Từ trước đến nay, đất nền luôn có sức hút mạnh mẽ. Tại báo cáo thị trường bất động sản mới đây, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, thị trường giao dịch mạnh ở phân khúc đất nền, nhất là khu vực trung tâm thành phố và ven các khu công nghiệp. Lượng giao dịch, giá đất nền tăng mạnh so với quý đầu năm 2020.

Bên cạnh sự sôi động của thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh, Bình Dương hiện cũng là một trong những điểm nóng mà nhà đầu tư quan tâm trong thời gian qua. Trong đó, Bàu Bàng với vị trí liền kề khu công nghiệp II tỉnh Bình Dương và Bình Phước nổi lên như một điểm sáng thu hút dòng vốn đầu tư tại Bình Dương.

Về vị trí địa lý, Bàu Bàng tọa lạc tại phía Bắc tỉnh Bình Dương, tiếp giáp với nhiều huyện, thị xã trong tỉnh như Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát và tiếp giáp với Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Tại Bàu Bàng, khách hàng có thể dễ dàng di chuyển đến TP.Thủ Dầu Một chỉ từ 32km và TP HCM chỉ từ 62km thông qua Quốc lộ 13.

Bên cạnh giao thông thuận lợi, dân số Bàu Bàng hiện nay đang có chiều hướng tăng nhanh nhờ sức hút từ các khu công nghiệp, điều này càng làm nổi bật tiềm năng phát triển trong tương lai rất lớn cho việc đầu tư đất Bàu Bàng ở tỉnh Bình Dương hiện nay.

1. Vị trí đắc địa và thuận lợi trong giao thông

Nếu 3 năm trước đây giao thông tại Bàu Bàng thưa thớt và gây nhiều khó khăn trong việc di chuyển thì hiện nay, nhờ các chính sách xây dựng, mở rộng và nâng cấp cơ sở hạ tầng của địa phương, nơi đây đã sở hữu hệ thống giao thông huyết mạnh liên kết vùng thông suốt, có thể kể đến gồm:

Quốc lộ 13 kết nối trung tâm Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh tạo sự thuận lợi giao thương với các tỉnh Bình Phước và Tây Nguyên. Với tổng số 6 làn đường, việc lưu thông giờ đây ổn định hơn bao giờ hết, hạn chế ùn tắc, vì vậy từ Bàu Bàng di chuyển đến TP HCM chỉ mất khoảng 60 phút.

Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn được đầu tư mở rộng kéo dài lên Bàu Bàng, rộng rãi với chiều rộng mặt đường lên đến 61m, tạo thành chuỗi giao thông liên kết đến các khu đô thị và khu công nghiệp từ phía Bắc đến phía Nam của tỉnh Bình Dương.
Đường Vành đai 4 kết nối Bàu Bàng với các tỉnh thành quan trọng của khu vực phía Nam như: Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM, Long An.

Với lợi thế đặc biệt về vị trí nằm giữa 4 tỉnh, Bàu Bàng trong tương lai sẽ trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh Tây Nguyên, miền Tây và Đông Nam Bộ, với tuyến đường Vành đai 4 sau khi khởi công thành công sẽ mang nhiều lợi ích về cả mặt giao thông lẫn kinh tế.

Ngoài ra, không chỉ tập trung phát triển các tuyến đường tạo sự thuận lợi trong giao thông và giao thương, Bàu Bàng cũng liên tục nâng cấp chất lượng của hệ thống thoát nước và đèn giao thông, góp phần nâng cao đời sống của người dân nơi đây.

Sự thuận lợi trong giao thông này đã kéo theo các khu dân cư, hộ gia đình kinh doanh hình thành đông đúc hơn cũng như các nhà đầu tư bất động sản tìm hiểu và triển khai nhiều dự án đô thị hơn. Mật độ dân cư càng tăng lên ở khu vực này cũng tương ứng với việc là đất nền Bàu Bàng có giá tăng theo thời gian. Với tốc độ phát triển như hiện nay, đất nền Bàu Bàng sẽ là một phân khúc tiềm năng cho các nhà đầu tư tinh anh.

2. Tiềm năng phát triển trong tương lai rất lớn

Tuy Bàu Bàng chỉ mới phát triển gần đây nhưng xét về tiềm năng phát triển, Bàu Bàng không hề thua kém bất kỳ địa phương nào trong tỉnh Bình Dương, thậm chí sẽ là trung tâm công nghiệp vượt bậc trong thời gian tới.

