Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là tỉnh thành phố kinh tế trọng điểm phía Nam, giao thông mạng lưới kết nối với thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, hệ thống bệnh viện Bà Rịa cũng được đầu tư không ngừng phát triển và lớn mạnh. Trình độ chuyên môn, quản lý được nâng cao. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Nhờ đó có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho toàn tỉnh, mệnh danh là bệnh viện có quy mô lớn nhất khu vực miền Đông Nam Bộ.

Bệnh viện với quy mô đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng

Khởi công xây dựng từ tháng 8-2009, công trình Bệnh viện đa khoa Bà Rịa có diện tích xây dựng hơn 17.000m2, tọa lạc tại phường Long Tâm, TP.Bà Rịa. Công trình có công suất 700 giường bệnh, cao 17 tầng, được UBND tỉnh đầu tư nguồn kinh phí hơn 1.100 tỷ đồng xây dựng hạ tầng cơ sở và 637 tỷ đồng cho các dự án trang thiết bị y tế. Đây là công trình xây dựng bệnh viện có quy mô lớn nhất vùng Đông Nam bộ, được thiết kế hiện đại, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Quá trình thi công được giám sát và chứng nhận chặt chẽ về chất lượng.

Bệnh viện Đa Khoa Bà Rịa

Bệnh viện xứng đáng là có quy mô lớn nhất khu vực miền Đông Nam Bộ, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất và trang thiết bị được bệnh viện chú trọng qua việc bệnh viện trang bị một số thiết bị, máy móc tiên tiến như sau:

  • Máy DSA (máy chạy mạch máu xóa nền phục vụ điều trị bệnh về tim mạch).
  • Máy chụp nhũ ảnh phát hiện sớm bệnh ung thư vú.
  • Máy tán sỏi; máy chụp CT scanner 128 lát cắt, MRI,..
  • X-quang kỹ thuật số, hệ thống xét nghiệm sinh hóa hiện đại vận chuyển tự động v.v.

Bệnh viện có cơ cấu 37 khoa phòng, gồm 8 phòng chức năng, 9 khoa cận lâm sàng, 20 khoa lâm sàng. Tất cả các phòng bệnh tại Bệnh viện Bà Rịa đều được trang bị máy lạnh, nhà vệ sinh khép kín…, mỗi phòng bệnh chỉ bố trí từ 1 đến 6 giường. Chính vì đó, Bệnh viện Bà Rịa được xếp hạng là 1 trong 5 bệnh viện có chỉ số hài lòng cao nhất cả nước trong Hội nghị báo cáo Chỉ số hài lòng người bệnh do Bộ Y tế công bố ngày 27/3/2018.

Đội ngũ nhân viên Y, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Để khai thác tối ưu cơ sở khang trang hiện đại, ngành y tế đã tăng cường đội ngũ y, bác sĩ cho Bệnh viện Bà Rịa cả về số lượng lẫn chất lượng. Bệnh viện Bà Rịa hiện có 110 bác sĩ, trong đó có 60% có trình độ sau đại học, số bác sĩ có thâm niên dưới 5 năm 15 người. Trung bình mỗi ngày Bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận khám ngoại trú cho hơn 1.500 bệnh nhân, điều trị nội trú cho 550 người.

Đội ngũ Y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, chuyên môn cao. Bệnh viện tự hào là nơi tập hợp của các bác sĩ giỏi, tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó các bác sĩ còn là những người giàu y đức, có trách nhiệm, luôn làm việc vì lợi ích, sự an toàn và sức khỏe của bệnh nhân.
bên cạnh đó, bệnh viện còn triển khai công tác nghiên cứu khoa học, tập huấn, đào tạo, hợp tác quốc tế…. Hàng năm luôn cứ đội ngũ Y bác sĩ đi du học tại các nước như : Đức, Nga, Canada, úc,… cùng với đó là tiếp đón các đoàn quốc tế Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan… đến đào tạo cho bệnh viện trong các lĩnh vực: Phẫu thuật thẩm mỹ, lồng ngực, Quản lý kinh tế y tế…

Không những thế, BV Bà Rịa còn tổ chức các lớp bồi dưỡng về y nghiệp và y đức cho các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện, nhằm cập nhật, nâng cao nhận thức để mỗi người tự ý thức được trách nhiệm của mình trong việc chăm lo sức khỏe cho người bệnh, ngày một đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Định hướng phát triển hệ thống bệnh viện và các dự án tầm cỡ của các “ông lớn”

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp chính quyền TP.Bà Rịa cũng như Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đặt ra từ 2018 – 2025 là phấn đấu trở thành đô thị loại I là. Thời gian qua, hàng loạt thành tựu liên tục TP.Bà Rịa ghi nhận, minh chứng thay đổi chóng mặt diện mạo của thành phố trẻ hiện đại.

Định hướng mở rộng phát triển hệ thống bệnh viện Bà Rịa

Đối với hệ thống bệnh viện Bà Rịa cũng vậy. Với quy mô lớn nhất khu vực miền Đông Nam Bộ, bệnh viện Bà Rịa tiếp tục định hướng mục tiêu dẫn đầu trong việc tiếp nhận và điều trị cho lượng bệnh nhân toàn tỉnh cũng như các vùng lân cận. Phấn đấu mở rộng quy mô, phát triển thêm hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại cũng như nâng cao tay nghề đội ngũ y bác sĩ. song song với đó là phát triển hệ thống bệnh viện tư nhân, phòng khám đa khoa, trạm y tế …. trên địa bàn. Điển hình là: Bệnh viện Y học cổ truyền, Phòng khám đa khoa Bình An, Bệnh viện mắt, ……

Bên cạnh đó, với sự đầu tư xây dựng hàng loạt các dự án lớn cho ngành Y tại các vùng lân cận của các ông trùm bất động sản như Bệnh viện đa khoa Vinmec của tập đoàn Vingroup tại  dự án Vinhomes Châu Đức Bà Rịa,…. hay KCN Sonadezi cũng sẽ xây dựng khu chăm sóc y tế cho CNV làm việc trong KCN của mình …. Kết hợp cùng các trung tâm kinh tế lớn trong toàn khu vực, Hứa hẹn kiến tạo nên không gian sống hiện đại vượt bậc, đem lại cuộc sống hiện đại bậc nhất cho người dân khu vực, đồng thời thúc đẩy kinh tế thành phố Bà Rịa, góp phần xây dựng đô thị loại I trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.