Trong số những đại gia BĐS tìm đến Vũng Tàu có cả những doanh nghiệp Việt lẫn nhà đầu tư đến từ nước ngoài.

Vì sao Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn các nhà phát triển dự án?

Từ vị trí, hạ tầng cũng như mặt bằng giá là những lợi thế của thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu ở thời điểm này. Đó là lý do không chỉ các ông lớn BĐS đổ về, mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa, có tiềm lực tài chính tốt cũng đã tìm đến thị trường nơi đây để đón sóng thị trường. Kéo theo đó là làn sóng đầu tư của nhà đầu tư cá nhân cũng nhộn nhịp từ đầu năm đến nay.

Vì sao Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn các nhà phát triển dự án?

Ngoài ra, trong điều kiện quỹ đất Tp.HCM ngày càng khan hiếm, nhiều đại gia địa ốc âm thầm tìm kiếm cơ hội tại các tỉnh vùng ven để chuẩn bị cho chiến lược phát triển mở rộng thị trường. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành “điểm ngắm” mới nhờ hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ đặc biệt là du lịch với đường bờ biển dài, khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng trú phú.

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không kết nối dễ dàng với các khu vực Tp.HCM, các tỉnh Đông và Tây Nam bộ được xem là điểm cộng lớn của khu vực này khiến NĐT quan tâm.

Ngoài ra, tuyến Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng để kết nối khu vực miền Tây, Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành,… đã được quy hoạch chuẩn bị triển khai đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến khu vực này.

Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút hàng triệu USD

So sánh với các địa phương khác thì Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu nhiều lợi thế. Đặc biệt quý 1 2022, tỉnh đã thu hút 8 dự án đầu tư từ nước ngoài với hơn 144 triệu USD FDI. 

Theo ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều dự án tiềm năng, quy mô lớn đã được khởi công xây dựng như Hóa dầu Long Sơn hoặc đang được tỉnh kêu gọi và đón chờ nhà đầu tư như: Đô thị Gò Găng (gần 1.800ha); Paradise (200ha), Chí Linh-Cửa Lấp (trên 800ha); Đô thị Tây Nam Bà Rịa; KDL Núi Dinh; Bàu Trũng (khoảng 170ha); Vườn thú Safari…

Trước đó, Công ty Korea Infrastructure Company Limited (Hàn Quốc) cũng đã trình bày với UBND tỉnh dự án đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng tại khu đất Paradise và khu đô thị mới Bàu Trũng (TP.Vũng Tàu). Korea Infrastructure Company Limited dự kiến đầu tư vào 2 dự án này khoảng 3,2 tỷ USD và sẽ liên doanh cùng các DN Hàn Quốc để điều hành việc kinh doanh.

Nhà đầu tư săn đất nền tỉnh Bà Rịa

Với huyện Châu Đức, khi thông tin Tập đoàn Amata (Thái Lan) sẽ đầu tư Khu công nghiệp Cù Bị 1000ha, di dời toàn bộ Khu công nghiệp Amata ở Biên Hòa (Đồng Nai) về Bà Rịa – Vũng Tàu đã khiến giá đất tăng theo. Trước đó, nhà đầu tư bỏ ra 1,7 tỷ đồng để mua 01 sào đất, nhưng hiện phải bỏ ra 2 – 2,4 tỷ đồng cho 01 sào đất ở đây.

Nhà đầu tư cẩn thận tự mình kiểm tra pháp lý,  Nhận định về bất động sản tại địa phương, VARS Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết giá bán các sản phẩm như loại căn hộ, đất nền quý 1/2022 tăng 3% – 5%; phân khúc nhà phố, shophouse tăng 5% – 7% so với năm trước.

Nhiều nhà đầu tư săn đất nền tỉnh Bà Rịa

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2021 cũng đã được Chính phủ và UBND tỉnh phê duyệt nhiều dự án mở rộng, nâng cấp đường giao thông với tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và các dự án khu công nghiệp ở thị xã Phú Mỹ, thị trấn Đất Đỏ, huyện Châu Đức… khiến sức mua nhà ở để khai thác kinh doanh từ các nhà đầu tư trong cả nước tăng vọt, tới 60-70% so với các quý trước, tạo nên những đợt “sốt đất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.