BPO – Sáng nay (26-10), UBND huyện Đồng Phú đã họp nghe các cơ quan, đơn vị liên quan báo cáo tiến độ thực hiện và những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng 5 dự án đường kết nối từ đường ĐT.741 đến khu công nghiệp, dân cư Đồng Phú và khu công nghiệp Nam Đồng Phú mở rộng (gọi tắt là 5 dự án đường kết nối).

5 dự án đường kết nối có tổng chiều dài 24,6km, riêng tuyến số 5 đang tham mưu các bước điều chỉnh, còn lại 4 tuyến có tổng chiều dài là 23,8km. Tổng số thửa đất bị ảnh hưởng là 603, với diện tích giải phóng mặt bằng là 106,35 ha. Trong đó đã vận động người dân hiến được 288 thửa với 69,74 ha, đang tiếp tục vận động 84 thửa với 8,79 ha. Còn lại 114 thửa không vận động do người dân không được hưởng lợi và 101 thửa đất công, 20 thửa đất của các tổ chức.

Hiện tuyến số 1 đã thực hiện được 2,3km trên tổng chiều dài 5,6 km; tuyến số 2 thực hiện được 2,4km trên tổng chiều dài 4,2km; tuyến số 3 thực hiện được 5,1km trên tổng chiều dài 6,1km và tuyến số 4 thực hiện được 6,2km trên tổng chiều dài 7,9km.

Tại cuộc họp, ngành chức năng đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Cụ thể là nhiều thửa đất hiện đã sang tên chủ sử dụng, dẫn đến các thông báo thu hồi trước đó phải đính chính lại; nhiều chủ sử dụng đất không ở Bình Phước nên việc liên hệ phối hợp kiểm kê tài sản trên đất thu hồi gặp khó khăn. Tuyến số 1 và số 2 đều có đoạn đi qua phần đất của Công ty cao su Đồng Phú, huyện đã trả chi phí bồi thường nhưng đến nay công ty vẫn chưa thực hiện xong việc thanh lý cây cao su…

Kết luận cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện khẳng định, 5 dự án đường kết nối có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của địa phương. Vì vậy các cơ quan, đơn vị cần chủ động, linh hoạt hơn trong công tác triển khai; phải tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân hiểu, đồng thuận với chủ trương của huyện.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị cần phối hợp với nhau tốt hơn, tránh để chậm trễ, sai sót. Phấn đấu đến hết năm nay phải hoàn thành công tác giải phòng mặt bằng, trước mắt ưu tiên giải phóng trước tuyến số 2 và số 4.

Nguồn: baobinhphuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.