Đất nền Bàu Bàng sở hữu vị trí chiến lược tại Bình Dương, lại nằm cạnh các tuyến đường huyết mạch và các tiện ích nổi bật. Bất động sản Thành Đô sẽ phân tích giúp bạn về những tiềm năng của đất nền Bàu Bàng. Từ đó đánh giá có nên mua đất Bàu Bàng hay không.

Sơ lược về huyện Bàu Bàng

Tỉnh Bình Dương có 3 thành phố (gồm Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An), 2 thị xã (Bến Cát và Tân Uyên) và 4 huyện là Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo.

Trong đó, huyện Bàu Bàng nổi bật được biết đến như là thủ phủ công nghiệp mới và lớn nhất của tỉnh Bình Dương.

Tổng quan về huyện Bàu Bàng

Bàu Bàng được thành lập theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ và Quyết định số 352/QĐ-UBND ngày 13/02/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương trên cở sở tách ra từ thị xã Bến Cát.

 • Phía đông giáp huyện Phú Giáo
 • Phía tây giáp huyện Dầu Tiếng
 • Phía nam giáp thị xã Bến Cát
 • Phía bắc giáp huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước).

Trên tổng diện tích tự nhiên 34.002,11 ha, Bàu Bàng chia thành 7 đơn vị hành chính cấp xã. Bao gồm: thị trấn Lai Uyên và các xã Long Nguyên, Lai Hưng, Trừ Văn Thố, Cây Trường II, Tân Hưng, Hưng Hòa.

Đánh giá tiềm năng đất nền Bàu Bàng

Có nên mua đất nền Bàu Bàng năm 2022?

Tính đến thời điểm năm 2022, đất Bàu Bàng tăng giá được đông đảo nhà đầu tư chọn lựa. Khu vực hiện đang có hơn 20 dự án bất động sản mới có quy mô lớn nhỏ. Nhờ thừa hưởng điểm mạnh quỹ đất còn rộng, giá còn thấp, sở hữu khu công nghiệp lớn nhất tỉnh, đất nền Bàu Bàng mang lại tiềm năng sinh lợi nhuận cao.

Giá đất nền Bàu Bàng năm 2022 còn rẻ

Quan sát thực tế, chúng tôi nhận thấy giá đất nền Bàu Bàng mỗi năm tăng trung bình khoảng 12%. Những vị trí trung tâm giá đất dao động từ 20 – 25 triệu/m2, một số nơi khác từ 12 – 15 triệu/m2. Chỉ cần bạn có trong tay 1 tỷ là đã thuận tiện tìm được mảnh đất ưng ý, pháp lý đầy đủ.

Sở hữu khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Dương

Bàu Bàng nổi bật với khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Dương: Khu công nghiệp Bàu Bàng, nằm trên 2 xã Lai Hưng và Lai Uyên của huyện Bàu Bàng, với tổng diện tích hơn 2.000 ha, trong đó có 1.000 ha đất để phát triển công nghiệp và khoảng 1000 ha đất để phát triển dịch vụ và đô thị.

Hiện nay, khu công nghiệp Bàu Bàng đã được mở rộng thêm giai đoạn 2 với diện tích 1.000 ha.

Ngoài khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện còn có 3 khu công nghiệp khác trên địa bàn là: KCN Cây Trường, KCN Tân Bình, KCN Lai Hưng.

Chính vì thu hút một lượng lớn hàng chục ngàn người dân địa phương và lao động nhập cư hàng năm cùng với chính sách dịch chuyển khu công nghiệp lên phía Bắc của tỉnh, mà nhu cầu nhà ở tại Bàu Bàng luôn tăng mạnh trong vài năm trở lại đây và được dự báo còn phát triển nữa.

Nhiều nhà đầu tư chọn lựa việc mua đất vào thời điểm này thời gian sau bán ra sẽ thu lại lợi nhuận cao.

