Bà Rịa – Vũng Tàu điều chỉnh quy hoạch là “Thành phố giáo dục quốc tế”. Đây là dự án đánh đấu sự phát triển tổng thể khu vực cửa ngõ phía Đông thành phố Hồ Chí Minh. Cùng hàng loạt các công trình hạ tầng, giao thông đang cải tiến góp phần đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa khu đông thành phố, biến nơi đây thành khu vực đầy tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tổng quan về hệ thống trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Bà Rịa

Hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại thành phố Bà Rịa được đánh giá là 1 trong 1000 trường/nhóm trường đại học tốt nhất thế giới của Việt Nam.

Trường Đại học Dầu Khí Bà Rịa

Hiện tại, hệ thống trường đại học, cao đẳng, trung cấp thành phố Bà Rịa gồm các trường sau đây với hàng ngàn sinh viên đang theo học như:
• Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu
• Đại học Dầu Khí Bà Rịa
• Đại Học Mỏ Địa Chất Bà Rịa
• Đại học Giao Thông Vận Tải Bà Rịa
• Cao đẳng Dầu khí cơ sở Bà Rịa
• Cao đẳng Sư Phạm Bà Rịa – Vũng Tàu
• Cao đẳng Công nghệ Kỹ Thuật Bà Rịa
• Cao đẳng nghề Dầu Khí
• Trung cấp Y Tế Bà Rịa – Vũng Tàu.
• …

Kết hợp trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học – Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

-Nghiên cứu, triển khai, ứng dụng khoa học và công nghệ; ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển giao công nghệ, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ vào các lĩnh vực sản xuất và đời sống trên địa bàn tỉnh;
– Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho thông tin, khoa học và công nghệ, ngoại ngữ chuyên ngành thông tin khoa học và công nghệ;
– Thực hiện các dịch vụ về tin học, thông tin và khoa hoc công nghệ; dịch vụ sửa chữa, bảo trì các thiết bị khoa học và công nghệ.

Kết hợp trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học – Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Cung ứng nguồn nhân lực lớn trong lĩnh vực Công nghiệp, Cảng biển, Logistic, …

Dầu khí Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những lĩnh vực đóng góp GDP nhiều nhất cho cả nước. Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí là cửa ngõ ra Biển Đông, có tốc độ tăng trưởng cao, nhất là lĩnh vực công nghiệp, khai thác dầu khí, cảng biển và dịch vụ logistics, du lịch.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có khoảng 1.000 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics. Theo đề án nguồn nhân lực cảng biển và dịch vụ logistics của tỉnh, khi 57 dự án cảng biển đi vào hoạt động, nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực logistics lên đến 20 ngàn lao động, với gần 130 vị trí việc làm, gồm: nhân viên xếp dỡ container; kho bãi; dịch vụ chuyển phát; vận tải hàng hóa; phân tích và kiểm định; nhân viên kho vận, thủ tục hải quan, kiểm đếm… Chính nhờ đó, hệ thống Đại học, cao đẳng, trung cấp… sẽ là nơi cung cấp nhân lực chính cho các lĩnh vực cảng biển, công nghiệp, logistics trên. Các sinh viên được đào tạo gắn liền với thực tế của Ngành Logistics và được ưu tiên tuyển dụng bởi các Cảng biển Quốc tế, các doanh nghiệp logistics,.. Tạo đầu ra vững chắc cho sinh viên tại các cụm trường đại học.

Hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải

Bên cạnh đó, toàn tỉnh hiện đang có 16 cụm KCN đang hoạt động với tổng diện tích hơn 9000 ha, nổi bật là: KCN Sonadezi Châu Đức, KCN Đông Xuyên, KCN Phú Mỹ 1,2,3… KCN Mỹ Xuân, KCN Đá Bạc… “Thành phố giáo dục quốc tế”  sẽ là đầu tàu trong việc đào tạo 1 lượng lớn chuyên gia, kĩ sư, lao động lành nghề và có trình độ cao….. làm việc trong các cụm KCN này, chủ động nguồn nhân lực, phát triển nghành công nghiệp tỉnh nhà.

Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản tại thành phố Bà Rịa

Bà Rịa Vũng Tàu vừa có lợi thế về hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối thông suốt, vừa nằm tại vị trí trọng tâm của vùng tứ giác kinh tế hàng đầu Việt Nam (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu), hứa hẹn sẽ tạo ra không gian sống và làm việc tốt, thu hút nhân tài, tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới và giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Được biết, hiện tại khu vực này có hơn 100 ngàn sinh viên Việt Nam và quốc tế đang theo học hệ chính quy cùng đội ngũ học giả với hơn 400 giáo sư, phó giáo sư và hơn 1.300 tiến sĩ đang làm việc. Đây chính là tiền đề cho phát triển đô thị và dịch vụ nhằm phục vụ cho nhóm đối tượng này.

Tiềm năng của “Thành phố giáo dục quốc tế”

Khu đô thị công nghệ cao của tập đoàn Vingroup sát bên hệ thống trường Đại học,cao đẳng, trung cấp….. trong tương lai sẽ là Khu công nghệ cao của toàn thành phố, tập trung các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, kết hợp nghiên cứu và thực hành. Trong thời gian tới, “Thành phố giáo dục quốc tế” sẽ là nơi cung cấp nhân lực chính cho khu công nghệ cao, trở thành nơi an cư chất lượng, hình thành cộng đồng văn minh và thành đạt”.

Nhận thấy được tiềm năng của “Thành phố giáo dục quốc tế”, trong 2 năm trở lại đây, nhiều ông lớn bất động sản cũng đổ về đây, đón đầu dịch chuyển an cư và đầu tư. Novaland với dự án Khu đô thị sinh thái Tây Nam là một đại đô thị dự kiến có quy mô diện tích lên tới 1.800ha nằm mặt tiền Quốc lộ 51, thuộc phường Long Hương, TP.Bà Rịa. Tập đoàn Vingroup dự tính đầu tư 2 dự án lớn tại Huyện Châu Đức. Khu vực nghiên cứu 1 có quy mô 1300ha nằm dọc theo Quốc lộ 56 thuộc địa bàn xã Bình Ba. Khu vực nghiên cứu 2 có quy mô 2,2 ha định hướng trở thành trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh cho thuê kết hợp ở (shophouse) tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức. Cùng với đó Tập đoàn Becamex IDC với Cao su Hòa Bình (HRC) triển khai Dự án khu công nghiệp, tái định cư có quy mô khoảng 2.000 ha. Dự án này thuộc huyện Xuyên Mộc, liền kề với huyện Châu Đức.

Hệ thống trường đại học, cao đẳng , trung cấp có lợi thế về hệ thống giao thông thuận lợi, ngày càng được đầu tư nâng cấp phát triển, kiến tạo ra không gian sống và làm việc hiện đại. Dẫn đầu dòng dịch chuyển tri thức, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Giúp khu vực ngày càng thu hút lượng đầu tư lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.