Hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang bước vào giai đoạn chín muồi để bùng nổ mạnh mẽ trong giai đoạn 2022 – 2023.

Hạ tầng giúp bất động sản Bà Rịa bùng nổ bất chấp dịch Covid-19

Một trong những lý do khiến Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm săn đón chính là nhờ sự phát triển đột phá trong kết cấu hạ tầng giao thông. Chỉ trong năm 2020, tỉnh BRVT đã thực hiện liên tiếp 11 công trình trọng điểm. Điển hình như: Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; dự án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo; dự án cảng tàu khách quốc tế Vũng Tàu; Tuyến tránh TP. Bà Rịa; Tuyến Vành Đai 4 (đoạn Phú Mỹ ra cảng Cái Mép – Thị Vải)…

Đến nay, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối giữa Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh phía Nam đã được khai thông. Như:

  • Tuyến Quốc lộ 51, chạy qua 15 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
  • Quốc lộ 56 kết nối vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển ra đến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
  • Tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây – TP.Hồ Chí Minh. Giúp rút ngắn 50% thời gian di chuyển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành giúp kết nối toàn bộ khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Bên cạnh đó còn có đường cao tốc Xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành,… đã và đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ là cơ sở để kết nối giao thương thuận lợi. Tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của tỉnh và cả khu vực.

Các chính sách hỗ trợ thúc đẩy đầu tư BĐS

Thị trường được dự báo sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo nhờ những chuyển biến tích cực đến từ loạt chính sách gỡ khó:

Luật Xây dựng sửa đổi 2020 và Luật đầu tư sửa đổi

Từ ngày 1/1/2021, Luật Xây dựng sửa đổi 2020 có hiệu lực thi hành; nhiều công trình sẽ được miễn giấy phép xây dựng. Theo đó, sẽ có 10 trường hợp được miễn phép xây dựng theo Luật Xây dựng 2020; và một số những quy định hoàn toàn mới của Luật Xây dựng sửa đổi 2020.

Nghị quyết 164 tháo gỡ vướng mắc đầu tư trong khu đô thị

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 164 tháo gỡ một số vướng mắc trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị theo quy định tại Nghị định số 11 về Quản lý đầu tư phát triển đô thị.

Nghị định cứu hàng ngàn dự án có đất công xen kẹt

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 148/2020/NÐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Ðất đai. Nghị định cho phép được giao, cho thuê những thửa đất xen kẽ trong các dự án thay vì phải đấu giá như trước.

Nghị định số 25/2020/NĐ-CP về lựa chọn nhà đầu tư

Theo yêu cầu thực tiễn và khung pháp lý hiện hành có liên quan; Nghị định số 25/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư đã được ban hành thay thế Nghị định số 30/2015/NĐ-CP.

Giá BĐS tăng cao khi vốn FDI nước ngoài vào Bà Rịa

Với huyện Châu Đức, khi thông tin Tập đoàn Amata (Thái Lan) sẽ đầu tư Khu công nghiệp Cù Bị 1000ha. Di dời toàn bộ Khu công nghiệp Amata ở Biên Hòa (Đồng Nai) về Bà Rịa – Vũng Tàu đã khiến giá đất tăng theo. Trước đó, nhà đầu tư bỏ ra 1,7 tỷ đồng để mua 01 sào đất; nhưng hiện phải bỏ ra 2 – 2,4 tỷ đồng cho 01 sào đất ở đây.

Nhận định về bất động sản tại địa phương, VARS Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết giá bán các sản phẩm như loại căn hộ, đất nền quý 4/2021 tăng 3% – 5%; phân khúc nhà phố, shophouse tăng 5% – 7% so với quý trước. Nguyên nhân, sự tăng dân số cơ học, cùng với sự dịch chuyển từ sự chỉ tập trung phát triển kinh tế du lịch trước đây, hiện nay tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển thêm ngành công nghiệp nặng, cảng biển, đã thu hút mạnh số lượng người lao động đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

diem-den-bat-dong-san-nam-2022
Giá bất động sản tăng cao khi vốn FDI nước ngoài vào Bà Rịa

Ngoài ra, tỉnh BRVT trong năm 2021 cũng đã được Chính phủ và UBND tỉnh phê duyệt nhiều dự án. Đó là những dự án mở rộng, nâng cấp đường giao thông với tỉnh Đồng Nai, TP. HCM và các dự án khu công nghiệp ở thị xã Phú Mỹ, thị trấn Đất Đỏ, huyện Châu Đức… Khiến sức mua nhà ở để khai thác kinh doanh từ các nhà đầu tư trong cả nước tăng vọt tới 60-70% so với các quý trước. Với lợi thế sức bật hạ tầng giao thông mạnh mẽ,  nhưng giá đất nền quanh khu vực trung tâm TP.Bà Rịa vẫn đang khá thấp (13-17tr/m2) so với các tỉnh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương. Giới chuyên gia nhận định BRVT vẫn đang là cơ hội rất tốt cho các nhà đầu tư săn đón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.