Với quy mô diện tích 2.287 ha, khu công nghiệp (KCN) Đô thị & Sân Golf Châu Đức hiện là một trong những KCN – Đô thị phức hợp lớn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Dự án KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức do Công ty CP Sonadezi Châu Đức (đơn vị thành viên của Tổng công ty Sonadezi) triển khai với mục tiêu xây dựng và phát triển KCN – Đô thị kiểu mẫu có quy mô lớn, tạo điểm đầu tư chiến lược cho các DN trong và ngoài nước.

Hấp dẫn đầu tư

KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức hiện đang có ưu thế vượt trội so với các dự án KCN trong khu vực do có quỹ đất lớn, có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà máy vệ tinh trong cùng một khu vực. Đây là một lợi thế nổi bật, nhất là trong bối cảnh quỹ đất để phát triển KCN mới trong khu vực ngày càng khan hiếm.

KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức hấp dẫn đầu tư

Ngay từ thời gian đầu khi mới triển khai dự án, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức đã nhanh chóng thu hút nhiều khách hàng đến khảo sát, tìm hiểu và ký hợp đồng thuê đất. Tính đến thời điểm hiện nay, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức đã thu hút được hơn 80 nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,…

Theo chia sẻ của nhiều DN đã đầu tư dự án tại KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức, các chính sách ưu đãi về thuế cũng như các dịch vụ ưu đãi riêng dành cho nhà đầu tư, đặc biệt là vị trí chiến lược đã tạo sự hấp dẫn, thúc đẩy các DN quyết định chọn KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức làm địa điểm đầu tư.

KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức nằm ở vị trí đắc địa trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cận kề các tuyến đường huyết mạch, gần cảng biển nên rất thuận lợi trong lưu thông, vận chuyển hàng hóa và tiết kiệm được thời gian, chi phí cho các nhà đầu tư. Cụ thể, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức tiếp giáp Quốc lộ 56, cách Quốc lộ 51 khoảng 13 km, cách Tp. Vũng Tàu khoảng 44 km, cách Hệ thống Cảng Thị Vải – Cái Mép khoảng 16 – 19 km và cách Sân bay Quốc tế Long Thành khoảng 54 km.

Bên cạnh đó, vị trí của KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức cũng mang lại thuận lợi trong kết nối với các tỉnh, thành, các trung tâm lớn tại khu vực Đông Nam Bộ. Nằm trong vùng tam giác dân cư tạo bởi Thị xã Phú Mỹ, thị trấn Ngãi Giao và TP Bà Rịa giúp cho KCN Châu Đức có lợi thế về lao động tại địa phương.

Điểm đầu tư chiến lược

KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức là một tổng dự án với nhiều dự án thành phần. Dự án được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, đầy đủ các phân khu chức năng và dịch vụ tiện ích nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của các nhà đầu tư và người lao động trong suốt thời gian sống, làm việc tại đây. Dự án bao gồm khu sản xuất công nghiệp, khu đô thị, khu kinh doanh dịch vụ, khu vui chơi giải trí, sân golf, trung tâm thương mại, trường học… Trong đó, đất dành cho KCN là 1.556 ha, phần diện tích còn lại dành cho Khu đô thị – Thương mại và Sân Golf 36 lỗ (được thiết kế bởi Công ty Greg Norman Golf Course Design).

Công ty CP Sonadezi Châu Đức cho biết, hạ tầng kỹ thuật trong KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức được đầu tư bài bản, đồng bộ với hệ thống giao thông thuận lợi; mạng lưới thông tin liên lạc, cấp điện, cấp nước sạch, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy đều được bố trí liên hoàn, đầy đủ.

Với định hướng thu hút đầu tư gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương, Sonadezi Châu Đức dự kiến đầu tư 03 nhà máy xử lý nước thải tập trung với tổng công suất xử lý khoảng 45.000 m3 / ngày đêm. Hiện nay KCN đang vận hành 1 nhà máy xử lý nước thải với công suất 4.500 m3 / ngày đêm. Công ty cũng đặc biệt chú trọng tạo mảng xanh cho KCN bằng cách phủ xanh mọi tuyến giao thông nội bộ và toàn khuôn viên KCN. Đặc biệt, Công ty CP Sonadezi Châu Đức cũng đang triển khai đưa vào vận hành Sân Golf Resort 18 lỗ, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những điểm đến mới cho người chơi Golf trong và ngoài nước.

Hướng đến mục tiêu trở thành một trong những DN hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư & kinh doanh bất động sản công nghiệp và dân dụng, Công ty CP Sonadezi Châu Đức luôn đề cao phương châm “Cùng phát triển và ổn định” không chỉ với các khách hàng, đối tác mà còn với xã hội, với cộng đồng; Tăng cường thu hút vốn đầu tư vào khu công nghiệp nhưng vẫn đảm bảo phát triển bền vững về kinh tế – xã hội và môi trường.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.