Mới đây huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) ban hành quy hoạch các khu công nghiệp, với việc đề xuất thực hiện thêm 4 KCN tại Châu Đức, có tổng diện tích 5.700ha.

Châu Đức sở hữu diện tích khu công nghiệp đứng thứ 2 toàn tỉnh

Theo thống kê từ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp chỉ xếp sau Thị xã Phú Mỹ. Hiện nay trên địa bàn huyện Châu Đức có 17 doanh nghiệp thuộc 2 Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức và Khu công nghiệp Đá Bạc với tổng số 6.700 lao động. Là một trong những huyện được tập trung ưu tiên phát triển các Khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với sự chuyển mình mạnh mẽ, sự thay da đổi thịt trong những năm gần đây. Các khu công nghiệp tại Châu Đức đều nở rộ phát triển không ngừng. Trong đó có 2 KCN lớn là KCN Sonadezi Châu Đức và KCN Hòa Long nằm trong vị trí quy hoạch thành phố mới và có nền kinh tế phát triển, được thừa hưởng tất cả các dịch vụ tiện ích hoàn hảo của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kể từ khi Bà Rịa tập trung phát triển các khu công nghiệp. Kinh tế huyện Châu Đức cũng bắt đầu khởi sắc và phát triển mạnh hơn. Các khu công nghiệp tại Châu Đức chính là luồng gió đem lại năng lực giá trị cho toàn vùng. Là nơi cần chú trọng vì tiềm năng mà các khu công nghiệp này mang lại còn rất lớn. Các chuyên gia cho rằng Bà Rịa – Vũng Tàu đang là điểm nóng khu công nghiệp kể từ khi hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn chỉnh. Tỉnh Bà Rịa đang được kỳ vọng trở thành điểm sáng về bất động sản công nghiệp. Chính là nhờ vào hệ thống cao tốc, sân bay Long Thành và Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

Đề xuất thực hiện thêm 4 KCN tại Châu Đức

Với kế hoạch thêm 4 khu công nghiệp với tổng diện tích 5.700 ha. Huyện Châu Đức sẽ tăng tổng diện tích khu công nghiệp gấp 2,8 lần hiện tại lên 8.782ha, vươn lên dẫn đầu toàn tỉnh. 

de-xuat-4kcn-chau-duc
Huyện Châu Đức đề xuất thực hiện thêm 4 khu công nghiệp

Theo đó, Khu đô thị – Công nghiệp công nghệ cao Cù Bị, với quy mô 3.000 h; là dự án có quy mô lớn nhất. Tập đoàn AMATA (Thái Lan) đã có văn bản gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc xin nghiên cứu đề đầu tư vào dự án này theo hướng hình thành một khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ cửa ngõ phía Tây Bắc của tỉnh. Thời gian thực hiện dự án là giai đoạn 2021 – 2025.

Ngoài ra, huyện Châu Đức cũng đề xuất đầu tư Khu đô thị – Công nghiệp tại xã Xà Bang với diện tích dự kiến 1.200 ha; thời gian thực hiện năm 2026 – 2030. Khu đô thị – Công nghiệp tại xã Bình Ba với quy mô 800 ha; và thời gian thực hiện 2026 – 2030. Mở rộng thêm Khu công nghiệp Đá Bạc giai đoạn 2 và 3 với tổng diện tích khoảng 700 ha.

Nhằm đón đầu tiềm năng này, nhiều nhà đầu tư đã xem Châu Đức là điểm đến đầy triển vọng. Nhất là khu vực gần KCN Đá Bạc, KCN Hoà Long và KCN Sonadezi. KCN càng lớn, càng rộng sẽ kéo theo nhu cầu lớn trong việc sở hữu nơi an cư cũng như không gian thương mại phục vụ cho nhóm người lao động này. Và hơn thế nữa KCN sẽ cải tạo giá trị sống nơi đây. Từ đó thúc đẩy quá trình đô thị hóa nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.