Bất chấp việc nhu cầu tìm kiếm giảm, 5 tháng đầu năm nay, đất nền dự án Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tăng giá rao bán trung bình so với năm 2021, có nơi tăng hơn 20%, theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn.

Báo cáo thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tháng 5/2022 của Batdongsan.com.vn vừa công bố cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2022, số người tìm kiếm bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu chủ yếu đến từ TP. Hồ Chí Minh (49%) và các tỉnh miền Nam khác (28%). Tuy chiếm phần nhỏ hơn nhưng tỷ lệ khách hàng từ Hà Nội tìm kiếm bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, từ mức 8% lên 16%.

Theo dữ liệu, người tìm kiếm bất động sản ở tình này quan tâm nhiều nhất đến loại hình đất, chung cư và đất nền dự án. Đối với đất nền dự án, phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất là đất nền dự án có diện tích từ 100-120 m2 với mức giá 10-30 triệu/m2.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, trong 5 tháng đầu năm 2022, lượng quan tâm đến đất nền dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã giảm 34% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là mức giảm sâu nhất trong số các loại hình bất động sản chính ở tỉnh này.

Tuy nhiên, trái ngược với xu hướng trên, mức giá rao bán đất nền của nhiều địa phương của Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tăng mạnh. So với mặt bằng giá rao bán trung bình năm 2021, đất nền dự án thị xã Phú Mỹ đã tăng 22% trong 5 tháng đầu năm nay. Đất nền dự án ở Vũng Tàu, Long Điền, Bà Rịa cũng tăng lần lượt ở mức 13%, 10% và 6%.

Hiện tại, mặt bằng giá rao bán trung bình đất nền dự án Phú Mỹ là 35 triệu VNĐ/m2, tại Bà Rịa là 15 triệu VNĐ/m2, tại Vũng Tàu là gần 60 triệu VNĐ/m2

Đáng chú ý, trong khi nhu cầu tìm kiếm đất nền giảm sâu, phân khúc biệt thự, liền kề và cho thuê chung cư vẫn ghi nhận mức độ quan tâm tăng nhẹ, lần lượt ở mức 8% và 1%.

Theo dữ liệu, mức độ quan tâm biệt thự, liền kề Bà Rịa – Vũng Tàu đã liên tục tăng trong những tháng gần đây. Cụ thể, nhu cầu tìm mua biệt thự, liền kề trong tháng 3,4,5 tăng lần lượt 21%, 12% và 9% so với tháng liền trước.

“Nhu cầu tìm thuê chung cư Bà Rịa – Vũng Tàu cũng duy trì mức độ quan tâm ổn định trong những tháng qua. Liên tục trong tháng 4 và tháng 5, lượng quan tâm chung cư cho thuê tại địa phương này đều tăng 5% so với tháng liền trước”, báo cáo nêu rõ.

Nguồn: tapchitaichinh.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.