Hưởng lợi từ chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2015 – 2025, ảnh hưởng của những tập đoàn lớn như Vingroup, Becamex IDC, Sonadezi cùng tiềm năng kinh tế sẵn có, huyện Châu Đức đang dần trở thành hấp lực mới trên thị trường bất động sản (BĐS) Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và thị trường phía nam nói chung.

Cuộc đổ bộ của hàng loạt “ông lớn” đầu tư BĐS công nghiệp

Hiện nay Huyện Châu Đức đang đón nhận làn sóng đầu tư của hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực BĐS công nghiệp. Tập đoàn Sonadezi đầu tư Cụm KCN đô thị & Sân Golf Sonadezi Châu Đức với quy mô 2.287 ha cùng hơn 80.000 lao động, đã có 60 doanh nghiệp đến từ Nhật bản, Hàn Quốc….đang hoạt động, tỷ lệ lấp đầy khoảng 20%, kì vọng đạt 80% đến năm 2022. Bên cạnh đó, Tập đoàn Vingroup dự tính đầu tư 2 dự án lớn tại Huyện Châu Đức. Khu vực nghiên cứu 1 có quy mô 1300ha nằm dọc theo Quốc lộ 56 thuộc địa bàn xã Bình Ba. Khu vực nghiên cứu 2 có quy mô 2,2 ha định hướng trở thành trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh cho thuê kết hợp ở (shophouse) tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức. Cùng với đó Tập đoàn Becamex IDC với Cao su Hòa Bình (HRC)triển khai Dự án khu công nghiệp, tái định cư có quy mô khoảng 2.000 ha. Dự án này thuộc huyện Xuyên Mộc, liền kề với huyện Châu Đức.

Đặc biệt, thông tin từ một số người dân địa phương cho biết, thời gian qua có rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn về tìm mua những quỹ đất lớn, vị trí thuận lợi như gần TP Bà Rịa, gần KCN, gần các trục đường giao thông huyết mạch, gần cụm khu dân cư để phát triển các dự án bất động sản nhà ở, shophouse, nhà vườn, khu sinh thái…..ghi nhận có những “ông lớn” ôm quỹ đất lên đến 1500 ha cho thấy tiềm năng vô cùng lớn của thị trường BĐS Châu Đức trong thời gian tới.

“Thành phố Công nghiệp – Công nghệ cao”: Cơ hội bứt phá

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, sở hữu lợi thế về địa lý, tài nguyên khoáng sản, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) luôn là tỉnh có tốc độ phát triển hàng đầu cả nước. Đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp, du lịch, khai thác khoáng sản. Chính sự phát triển mạnh mẽ như vậy đã khiến cho tỉnh gặp nhiều áp lực về hạ tầng kỹ thuật, an sinh xã hội.

Trước nhu cầu thiết thực, cấp bách về nhà ở, các dịch vụ xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, UBND tỉnh BRVT đã ban hành quyết định phê duyệt chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2015 – 2025 với định hướng BRVT trở thành tỉnh công nghiệp, cảng biển theo hướng hiện đại. Hệ thống đô thị với chức năng cảng biển, trung tâm logistics, công nghiệp chuyên sâu, dịch vụ, du lịch, thương mại, giáo dục, đào tạo nghề… song song với đầu tư phát triển hệ thống điểm dân cư

Trong đó Châu Đức là địa phương được đánh giá là khu vực không ngừng phát triển, hệ thống chính trị vững mạnh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống của người dân từng bước được nâng cao. Trong tương lai huyện Châu Đức định hướng phát triển lên “Thành phố công nghiệp- công nghệ cao”

Thời gian qua, huyện Châu Đức đã huy động mọi nguồn lực, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm từng bước nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng huyết mạch của huyện như: Quốc lộ 56, Đường Số 1. Bình Ba – Đá Bạc, Mỹ Xuân – Ngãi Giao, Láng lớn – Kim Long … . Các đầu mối giao thông trọng yếu có vị trí và hệ thống giao thông khá thuận lợi phải kể đến như cách: Quốc Lộ 51 – 11 km, Cách cảng Thị Vải – 14 km, cảng Cái Mép – 16 km, cảng Gò Dầu – 19 km, thành phố Vũng Tàu – 25 km, Cao tốc Bến Lức – Long Thành – 22km, Quốc lộ 1A – 38km và đặc biệt chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành – 34 km…Với vị trí này, Châu Đức có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam Bộ.

Đặc biệt Châu Đức là khu vực tập trung nhiều khu công nghệp (KCN) do đó mà nhu cầu nhà, đất ở tăng nhanh một cách đột biến trong thời gian gần đây. Cụ thể, tình hình mua bán đất sôi động ở huyện Châu Đức trong thời gian qua phần lớn tập trung ở khu vực có vị trí gần các KCN đang hình thành, dọc theo Quốc Lộ 56, khu vực tiếp giáp TP Bà Rịa và các tuyến đường lớn của huyện. Có thể thấy rằng đây là hiệu quả của những tác động từ phía chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Điểm sáng đầu tư tại Châu Đức

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND huyện Châu Đức cho biết giá trị sản xuất công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch, tăng 7,85% so với cùng kỳ năm 2019; tổng thu ngân sách hơn 188 tỷ đồng, đạt 69% dự toán; trên địa bàn huyện hiện có 31 dự án ngoài các khu, cụm công nghiệp có giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích là 1.056ha, tổng vốn đăng ký thực hiện khoảng 3.700 tỷ đồng.

Như việc thu hút vốn đầu tư tại Châu Đức đã có nhiều điểm khởi sắc, dòng vốn dịch chuyển sẽ thúc đẩy cơ hội đầu tư, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư vào nơi đây. Đồng thời, với mặt bằng giá còn thấp so với tiềm năng mang lại, thì nơi đây chính là một trong những điểm thu hút mà các nhà đầu tư nên chú ý và đặc biệt quan tâm.

Nguồn: CafeF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.