từ việc phát triển các cụm khu công nghiệp như ở TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An,…. Và Bà Rịa Vũng Tàu là cơ hội không thể tốt hơn cho khách hàng khi mặt bằng giá chung tại đây còn rất mềm so với tiềm năng của nó.

Nổi lên trong các cụm khu công nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu thì khu công nghiệp Sonadezi Châu đức là một minh chứng. Với lợi thế về kinh nghiệm và năng lực của Sonadezi Group, khu công nghiệp đã và đang phát triển rất nhanh, thu hút hàng trăm doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ…..về đây đầu tư. Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức hiện là khu công nghiệp đô thị dịch vụ đẳng cấp hàng đầu Bà Rịa – Vũng Tàu với việc quy hoạch thêm Sân Golf, Khu đô thị thương mại  đã và đang tạo nên hấp lực mới trên thị trường BĐS, bên cạnh đó còn thúc đẩy kinh tế và các dự án BĐS khác trong khu vực lân cận tăng cao trong thời gian tới.

Như việc thu hút vốn đầu tư tại Châu Đức đã có nhiều điểm khởi sắc, dòng vốn dịch chuyển sẽ thúc đẩy cơ hội đầu tư, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư vào nơi đây. Đồng thời, với mặt bằng giá còn thấp so với tiềm năng mang lại, thì nơi đây chính là một trong những điểm thu hút mà các nhà đầu tư nên chú ý và đặc biệt quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.