(thanhdo.com.vn) – Hàng loạt các hạng mục hạ tầng được khởi công không chỉ thúc đẩy kinh tế xã hội toàn vùng, mà còn giúp tăng sức nóng của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và bất động sản Hòa Long nói riêng.

Hạ tầng bùng nổ - bất động sản Hòa Long (Bà Rịa) trở nên sôi động

Những năm gần đây thị trường bất động sản Bà Rịa được đánh giá là rất nổi bật và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trên cả nước. Một trong những địa điểm được đánh giá cao nhất hiện nay chính là xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Việc xuất hiện các dự án có quy hoạch, tầm nhìn chiến lược phát triển bền vững được đầu tư bởi các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tạo đà bứt phá cho kinh tế Hòa Long phát triển. Với hàng loạt hệ thống giao thông, các công trình tiện ích hiện đại đã và đang được triển khai, Hòa Long tạo nên lực hút mạnh với giới đầu tư BĐS bởi giá trị không ngừng gia tăng của sản phẩm.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu – Cú hích cho bất động sản Hòa Long

Hạ tầng bùng nổ - bất động sản Hòa Long (Bà Rịa) trở nên sôi động - Ảnh 1.

Bản đồ quy hoạch cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng chiều dài toàn tuyến 77,8km với tổng vốn đầu tư gần 15.000 tỷ đồng, được chia làm 2 đoạn. Đoạn 1 từ Biên Hòa (Đồng Nai) đến TX.Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) có tổng chiều dài tuyến 46,8km, đoạn 2 từ thị xã Phú Mỹ đến TP. Vũng Tàu (31km). Tuyến đường này là dự án trọng điểm để phát triển cảng biển, du lịch, giải tỏa thế độc đạo của QL51 đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự kiến, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ khởi công vào năm 2021, hoàn thành sau 2 năm, khai thông nút thắt giao thông kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với các địa phương Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, chắc chắn bất động sản Hòa Long sẽ chứng kiến sự phát triển đáng kể ở tất cả các phân khúc, nhất là các khu dân cư được đầu tư hạ tầng, quy hoạch bài bản, được nhiều khách hàng săn đón, hứa hẹn sẽ mang lại giá trị gia tăng cao.

Mở rộng Hương Lộ 2 – Bất động sản Hòa Long hưởng lợi

Quyết định mở rộng Hương Lộ 2 đoạn qua xã Hòa Long, Bà Rịa – Vũng Tàu đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua .

Hạ tầng bùng nổ - bất động sản Hòa Long (Bà Rịa) trở nên sôi động - Ảnh 2.

Những dự án bất động sản nằm trên các tuyến đường mở rộng, thuận tiện về giao thông thường thu hút nhiều khách mua do có tiềm năng tăng giá. Chính vì điều đó không khó hiểu khi thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay xuống tiền với các dự án bất động sản tại khu vực Hòa Long, đặc biệt khi thông tin mở rộng đường Hương Lộ 2 được công bố. Việc mở rộng đường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông, tiết kiệm thời gian di chuyển và các hoạt động buôn bán sẽ sầm uất, sôi nổi hơn.

Tính thanh khoản cao,  thị trường bất động sản quanh khu vực Hương Lộ 2 không chỉ thu hút các nhà đầu tư hay các đơn vị kinh doanh bất động sản mà còn thu hút cả người mua nhà để ở. Vì thế, ở các khu vực này, mức độ giao dịch ngày càng sôi động.

Khu tái định cư Hòa Long – Mang vóc dáng của một đô thị

Khu tái định cư Hòa Long là một trong số công trình đã được phê duyệt do Ủy ban nhân dân thành phố Bà Rịa làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư lên đến 322.031 tỷ đồng. Với mục tiêu đầu tư nhằm tạo 180.145m2 quỹ đất, nhà để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất, đáp ứng nhu cầu phục vụ 849 căn nhà ở, ổn định phát triển kinh tế. Với mong muốn xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đường xá khang trang, sạch đẹp, khu tái định cư Hòa Long hứa hẹn đáp ứng tốt nhu cầu của người dân tại nơi ở mới.

Việc xây dựng khu tái định cư Hòa Long sẽ tạo nên khu đô thị mới giữa lòng xã Hòa Long, chắc chắn giá bất động sản khu vực này sẽ leo thang trong thời gian tới. Đặc biệt Hòa Long cũng đang chuyển mình mạnh mẽ, từng bước xây dựng dáng vóc của một đô thị hiện đại, văn minh khi chuẩn bị từ xã lên phường.

Hạ tầng bùng nổ - bất động sản Hòa Long (Bà Rịa) trở nên sôi động - Ảnh 3.

Bên cạnh đó ủy ban nhân dân tỉnh cũng ban hành quyết định thành lập Cụm công nghiệp Hòa Long, tại xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa với diện tích Cụm công nghiệp khoảng 15,9 ha do Công ty Đầu tư và Khai thác Hạ tầng KCN Đồng Xuyên và Phú Mỹ I quản lý, vận hành, khai thác. Việc thành lập Cụm khu công nghiệp sẽ thu hút đông đảo lực lượng lao động tập trung về Hòa Long để làm việc, thúc đẩy hoạt động sản xuất, thuận tiện cho sự phát triển kinh tế vùng. Nhu cầu nhà ở, buôn bán cho thuê ở đây sẽ tăng cao hơn bao giờ hết.

Hạ tầng bùng nổ - bất động sản Hòa Long (Bà Rịa) trở nên sôi động - Ảnh 4.

Trên con đường phát triển của mình, Hòa Long dần khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới mẻ. Với hàng loạt các công trình hạ tầng lần lượt được hoàn thiện từng ngày, Hòa Long hứa hẹn đưa bất động sản Bà Rịa khởi sắc và là điểm đến thu hút giới đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.