Hạ tầng giao thông Bàu Bàng đang được đánh giá phát triển vượt bậc ở Bình Dương nói riêng cũng như trong khu vực nói chung, sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông Bàu Bàng đã và đang là những điều kiện thuận lợi, tạo điểm nhấn phát triển, mời gọi đầu tư, thúc đẩy ngành công nghiệp và kéo theo các ngành khác cùng phát triển.

Chỉ trong năm 2021, huyện Bàu Bàng đã thu hút được 97 dự án đăng ký mới và 7 dự án tăng thêm vốn với tổng số vốn đăng ký hơn 1.000 tỉ đồng và 809,7 triệu đô la Mỹ.

Dấu ấn nền công nghiệp Bàu Bàng với những con số biết nói - ảnh 1
Bàu Bàng định hướng phát triển đến năm 2030 với công nghiệp vẫn là mũi nhọn

Trước đây, Bàu Bàng là 1 huyện còn rất khó khăn, tuy nhiên chỉ trong vòng 5 năm qua đã thay đổi nhanh chóng, diện mạo đô thị và công nghiệp của huyện Bàu Bàng phát triển một cách đáng kinh ngạc.

Đơn cử trong năm 2021, giữa muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, dự án sản xuất sợi tổng hợp của Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Việt Nam) vào KCN Bàu Bàng với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 610 triệu USD, tổng vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 1 tỉ 370 triệu USD.

Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng trong năm 2021 của Bàu Bàng đạt 24.357 tỉ đồng gấp 4 lần so với tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng với 6.380 tỉ đồng và hơn 10 lần giá trị sản xuất nông nghiệp đạt hơn 2.140 tỉ đồng.

Dấu ấn nền công nghiệp Bàu Bàng với những con số biết nói - ảnh 2
Tính đến nay huyện Bàu Bàng thu hút 1.244 dự án, trong đó, đầu tư trong nước 1.035 dự án với tổng số vốn đăng ký 32.116 tỉ đồng, đầu tư nước ngoài 209 dự án với tổng số vốn đăng ký trên 4,7 tỉ USD. Nguồn vốn FDI chủ yếu đầu tư vào KCN Bàu Bàng, trong đó có nhiều dự án lớn như: Công ty TNHH KyungBang Việt Nam (179 triệu USD); Lacouer Craft Việt Nam (98 triệu USD); Tập đoàn Kolon đầu tư 140 triệu USD…

Các KCN Bàu Bàng, Cây Trường, Lai Hưng, Tân Bình được đầu tư xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động đang đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của huyện với giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân hàng năm lên tới 21,47%.

Bình Dương hiện đang có diện tích các KCN chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đầu tư tại Bình Dương đều có xu hướng chọn lựa vào các KCN tập trung ở Bàu Bàng nhờ lực đẩy từ hạ tầng giao thông những năm qua, Các tuyến đường đã hoàn thành và đang được gấp rút đầu tư như: Mỹ Phước – Tân Vạn, Tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Tân Uyên, Đường Hồ Chí Minh – Bàu Bàng, Vành đai 5 chắc chắn sẽ kéo theo nền công nghiệp ở Bàu Bàng vươn lên rất xa so với hiện tại.

Dấu ấn nền công nghiệp Bàu Bàng với những con số biết nói - ảnh 3
Sắp tới đây, Với mục tiêu “Bình Dương” đã quy hoạch KCN khoa học công nghệ trên địa bàn huyện Bàu Bàng. Đây là bước đột phá sản xuất công nghiệp, hạ tầng mang tính nền tảng cho việc hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư có giá trị gia tăng cao, tạo tiền đề cho sản xuất công nghệ cao.

Cơ hội chuyển mình của bất động sản Bàu Bàng nhờ lực đẩy kép giao thông – công nghiệp

Theo thống kê, trung bình mỗi năm dân số Bàu Bàng sẽ tăng lên 9%. Lượng dân số này chủ yếu đến từ tăng dân số di dân cơ học, tập trung vào các khu công nghiệp khi quy mô giá trị sản xuất công nghiệp của huyện ngày càng cao.Với tốc độ này, chỉ sau khoảng 10 năm, dự kiến dân số của Bàu Bàng sẽ tăng lên gấp đôi. Theo đó nhu cầu về nhà ở và đầu tư bất động sản sẽ tăng lên đột biến.

Như hiện tại, ở khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng sắp tới đây sẽ mở rộng thêm 1.000 ha, nâng tổng quy mô lên 3.200 ha được dự báo sẽ đón hàng trăm nghìn chuyên gia trong và ngoài nước cùng với số lượng người lao động về đây an cư sinh sống cũng như làm việc.

Dấu ấn nền công nghiệp Bàu Bàng với những con số biết nói - ảnh 4
Nhìn lại Thuận An, Dĩ An cách đây vài năm, nhiều chuyên gia đánh giá Bàu Bàng mới đang ở giai đoạn đầu phát triển, biên độ tăng giá sẽ còn rất mạnh đặc biệt trong 2-3 năm tới khi vùng đô thị thông minh Bình Dương được xây dựng hoàn chỉnh, các KCN Bàu Bàng, Cây Trường, Tân Bình, Lai Hưng hay Khu khoa học – công nghệ cao Bàu Bàng đi vào hoạt động ổn định sẽ mở ra thời kỳ phát triển rất lớn cho địa phương này và cũng là cơ hội phát triển thị trường bất động sản tại Bàu Bàng.

Các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp đang nhận thấy cơ hội rất lớn từ Bàu Bàng hiện tại khi mà giá đất còn rẻ và dễ dàng tìm được những vị trí đẹp, đắt giá với diện tích rộng rãi cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như hiện tại, sự khan hiếm nguồn cung đất nền trong thời gian dài tại Bình Dương vừa qua không khó để thấy rằng mặt bằng giá đất tại Bàu Bàng sẽ còn tăng trưởng đáng kể khi Bàu Bàng tương lai sẽ trở thành một đô thị đặc biệt, nơi hội tụ của giới trí thức và có khả năng kết nối toàn cầu.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.