Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đặc biệt là phân khúc đất nền đang tiếp tục diễn ra làn sóng ngầm thu hút nhu cầu của giới đầu tư địa ốc.

Giá tăng nhanh

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong số người dân đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu hay Phan Thiết có một lượng không nhỏ là dân đầu tư đi tìm hiểu thị trường và “săn đất”, khiến cho nhiều phòng công chứng, đặc biệt là ở Bà Rịa – Vũng Tàu luôn trong tình trạng quá tải và trở thành “điểm nóng” nhất trên thị trường địa ốc phía Nam.

Sức nóng của thị trường Bà Rịa Vũng Tàu dường như không dừng lại ở khu vực nào mà lan tỏa trên diện rộng. Sau các khu vực Phú Mỹ, Xuyên Mộc… tăng nóng, giá bất động sản đã bị đẩy lên cao, gần đây huyện Đất Đỏ đã trở thành điểm nóng mới khi liên tục ghi nhận sự đổ bộ của nhà đầu tư, đặc biệt đối với các khu vực gắn với các trục hạ tầng chính nhưng có giá còn “mềm”. Đây là khu vực đang được địa phương quy hoạch hình thành các khu dân cư mới nhằm đáp ứng nhu cầu trước sự hình thành khá nhiều khu công nghiệp.

Anh Lâm, một nhân viên môi giới tại huyện Châu Đức, Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, chưa bao giờ chứng thấy nhiều người quan tâm thị trường bất động sản khu vực này như hiện nay.

Cách đây 2 năm, giá đất vườn nhiều nơi tại khu vực Châu Đức, Đất Đỏ dao động chỉ từ 400 – 500 triệu đồng/sào (1.000m2), đến giữa năm 2021, hầu như khá hiếm nơi còn có giá dưới 1 tỉ đồng/sào và đặc biệt từ sau đợt giãn cách lần thứ 4 đến nay, giá đất lại tiếp tục tăng cao, phần lớn đã vượt mức trên dưới 2 tỉ đồng/sào.

Nhiều yếu tố thuận lợi cho đầu tư

Không phải ngẫu nhiên gần đây giới đầu tư địa ốc tỏ ra quan tâm đặc biệt đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Ông Hoàng Kim Hoài, Tổng giám đốc Công ty Phúc Điền Land, trong vài năm trở lại đây, trước sức ép tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM phát triển nhanh chóng mặt, dân số cơ học không ngừng tăng cao, quỹ đất đang trở nên khan hiếm, giá đất không ngừng leo thang khiến cuộc sống đô thị trở nên quá tải. Thực tế này đã hình thành nên xu hướng ly tâm trên thị trường địa ốc, nhiều người, không chỉ với những người có thu nhập thấp mà ngay cả với những người có thu nhập cao cũng tiến ra vùng ven TP.HCM an cư để tìm cuộc sống trong lành. Và xu hướng này sẽ còn diễn ra mạnh hơn trong thời gian tới.

Nói về Bà Rịa Vũng Tàu, theo ông Hoài, cơ hội là không thể phủ nhận, bởi hiện nay Bà Rịa Vũng Tàu đang có tốc độ đô thị hóa chóng mặt, đường sá, trường trạm từ đô thị đến nông thôn ở hầu hết các khu vực được quy hoạch bài bản. Do vậy, với bất động sản được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng, cơ hội tạo giá trị gia tăng là điều chắc chắn, nhưng nếu nhà đầu tư chạy theo kiểu “đón gió” quy hoạch rất dễ sa lầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.