Quý II, lượng tìm kiếm, quan tâm đất nền trên các chợ trực tuyến lao dốc trùng với đợt Covid-19 lần thứ tư và đà hạ nhiệt sốt đất.

Trang thông tin Batdongsan vừa công bố báo cáo diễn biến thị trường đất nền quý II/2021 với không khí trầm lắng, gần như “tắt điện” so với quý đầu năm. Kể từ nửa cuối tháng 4, mức độ quan tâm đến thị trường xuất hiện nhiều dấu hiệu sụt giảm cùng với sự hạ nhiệt của cơn sốt đất nền.

Nhu cầu tìm kiếm của toàn thị trường địa ốc trực tuyến tháng 4/2021 giảm gần 18% so với tháng 3. Đất nền là phân khúc có lượt quan tâm giảm mạnh nhất (gần 21%). Trong đó, các tỉnh thành có mức giảm mạnh nhất là Hải Phòng (34%), Bắc Ninh (29%), Đà Nẵng (21%). Đây đều là những khu vực xảy ra sốt đất với lượt quan tâm đạt đỉnh trong quý đầu năm. Khu vực phía Nam gồm Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu từng nóng lên hồi đầu năm cũng đều suy giảm mức độ quan tâm.

dat-nen-lang-song
Thị trường đất nền và bất động sản liền thổ TP HCM

Từ tháng 5 đến nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp giáng thêm cú đấm bồi khiến thị trường địa ốc thêm trầm lắng. Dù đã trải qua nhiều đợt dịch trước đó và có kinh nghiệm thích nghi, bất động sản vẫn không tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực của làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đa nguồn lây và đa biến chủng. Thời điểm này mức độ quan tâm đến đất nền tiếp tục sụt giảm mạnh Bắc Giang (giảm 49%), Bắc Ninh và Hà Nam (sụt xuống 46%), Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%) – đây cũng là những địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm cộng đồng trong đợt bùng phát dịch vừa qua.

Theo đánh giá của đơn vị này, trong cơn sốt đất diễn ra hồi quý I, nhiều nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường đã đẩy giá đất nền đã tăng lên ngưỡng cao. Từ nửa cuối tháng 4, thị trường bắt đầu hạ nhiệt, giá chững và nhu cầu giảm. Sang tháng 5 và 6, thị trường gặp khó do dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại, khiến dòng tiền và sự quan tâm của thị trường bị phân hóa mạnh. Nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn những tài sản có mức giá tăng chưa cao, mặt bằng giá còn thấp để cân nhắc quyết định dịch chuyển dòng tiền.

Nguồn: vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.