Châu Đức là một trong những huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT). Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, sở hữu lợi thế về địa lý, giao thông, cảng biển. Nên những nằm gần đây luôn thu hút các nhà đầu tư đổ về với các dự án từ nhỏ đến lớn.

Có 3 lý do để Châu Đức trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư:

Châu Đức ôm trọn 2 khu công nghiệp lớn

KCN Sonadezi nằm cạnh trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Hạ tầng kỹ thuật trong KCN Đô thị Châu Đức được đầu tư hiện đại và đồng bộ với hệ thống đường giao thông đa dạng, thuận tiện. Nên dễ dàng thu hút lao động địa phương đến làm việc trong KCN. Với quy mô 2.287 ha, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức là một trong những dự án đầu tư khu phức hợp công nghiệp lớn hàng đầu cả nước. Bao gồm KCN (1.556 ha) và Khu Đô thị thương mại – sân Golf tiêu chuẩn quốc tế 36 lỗ.

kcn-sonadezi-chau-duc
KCN Sonadezi Châu Đức quy mô 2.287 ha

Thêm vào đó, huyện Châu Đức còn sở hữu thêm KCN Hòa Long. Diện tích cụm công nghiệp khoảng 15,9 ha; trong đó, đoạn 1 là 9,9 ha và giai đoạn 2 là 6 ha. Tổng vốn đầu tư là hơn 150 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của cụm công nghiệp là 50 năm. 

Mỗi năm nơi đây thu hút thêm khoảng 10 000 lao động địa phương. Sẽ kéo theo nhu cầu tìm kiếm chỗ ở cho người lao động. Điều này đồng nghĩa với việc xây dựng phòng trọ, hoặc là kinh doanh khu vực này đáp ứng được nhu cầu thực của người dân. Đảm bảo được nguồn lợi nhuận lâu dài cho các nhà đầu tư.

Tiện ích xung quanh khu vực Châu Đức

Giáo dục: có đầy đủ các trường từ cấp 1 đến cấp 3. Huyện Châu Đức hiện tại có 6 trường THPT. Riêng tại Thị trấn Ngãi Giao 3 trường (THPT Nguyễn Du, THPT Nguyễn Trãi, Dân tộc Nội Trú). Và chỉ cách 8 phút để đi đến các trường như trường Trung Cấp Y Tế BRVT, Trường Cao đẳng Sư phạm BRVT.

Y tế: Liền kề bệnh viện đa khoa Quốc tế Bà Rịa.

Du lịch:

  • Cách du lịch Biển Vũng Tàu 15 phút di chuyển.
  • Cách Long Hải Hồ Tràm 10 phút di chuyển.
  • Cách trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa 5 phút di chuyển.
  • Cách khu du lịch Safari Núi Dinh 5 phút di chuyển.

Về dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện chỉ tập trung phát triển 2 loại hình: Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, lễ hội và di tích. Định hướng dài hạn trên địa bàn huyện sẽ phát triển tuyến du lịch sinh thái: Ngãi Giao – Bàu Sen – Hòa Bình – Bàu Lâm.

tien-ich-huyen-chau-duc
Tiện ích xung quanh huyện Châu Đức

Trong khi khu vực TPHCM đang lâm vào cảnh quá tải và ô nhiễm không khí nặng nề. Châu Đức như một miền đất hứa cho một môi trường trong xanh, một không gian trong lành, đảm bảo sức khỏe. Thêm vào đó xung quanh là các doanh nghiệp, khu công nghệ cao đảm bảo việc làm cho mọi người khi tới đây an cư lập nghiệp.

Giao thông thuận lợi phát triển khu vực

Đầu tiên là tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, từ BRVT về các tỉnh TNB rất khó khăn. Việc di chuyển xuyên tâm qua TPHCM là 1 trở ngại rất lớn do vấn đề kẹt xe. Sau khi tuyến đường này đi vào hoạt động thì việc giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế giữa BRVT với các tỉnh TNB rất dễ dàng.

Sân bay Long Thành với quy mô lớn hơn cả sân bay Tân Sơn Nhất.

Biên Hòa- Vũng Tàu dự kiến quý 1/2023 dự án sẽ triển khai xây dựng, bàn giao và đưa vào khai thác năm 2025. Cao tốc này chỉ cách Châu Đức 0.5km rất thuận lợi di chuyển. Đường Vành đai 4 bắt đầu tại điểm giao với đường Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, qua thị trấn Bến Lức, điểm cuối nối với đường trục Bắc-Nam tại khu đô thị cảng Hiệp Phước, TP.HCM.

Quốc lộ 51 mở rộng giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Quốc lộ 55 kết nối các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu , Bình Thuận và Lâm Đồng. Quốc lộ 56 mở rộng lên 46m với 6 làn xe và nối dài thêm 12km qua địa bàn TP Bà Rịa.

Đặc biệt là sân bay Quốc tế Long Thành. Với quy mô lớn hơn cả sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là công trình trọng điểm quốc gia được mong đợi nhất. Hiện nay sân bay quốc tế Long Thành cũng đã có những phương án đầu tư đầu tiên sau thời gian dài tiến hành giải phóng mặt bằng. Dự kiến 2025 sẽ đưa vào sử dụng. Mở ra bước ngoặc mới cho nền kinh tế khu vực phía Nam.

Tiềm năng phát triển của huyện Châu Đức

Tóm lại tiềm năng phát triển của huyện Châu Đức vẫn còn rất lớn. Tốc độ đô thị hoá khu vực xung quanh rất cao. Những khu vực trước kia là đất ruộng thì bây giờ mở đường và hình thành dự án hoặc quy hoạch tiện ích công cộng rất nhiều. Những khu vực trước kia là dự án thì bây giờ nhà mới xây dựng gần như lấp đầy.

Tiềm năng phát triển huyện Châu Đức

Tuy nhiên, ông bà ta từ thời xưa đã có câu “Không có lửa sao có khói”. Không phải ngẫu nhiên mà Novaland thì đầu tư dự án BDS nghĩ dưỡng 1.800ha. Tập đoàn Tuần Châu đầu tư dự án 350ha. FLC và Sungroup đang lên kế hoạch đầu tư khu safari Núi Dinh. Đất Xanh đầu tư dự án 104 ha tại Phú Mỹ. Hưng Thịnh đầu tư dự án Bà Rịa City gate ngay cổng chào Bà Rịa  … và hơn 20 đơn vị bất động sản khác cũng đang có những kế hoạch đầu tư tại khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trên đây là thông tin bài viết về đất nền Châu Đức tại Bà Rịa Vũng Tàu. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin. Hãy liên hệ số hotline 02873.018.268 để được biết thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.