Ngoài việc tư vấn và chốt khách thì tìm kiếm khách hàng cũng là một trong những việc rất quan trọng và khó nhằn đối với người làm Sale bất động sản. Dưới đây là những kênh tìm kiếm khách hàng miễn phí và rất hiệu quả cho dân Sale.

Kênh tìm kiếm khách hàng miễn phí – từ mối quan hệ

Có thể nói mối quan hệ luôn là điều cần có để giúp bất kỳ một ngành nghề nào phát triển nhanh chóng. Các riêng trong lĩnh vực bán hàng, nghề môi giới bất động sản; việc có nhiều mối quan hệ liên quan đến ngành là một điều hết sức cần thiết cho một dân làm sale. Mối quan hệ là kênh tìm kiếm khách hàng miễn phí có hiệu quả. Dân Sale có thể tìm kiếm từ mối quan hệ:

Bạn bè, người thân có nhu cầu đầu tư bất động sản

Dân làm Sale bất động sản chuyên nghiệp luôn đảm bảo những mối quan hệ bạn bè, người thân của họ đều biết rằng họ đang bán bất động sản và bán loại sản phẩm gì. Tuy nhiên, việc không chào hàng liên tục, “ khủng bố” mối quan hệ này khi có cơ hội gặp mặt hay nhắn tin mà nên chỉ cung cấp thông tin về thị trường, sản phẩm cách ngắn gọn và khéo léo với mong muốn rằng khi bạn bè, người thân có nhu cầu về mua bán bất động sản thì họ sẽ nhớ ngay tới mình. 

Khách hàng cũ giới thiệu cho khách hàng mới – Kênh tìm kiếm khách hàng miễn phí hiệu quả 

Việc giữ mối quan hệ tốt với khách hàng cũ là một điều cần thiết trong nghề sale bất động sản. Bởi vì thực tế cho thấy có những môi giới đã được khách hàng cũ giới thiệu đến 8 khách hàng mới.

Khách hàng cũ được coi là một kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng rất hiệu quả trong khi người môi giới không phải bỏ ra một chi phí nào cả. Việc giữ mối liên lạc với những khách hàng cũ cách thường xuyên và giúp đỡ họ cách nhiệt tình, là cơ hội để môi giới bất động sản được giới thiệu khách là rất lớn.

Kênh Online – kênh tìm kiếm khách hàng miễn phí hiệu quả

Thời đại 4.0, dân làm Sale không cần lo lắng trong việc tìm kiếm lượng data khách hàng. Chỉ cần với một chiếc máy có kết nối với hệ thống Internet, dân sale có thể tìm được nguồn khách hàng lớn.

kenh-tim-kiem-khach-hang-mien-phi-danh-cho-dan-sale-bat-dong-san
Kênh Online – kênh tìm kiếm khách hàng miễn phí hiệu quả

Đăng bài bán hàng trên các mạng xã hội – Facebook, Zalo cá nhân

Facebook và Zalo hiện là 2 mạng xã hội được nhiều người trong ngành bất động sản sử dụng nhất. Lướt qua các trang cá nhân của các Sale bất động sản rành nghề; ắt bạn thấy rất nhiều thông tin và các hình ảnh liên quan đến bất động sản. Việc đăng tải hình ảnh và những thông tin này không hề mất một khoản chi phí nào. Nó còn mang lại nguồn khách hàng quan tâm.

Đối với nền tảng mạng xã hội. Người làm Sale bất động sản có thể đăng tải những nội dung thu hút sự quan tâm của khách hàng bằng rất nhiều hình thức như ảnh; video; trích dẫn các bài báo,.. Cùng những thông tin liên đến bất động sản; những câu chuyện về thân thuộc và cuộc sống, một ngày làm việc;.. cũng giúp nâng cao hình ảnh của một dân Sale bất động sản đối với những người trong danh sách bạn bè hơn.

Cộng đồng, hội mua bán bất động sản

Những hội nhóm, cộng đồng trên các nền tảng xã hội luôn là kênh tìm kiếm khách hàng miễn phí hiệu quả. Bởi những cộng đồng này gồm rất nhiều đối tượng tham gia từ nhân viên sale; người cung cấp đến cả những khách hàng có nhu cầu giao dịch mua bán. Đây hẳn là một kênh tìm kiếm khách hàng miễn phí cho dân làm sale bất động sản.

Ở quy mô nhỏ hơn, một team môi giới hay một môi giới có thể tạo nhóm. Cho những khách hàng đã mua sản phẩm hay khách hàng quan tâm nhưng chưa sẵn sàng để mua;.. gửi những thông tin đều đặn về thị trường bất động sản vào đó. Song song đó, người làm môi giới cần chăm sóc khách hàng. Bằng giải đáp những thắc mắc hay giới thiệu thêm các dự án mới cho khách hàng lựa chọn.

Đăng tin trên các ứng dụng, website mua bán tìm kiếm bất động sản

Những công cụ này là kênh tìm kiếm được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực bất động sản. Bởi ngoài việc miễn phí, công cụ này còn giúp người dùng tìm kiếm theo từ khóa. Hoặc sử dụng các bộ lọc về loại hình bất động sản, về vị trí, diện tích, khoảng giá;.. là đã có thể tham khảo hàng trăm bất động sản đang được rao bán một cách hoàn toàn trực quan. Và đặc biệt hơn là có thể trực tiếp liên lạc với chủ sở hữu dễ dàng và nhanh chóng.

Để tối ưu tốt kênh tìm kiếm khách hàng này, dân làm sale cần lưu ý khi đăng tin:

  • Hình ảnh đăng tin đẹp, chất lượng, ảnh thực thì càng tốt.
  • Tin đăng phải xác thực. Không đăng tin có nội dung và hình ảnh sai lệch. Vì có thể làm mất niềm tin từ người mua.
  • Các tiêu đề đăng bài hay, nêu được điểm nổi bật của bất động sản.
  • Có thể sử dụng gói đăng tin VIP. Bài đăng được hiển thị ở vị trí tốt nhất (mất chi phí).

Một số website mà nhà môi giới có thể đăng tin: meeyland.com, alohanhadat.com,..

Trên là những chia sẻ hữu ích cho người đọc. Để tìm hiều thêm, bạn có thể liên lạc đến hotline: 02866.842.709 để được hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.