Tính đến thời điểm năm 2022, Bình Dương tiếp tục là thị trường thu hút đông đảo khách hàng giao dịch. Trong đó đất nền Bàu Bàng được nhiều nhà đầu tư yêu thích nhờ hạ tầng khu vực đồng bộ, giao thông thuận tiện, sở hữu khu công nghiệp lớn nhất tỉnh, trong khi giá còn thấp, đem đến tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Hạ tầng giao thông

Nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, Bàu Bàng có lợi thế lớn về giao thông khi dễ dàng kết nối với các cảng biển, sân bay. Cụ thể, huyện cách Tân Cảng, cụm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long và sân bay quốc tế Tân Sân Nhất khoảng 60 km.

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai tại đây. Có thể kể đến như:

  • Tuyến Quốc lộ 13 – tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương với các tỉnh lân cận – đã nâng cấp mở rộng 6 làn xe.
  • Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng dài 62 km kết nối từ trung tâm hành chính Bàu Bàng đến ngã 3 Tân Vạn (Quốc lộ 1) cũng vừa được hoàn thành và đưa vào sử dụng; giúp tận dụng tối đa lợi thế của các cảng biển như Hiệp Phước, Cát Lái (TP.HCM) và Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu) và sân bay quốc tế Long Thành.
Bàu Bàng
Hình ảnh tuyến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn đoạn thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng

Ngoài ra, tuyến Vành đai 4 kết nối Bàu Bàng với 5 tỉnh thành công nghiệp là Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An cũng đang được xây dựng. Khi hoàn thành, hệ thống giao thông này sẽ tạo thành mạng lưới liên kết xuyên suốt giữa Bàu Bàng với các trung tâm kinh tế lớn khu vực phía Nam.

Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Dương

Bàu Bàng nổi bật với khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Dương: Khu công nghiệp Bàu Bàng.

Khu công nghiệp Bàu Bàng

Nằm trên 2 xã Lai Hưng và Lai Uyên của huyện Bàu Bàng, KCN Bàu Bàng có tổng diện tích hơn 2.000 ha, gồm 1.000 ha đất để phát triển công nghiệp và khoảng 1000 ha đất để phát triển dịch vụ và đô thị. Hiện nay, KCN Bàu Bàng đã được mở rộng giai đoạn 2 với thêm diện tích 1.000 ha.

Bên cạnh đó, huyện còn có 3 khu công nghiệp khác trên địa bàn là: KCN Cây Trường, KCN Tân Bình, KCN Lai Hưng.

Chính vì thu hút một lượng lớn hàng chục ngàn người dân địa phương, lao động nhập cư hàng năm cùng với chính sách dịch chuyển khu công nghiệp lên phía Bắc của tỉnh, mà nhu cầu nhà ở, mặt bằng kinh doanh tại Bàu Bàng luôn tăng mạnh trong vài năm trở lại đây và được dự báo còn phát triển nữa.

Chúng ta đã biết đất đai là kênh tích lũy tài sản an toàn, có thể để lại cho thế hệ sau, đồng thời giá trị tăng nhanh theo thời gian mà không phát sinh chi phí hàng tháng. Nhiều nhà đầu tư chọn lựa việc mua đất vào thời điểm lúc giá rẻ, thời gian sau bán ra lời cao.

Giá đất nền Bàu Bàng còn rẻ

Quan sát thực tế từ 2018 đến nay, chúng tôi nhận thấy giá đất nền Bàu Bàng mỗi năm tăng trung bình khoảng 12%. Những vị trí trung tâm giá đất dao động từ 12 – 15 triệu/m2, một số nơi khác từ 5 – 7 triệu/m2. Chỉ với số vốn bán đầu từ 500 triệu là đã có thể tìm được lô đất nền pháp lý đầy đủ.

Có thể nói, dòng phân khúc đất Bình Dương giá rẻ không thể không nhắc đến đất nền Bàu Bàng. Nắm trong tay một sản phẩm tốt là đã sở hữu được cơ hội đầu tư sinh lời.

Đất nền Bàu Bàng đem đến nhiều tiềm năng sinh lời nhờ hạ tầng được chú trọng đầu tư, quy hoạch phát triển khu công nghiệp lớn nhất tỉnh, giá bán còn rẻ trong khi nhu cầu nhà ở, kinh doanh thương mại ở đây không ngừng tăng lên.

Nhà đầu tư nên chọn mua đất nền có pháp lý đầy đủ và vị trí ở trung tâm, việc bán lại sẽ dễ dàng và nhanh lời hơn. Có thể nhờ đến môi giới hoặc sàn giao dịch uy tín để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.