Các sản phẩm nơi đây rất đa dạng, bao gồm: đất nền, nhà ở thương mại – dịch vụ cho công nhân, shophouse và nhà trọ công nhân. Giá đất nền từ 20 – 25 triệu/m2, shophouse khoảng 2 – 2,5 tỷ đồng/căn. Phòng trọ cho thuê từ 1 – 1,2 triệu đồng/tháng.

Cơ hội đầu tư sinh lời

Có thể nói, dòng phân khúc đất Bình Dương giá rẻ không thể không nhắc đến đất nền Bàu Bàng. Năm 2022 thị trường bắt đầu ấm trở lại. Nắm trong tay một sản phẩm tốt là đã sở hữu được cơ hội đầu tư sinh lời. Vậy khi mua đất nền Bàu Bàng chúng ta cần lưu ý những gì?

Khi mua cần lưu ý những gì?

Khi mua bán đất Bàu Bàng, bạn nên lưu ý:

 • Đối với đất nông nghiệp: dùng canh tác trồng trọt hoặc xây dựng trang trại. Nếu muốn xây nhà ở từ đất nông nghiệp, bạn phải tìm hiểu trước xem đất có lên thổ cư được không.
 • Đối với đất thổ cư: nếu trước đó nằm trong 1 sổ chung thì cần tách sổ đỏ riêng rõ ràng. Đồng thời nên hỏi cơ quan nhà nước về việc đất đó có được cấp phép xây dựng không, tránh trường hợp khi mua rồi không xây nhà được.
 • Đối với đất nền dự án: tìm hiểu qua môi giới uy tín hoặc người thân có chuyên môn xem chủ đầu tư như thế nào, dự án có tốt không, có nên mua không.

Nếu bạn mua đất để xây nhà nên lựa chọn những lô đất gần trung tâm, các khu đô thị, khu dân cư. Còn để kinh doanh thì chọn mặt tiền đường lớn. Để xây dựng nhà xưởng hay mở rộng sản xuất, trồng trọt thì chọn mua đất diện tích rộng.

Khi mua đất dân, bạn có thể có được chênh lệch ngay. Tuy nhiên phải thanh toán hết tiền cho chủ bán.

Ngược lại, nếu muốn thanh toán thong thả nhiều đợt, với số vốn ban đầu vài trăm, bạn nên chọn dự án.

Bạn có thể mua từ khách hàng cũ bán lại, hoặc từ chủ đầu tư thông qua sàn giao dịch. Dù dưới bất kỳ hình thức nào:

1) Trường hợp mua lại từ khách hàng khác:

 • Xác định đúng vị trí lô đất. Nếu không rõ vị trí lô, cần đến tận nơi thực tế dự án kiểm tra, so sánh và đối chiếu thửa đất, xem có khớp với thông tin trên hợp đồng (hoặc sổ đỏ) hay không.
 • Tính hợp pháp của người bán và giấy tờ (hợp đồng hoặc sổ). Phải chắc chắn rằng lô đất mà mình sắp mua là chính chủ. Lô đất không thuộc đang tranh chấp.
 • Lựa chọn một văn phòng công chứng uy tín. Đọc kỹ hợp đồng và các bước thanh toán tiền chi tiết, trước khi lăn tay, ký tên.

2) Trường hợp mua từ chủ đầu tư thông qua sàn giao dịch:

 • Nên giao dịch với sàn làm việc minh bạch, rõ ràng, nhất là trong giao nhận tiền, có phiếu thu biên nhận, hợp đồng cọc đầy đủ, không giấu giếm.
 • Phải xem trước và đọc kỹ hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Nếu chưa hiểu rõ mục, điều khoản trong hợp đồng thì cần hỏi người chuyên viên trước khi tiến hành giao dịch.

Quý khách quan tâm đến đất nền Bàu Bàng vui lòng liên hệ 028 7301 8268 để được hỗ trợ miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.