(Xây dựng) – Dữ liệu lớn (big data) của Batdongsan.com.vn vừa chia sẻ, đất nền dự án sẽ tiếp tục là loại hình chiếm tỷ trọng lớn trong tìm kiếm và giao dịch bất động sản tại Đồng Nai trong khi đó, đất nền dự án Bà Rịa – Vũng Tàu, nhu cầu giảm nhưng giá vẫn tăng. Ở hai địa phương này, đất nền dự án vẫn tiếp tục hút khách.

dat nen du an tai dong nai ba ria vung tau tiep tuc hut khach

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản cho thuê ở Đồng Nai tăng mạnh

5 tháng đầu năm 2022. người tìm kiếm bất động sản Đồng Nai chủ yếu đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và quan tâm nhiều nhất đến đất và đất nền dự án.

Báo cáo thị trường bất động sản Đồng Nai trong 5 tháng đầu năm 2022 của Batdongsan.com.vn cho biết khách hàng quan tâm bất động sản ở địa phương này chủ yếu đến từ Thành phố Hồ Chí Minh (chiếm 52%) và các tỉnh miền Nam (chiếm 31%). Tỷ lệ người tìm kiếm từ Hà Nội tăng 5% so với 5 tháng đầu năm 2021. Điều này được lý giải bởi nguồn cung tại Thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm, quỹ đất ngày càng hạn hẹp khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp đổ về các thị trường vệ tinh mà nổi bật là Đồng Nai.

Loại hình bất động sản được tìm kiếm nhiều nhất ở Đồng Nai là đất và đất nền dự án. Đối với đất nền dự án, phân khúc được quan tâm nhất là đất nền dự án có diện tích 100 – 200m2 với mức giá từ 20-30 triệu VNĐ/m2. Mặt bằng giá rao bán trung bình của đất nền dự án Đồng Nai tăng.

Thu hút sự quan tâm lớn hơn so với nhiều loại hình bất động sản khác, đất nền dự án tại nhiều địa phương của Đồng Nai có giá rao bán trung bình trong 5 tháng đầu năm 2022 gia tăng so với năm 2021. Trong đó, đất nền dự án ở Nhơn Trạch tăng mạnh nhất, ở mức 17%, Long Thành tăng 14%, Trảng Bom tăng 7% và Biên Hòa tăng 3%. Ở thời điểm hiện tại, giá rao bán trung bình đất nền dự án Nhơn Trạch và Trảng Bom là 13 – 14 triệu VNĐ/m2, tại Long Thành và Biên Hòa là 20 triệu VNĐ/m2.

Bàn về xu hướng của thị trường bất động sản Đồng Nai trong 6 tháng cuối năm 2022, ông Đinh Hoàng Thắng – Quản lý kinh doanh cấp cao của Batdongsan.com.vn cho rằng: Đất nền dự án sẽ tiếp tục là loại hình chiếm tỷ trọng lớn trong tìm kiếm và giao dịch bất động sản tại Đồng Nai do nguồn cung còn dồi dào và tâm lý nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn ưu chuộng loại hình này. Bên cạnh đó, đất nền trong dân cũng sẽ được quan tâm.

Nhu cầu tìm kiếm nhiều loại hình bất động sản cho thuê tại Đồng Nai tăng so với năm trước. Trong 5 tháng đầu năm 2022, một số loại hình bất động sản bán ở Đồng Nai giảm mức độ quan tâm, trong đó đất nền dự án giảm 31%, nhà riêng giảm 22%, đất giảm 9%. Ngược lại, bất động sản cho thuê có nhu cầu tìm kiếm tăng mạnh ở nhiều loại hình, cụ thể chung cư tăng 45%, nhà mặt phố tăng 12%, kho, nhà xưởng, đất tăng 11%, so với 5 tháng đầu năm 2021. Diễn biến này là do sau đại dịch, người lao động tại các khu công nghiệp đã quay trở lại làm việc dẫn đến nhu cầu thuê nhà ở tăng mạnh. Bên cạnh đó, các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp cũng dần ổn định khiến nhu cầu thuê kho, nhà xưởng tăng lên.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nhu cầu gia tăng từ khu vực phía Bắc

Bất chấp việc nhu cầu tìm kiếm giảm, trong 5 tháng đầu năm nay, đất nền dự án Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tăng giá rao bán trung bình so với năm 2021, có nơi tăng hơn 20%, theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn. Tỷ lệ người Hà Nội tìm kiếm bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gấp đôi so với năm 2021.

Báo cáo thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu của Batdongsan.com.vn tiết lộ người tìm kiếm bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trong 5 tháng đầu năm 2022 chủ yếu đến từ Thành phố Hồ Chí Minh (49%), và các tỉnh miền Nam khác (28%). Tuy chiếm phần nhỏ hơn nhưng tỷ lệ khách hàng từ Hà Nội tìm kiếm bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, từ mức 8% lên 16%.

Người tìm kiếm bất động sản ở tình này quan tâm nhiều nhất đến loại hình đất, chung cư và đất nền dự án. Đối với đất nền dự án, phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất là đất nền dự án có diện tích từ 100-120 m2 với mức giá 10-30 triệu/m2.

Đất nền dự án Bà Rịa – Vũng Tàu, nhu cầu giảm nhưng giá vẫn tăng. Trong 5 tháng đầu năm 2022, lượng quan tâm đến đất nền dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 34% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là mức giảm sâu nhất trong số các loại hình bất động sản chính ở tỉnh này.

Tuy nhiên, mức giá rao bán đất nền của nhiều địa phương của Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tăng. So với mặt bằng giá rao bán trung bình năm 2021, đất nền dự án thị xã Phú Mỹ đã tăng 22% trong 5 tháng đầu năm nay. Đất nền dự án ở Vũng Tàu, Long Điền, Bà Rịa cũng tăng lần lượt ở mức 13%, 10% và 6%.

Hiện tại, mặt bằng giá rao bán trung bình đất nền dự án Phú Mỹ là 35 triệu VNĐ/m2, tại Bà Rịa là 15 triệu VNĐ/m2, tại Vũng Tàu là gần 60 triệu VNĐ/m2. Biệt thự và chung cư cho thuê là những điểm sáng của thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thị trường bất động sản bán và cho thuê tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhìn chung có dấu hiệu giảm nhu cầu tìm kiếm trong 5 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, phân khúc bán biệt thự liền kề và cho thuê chung cư vẫn ghi nhận mức độ quan tâm tăng nhẹ, lần lượt ở mức 8% và 1%.

Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm biệt thự, liền kề Bà Rịa – Vũng Tàu đã liên tục tăng trong những tháng gần đây. Cụ thể, nhu cầu tìm mua biệt thự, liền kề trong tháng 3,4,5 tăng lần lượt 21%, 12% và 9% so với tháng liền trước. Nhu cầu tìm thuê chung cư Bà Rịa – Vũng Tàu cũng duy trì mức độ quan tâm ổn định trong những tháng qua. Liên tục trong tháng 4 và tháng 5, lượng quan tâm chung cư cho thuê tại địa phương này đều tăng 5% so với tháng liền trước.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.