Từ vùng đất “lạ” ít người biết, đến nay Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc) đã nổi danh trên bản đồ du lịch. Đặc biệt, gần đây khi các DN đầu tư du lịch – bất động sản trên địa bàn liên tục khuấy động bằng nhiều sự kiện quảng bá thương hiệu càng giúp Hồ Tràm thêm “hot”.

Tấp nập cung đường ven biển

Sau một mùa hè náo nhiệt, thời điểm này du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu chính thức vào mùa thấp điểm. Lượng khách tại các điểm du lịch giảm mạnh, song khu vực Hồ Tràm-Bình Châu vẫn khá nhộp nhịp.

Một ngày cuối tuần, chúng tôi có mặt tại cầu ngắm biển Hồ Tràm. Đây là sản phẩm mới vừa khai trương đầu tháng 9 do Hamptons Hồ Tràm quản lý, vận hành. Thời tiết có mưa nhỏ, gió mạnh, biển động nhưng du khách và người dân đổ về tham quan, chụp ảnh trên cầu khá đông.

Anh Nguyễn Hồng Tâm, đến từ TP.Hồ Chí Minh cho hay, anh biết thông tin về cầu ngắm biển Hồ Tràm qua báo chí và mong một ngày được đến chiêm ngắm, chụp ảnh kỷ niệm. Hôm nay tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, anh theo gia đình bạn về Hồ Tràm chơi. “Giữa trời biển rộng mở làm con người sảng khoái, nhẹ nhõm. Hơn nữa, từ biển nhìn vào còn cung cấp góc nhìn toàn diện về thiên nhiên, bãi biển hoang sơ và hạ tầng du lịch đẳng cấp đang dần hình thành tại Hồ Tràm”, anh Tâm chia sẻ.

Cầu ngắm biển Hồ Tràm thu hút đông khách.

Rời cầu ngắm biển, chúng tôi xuôi theo đường ven biển đến The Tropicana, thuộc tổ hợp du lịch NovaWorld Ho Tram. Từ xa chúng tôi đã bị thu hút bởi âm nhạc sôi động, chú hề, ca sĩ, người mẫu biểu diễn những vũ điệu đường phố khuấy động. Du khách, người hiếu kỳ tập trung theo dõi rất đông. Trên đại lộ Shophouse nằm ngay mặt tiền đường ven biển, cửa hàng thời trang, ăn uống nườm nượp người tham quan, mua sắm. Ban đêm, tại đây còn có trình diễn ca nhạc. Hoạt động này được duy trì đều đặn vào cuối tuần, những dịp lễ lớn, giúp người dân và du khách thêm sân chơi giải trí.

Không chỉ duy trì thường xuyên các sân chơi cuối tuần, các DN đầu tư du lịch – bất động sản tại đây còn tự tổ chức những sự kiện thể thao, âm nhạc hoành tránh hoặc tài trợ kinh phí cho những sự kiện quảng bá khuấy động toàn vùng. Đơn cử, mỗi tháng 1 lần The Grand Hồ Tràm Strip tổ chức giải quyền Anh. Hay The Hamptons Plaza Hồ Tràm tổ chức thả diều, lễ hội hóa trang, ẩm thực bên bờ biển, DJ… Charm Hồ Tràm Resort với đại nhạc hội hoành tráng vào dịp 2/9 và đi bộ, trồng cây gây quỹ từ thiện, quỹ phòng chống đuối nước.

“Thương hiệu du lịch địa phương, thương hiệu du lịch vùng có mạnh thì chúng tôi cũng được thơm lây. Do vậy, chúng tôi cam kết đồng hành cùng địa phương trong tất cả các hoạt động vì cộng đồng”, bà Liêu Thị Phượng, Tổng Giám đốc Charm Hồ Tràm Resort nhấn mạnh.

Tiếp tục trợ lực cho Hồ Tràm

Theo thống kê của Sở Du lịch, trên địa bàn huyện Xuyên Mộc có hơn 60 dự án đầu tư du lịch – bất động sản được tỉnh cấp phép với tổng diện tích hơn 2.900 ha. Trong đó, một số dự án đã đi vào hoạt động và đang tiếp tục xây dựng; số khác đang trong quá trình xây dựng. Đáng chú ý, quá trình đầu tư nhiều dự án không ngừng cơ cấu sản phẩm phù hợp, chung tay cùng địa phương trong các hoạt động cộng đồng, quảng bá thương hiệu và thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Huyện Xuyên Mộc cũng bắt tay chỉnh trang bãi tắm công cộng với diện tích hơn 10ha, phố đi bộ sát biển; dự kiến sẽ xây dựng một quảng trường biển quy mô lớn. Huyện cũng đang triển khai giai đoạn tiếp theo của phố đi bộ với việc xây dựng các điểm đến tham quan, bán sản phẩm nông nghiệp sạch, đặc trưng của địa phương, tour tham quan khu bảo tồn… để du khách đến Hồ Tràm không chỉ ăn, ngủ, tắm biển, rồi về mà lưu lại lâu hơn.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong quy hoạch kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như ngành du lịch đều hướng đến việc xây dựng Hồ Tràm thành thủ phủ du lịch chất lượng cao, tiềm năng trở thành khu du lịch quốc gia với đa dạng các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, hội nghị, khám phá…

Để thực hiện mục tiêu trên, đầu tư hạ tầng giao thông kết nối thông suốt là ưu tiên hàng đầu. Bà Rịa-Vũng Tàu đã bổ sung 10.000 tỷ đồng để đầu tư 10 dự án giao thông quan trọng có tính kết nối liên vùng và nội tỉnh, kết nối vào cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sau này. Đáng chú ý, dự án mở rộng đường ven biển (tỉnh lộ 994) kéo dài từ TX. Phú Mỹ đến huyện Xuyên Mộc đã được địa phương khởi động với 6 dự án thành phần, tổng vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trước năm 2025. Tỉnh cũng lên kế hoạch làm các đường ngang, sân bay Lộc An cũng đã được chấp thuận chủ trương đầu tư…

Với sự chuyển mình, phát triển mạnh về hạ tầng giao thông kết nối cùng việc hình thành các khu du lịch, nghỉ dưỡng ở phân khúc tầm trung và cao cấp, không bao lâu nữa Hồ Tràm sẽ vươn tầm thành “thủ phủ mới” của du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.