Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu đặc biệt là phân khúc đất nền đang tiếp tục diễn ra làn sóng ngầm thu hút nhu cầu của giới đầu tư địa ốc.

Giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu tăng nhanh

Sức nóng của thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu không dừng lại ở bất cứ vị trí nào mà có sức lan toả trên diện rộng. Các khu vực có xu hướng tăng nóng ví dụ như: Thị xã Phú Mỹ, Xuyên Mộc, Châu Đức,… giá bất động sản đã bị đẩy lên cao. Gần đây huyện Châu Đức đã trở thành điểm nóng; khi liên tục ghi nhận sự đổ bộ của nhà đầu tư. Đặc biệt đối với các khu vực gắn với các trục hạ tầng chính nhưng có giá còn “mềm”. Đây là khu vực đang được địa phương quy hoạch hình thành các khu dân cư mới nhằm đáp ứng nhu cầu; trước sự hình thành khá nhiều khu công nghiệp.

Giá đất nền Châu Đức cập nhật tháng 1/2022

Giá đất nền Châu Đức tại các tuyến đường chính, quốc lộ thời gian qua đã có biến động đáng kể như:

  • Xã Bình Ba ở tuyến đường chính: Đường Bình Ba, đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao, đường Hùng Vương; có giá từ 10 – 12 triệu/m2.
  • Xã Bình Giã ở tuyến đường chính: Đường Bình Giã – Đá Bạc, đường Ngãi Giao – Hòa Bình, đường Bình Giã – Quảng Thành; có giá từ 7 – 9 triệu/m2.
  • Xã Suối Nghệ ở tuyến đường chính: Đường số 1, đường 15, đường số 6, quốc lộ 56; có giá từ 7 – 9 triệu/m2.
  • Thị trấn Ngãi Giao ở tuyến đường chính: Đường Trần Phú, phố Lý Thường Kiệt, đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao, quốc lộ 56, đường Ngãi Giao – Quảng Thành, đường Hùng Vương, đường Láng Lớn Kim Long, đường  Âu Cơ; có giá từ 10 – 12 triệu/m2.
  • Xã Nghĩa Thành ở tuyến đường chính: Quốc lộ 56, Phố 56, đường số 39, đường 19, đường số 1, đường số 12; có giá từ 14 – 18 triệu/m2.
  • Xã Đá Bạc ở tuyến đường chính: Đường Bình Ba – Đá Bạc, đường 93, đường Bình Giã – Đá Bạc, đường Quảng Phú – Phước An; có giá từ 8 – 10 triệu/m2
dat-nen-ba-ria-vung-tau-thu-hut-dong-tien-dau-tu
Đất nền Châu Đức có mức giá trung bình từ 9 triệu đồng/m2

Nói chung giá đất nền quốc lộ giá rẻ tại Châu Đức còn có tiềm năng tăng giá hơn nữa. Khi các công trình trọng điểm quốc gia như sân bay Quốc tế Long Thành và cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu hoàn thành trong thời gian tới. Góp phần không nhỏ cho kinh tế Bà Rịa cũng như giá đất tại đây.

Nhiều yếu tố thuận lợi cho đầu tư

Không phải ngẫu nhiên gần đây giới đầu tư địa ốc tỏ ra quan tâm đặc biệt đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Trong vài năm trở lại đây, trước sức ép tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM phát triển nhanh chóng mặt. Dân số cơ học không ngừng tăng cao, quỹ đất đang trở nên khan hiếm. Giá đất không ngừng leo thang khiến cuộc sống đô thị trở nên quá tải. Thực tế này đã hình thành nên xu hướng ly tâm trên thị trường địa ốc, nhiều người, không chỉ với những người có thu nhập thấp mà ngay cả với những người có thu nhập cao cũng tiến ra vùng ven TP.HCM an cư để tìm cuộc sống trong lành. Và xu hướng này sẽ còn diễn ra mạnh hơn trong thời gian tới.

Bà Rịa – Vũng Tàu chính là cơ hội lớn không thể phủ nhận. Bởi hiện nay Bà Rịa – Vũng Tàu đang có tốc độ đô thị hóa chóng mặt, đường sá, trường trạm từ đô thị đến nông thôn ở hầu hết các khu vực được quy hoạch bài bản. Do vậy, với bất động sản được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng; cơ hội tạo giá trị gia tăng là điều chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.