Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, bất động sản Châu Đức hiện được đánh giá là thị trường “mới nổi”, có nhiều tiềm năng phát triển. Được nhắc đến với tư cách là khu vực có sự tăng trưởng mạnh mẽ về diện tích các khu công nghiệp mới. 

Điểm nhấn trên thị trường bất động sản Châu Đức

Nhu cầu tìm kiếm đất nền Châu Đức có xu hướng tăng theo thị trường Việt Nam. Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2022 của Bộ Xây dựng cho thấy giao dịch trên thị trường Việt Nam đã có sự tăng đột biến ở phân khúc đất nền. Cụ thể, lượng giao dịch đất nền trong quý đạt 153.537 giao dịch thành công. Tổng lượng giao dịch bằng khoảng 242% so với quý IV/2021. Khu vực miền Nam ghi nhận tới 90.089 giao dịch đất nền thành công.

bat-dong-san-chau-duc
Huyện Châu Đức sở hữu nhiều KCN lớn

Huyện Châu Đức có vị trí tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Nơi hội tụ đủ các yếu tố quan trọng để đầu tư bất động sản. Bao gồm lợi thế từ sân bay quốc tế Long Thành; cảng biển nước sâu lớn nhất Đông Nam Á Cái Mép – Thị Vải; nhiều khu công nghiệp lớn như Sonadezi, Hoà Long,… và có du lịch phát triển mạnh. Thị trường đất nền Châu Đức đang khá thu hút nhà đầu tư; bởi mức giá đất nền đang rẻ và nhiều dư địa tăng giá.

Lý do thị trường đất nền Châu Đức thu hút sự chú ý

Bên cạnh yếu tố công nghiệp, thị trường đất nền Châu Đức cũng là một trong những khu vực được các nhà đầu tư quan tâm nhiều trong thời gian gần đây do nhiều ưu điểm:

Đường xá thông thoáng, giao thông thuận lợi: Cách trung tâm TPHCM chỉ có 2 tiếng đi xe qua đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh hơn trong tương lai dẫn đến tiềm năng tăng giá cao: Hưởng lợi từ chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2015 – 2025, ảnh hưởng của những cái tên đình đám như Vingroup, Becamex IDC, Sonadezi cùng tiềm năng kinh tế sẵn có, huyện Châu Đức đang dần trở thành hấp lực mới trên thị trường bất động sản (BĐS) Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mật độ dân số tương đối, tiện ích đầy đủ, có thể phát triển thành khu đông dân cư, thích hợp cho NĐT mua nhà vườn nghỉ dưỡng: Theo dự báo dân số huyện Châu Đức đến năm 2030 khoảng 210.000 người, trong đó khoảng 22-25% dân số đô thị và 75-78% dân số nông thôn.

Quy định tách thửa: dễ dàng so với tách thửa đất thổ cư, hiện tại chưa có quy định phải có mặt tiền đường và cơ sở hạ tầng, nên dễ dàng trong việc ra sổ con từng nền.

Lý do bất động sản Châu Đức hút nhà đầu tư

Mức giá rẻ, dễ tiếp cận: chỉ từ 1.5 tỷ, khách hàng đã có thể sở hữu 100m2 đất thổ cư. Giá mềm còn khá mềm, thích hợp cho các khách hàng có số vốn khiêm tốn.

Đối với nhà đầu tư: mức lợi nhuận tương đối tốt dành cho những nhà đầu tư đã gom quỹ đất lớn từ vài ngàn đến vài hecta đang có ý định phân lô. Hoặc những NĐT lướt sóng với mức lợi nhuận từ 5% đến 15% trong thời gian ngắn hạn dưới 6 tháng.

Đối với người có nhu cầu mua để ở, nghỉ dưỡng với gia đình: sẽ được hưởng bầu không khí trong lành, thoải mái. 

Rủi ro ít: hầu hết đất nền tại Châu Đức đều được nằm trong diện có thể được chuyển đổi lên thổ cư. Do đó ít bị dính quy hoạch hơn các nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.