Sức hút của bất động sản nơi đây đã thúc giục nhiều chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thành hồ sơ để xin mở dự án Khu đô thị, Khu dân cư. Cụ thể, cho đến thời điểm này, toàn huyện Bàu Bàng đã thu hút được 616 dự án, trong đó có 519 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn gần 25,043 tỷ đồng và 97 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 2,437 tỷ USD.

Từ đầu năm 2019, khu công nghiệp Bàu Bàng liên tiếp đón các nhà đầu tư nước ngoài, điều này tạo nên một cơn “sốt đất” theo sau dòng vốn đầu tư của các tập đoàn quốc tế đến mở nhà xưởng sản xuất.

Các dự án của Bàu Bàng đều có điểm chung là nằm gần trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, trong khu liên hợp đô thị – công nghiệp Bàu Bàng hoặc ven các trục giao thông huyết mạch kết nối liên vùng và được đầu tư khá chỉn chu

Trong giai đoạn sắp tới, Bàu Bàng vẫn tiếp tục ưu tiên các dự án phát triển về cơ sở hạ tầng, dân cư, giao thông,… với các nhà đầu tư lớn, ngân sách khủng và tiện ích phong phú để hoàn thiện diện mạo và tập trung phát triển kinh tế. Cơ sở hạ tầng cho giao thông, dự án khu dân cư cũng sẽ được thành phố trung tâm tỉnh Bình Dương tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện.

Với tốc độ và tình hình phát triển như trên, dự báo trong 10 năm tới, Bàu Bàng sẽ nhanh chóng vượt lên các địa phương lân cận và trở thành một trong những khu vực có thị trường bất động sản sôi động và khan hiếm bậc nhất tại Bình Dương.

3. Nơi đón đầu trung tâm công nghiệp và logistics

Sở hữu vị trí liền kề nhiều khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương và Bình Phước, Bàu Bàng đã thu hút nhiều người dân lao động đến sinh sống và làm việc. Trong thời gian tới, nhu cầu mua đất nền Bàu Bàng dự báo sẽ còn tăng cao hơn nữa bởi không chỉ phục vụ cho nhu cầu sinh sống mà còn là “của để dành” sinh lời sau này.

Bên cạnh đầu mối hệ thống giao thông kết nối từ Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên đi TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong tương lai, Bàu Bàng còn hưởng lợi từ tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TP.HCM – Lộc Ninh và tuyến metro thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành…

Mới đây, HĐND tỉnh Bình Dương còn thông qua chủ trương mở rộng quốc lộ 13, nâng cao vị thế của Bình Dương trong việc phát triển công nghiệp, đô thị, thu hút đầu tư. Song song với phát triển công nghiệp, cảng cạn IDC Bàu Bàng cũng đang được đầu tư xây dựng nhằm biến Bàu Bàng thành một trung tâm dịch vụ logistics hiện đại trung chuyển hàng hóa đi khắp các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên.

Cộng hưởng với chất lượng cơ sở hạ tầng nơi đây và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hấp dẫn như Bình Dương, Bàu Bàng sẽ đón nhận các làn sóng đầu tư mạnh mẽ cho dịch vụ kho bãi và trung tâm công nghiệp.

4. Quỹ đất lớn, giá rẻ thuận lợi cho việc đầu tư

Với tổng diện tích gần 320km2, Bàu Bàng là một trong những địa phương có diện tích lớn nhất của cả tỉnh Bình Dương trong đó quỹ đất xây dựng nhà ở và đầu tư dự án bất động sản vẫn còn khá nhiều bên cạnh quỹ đất đã được quy hoạch để xây dựng khu công nghiệp.

Theo khảo sát trên địa bàn, nhiều địa điểm sở hữu vị trí đắc địa nhưng dân cư vẫn thưa thớt như khu vực sát quốc lộ 13 thuộc xã Lai Hưng, Long Nguyên và Lai Uyên. Trong thời gian tới, với tốc độ gia tăng dân số nhanh và số lượng lao động ngoại tỉnh tập trung nhiều sẽ phát sinh nhu cầu bất động sản lớn.

Về giá cả, nếu ở những điểm trung tâm của tỉnh Bình Dương, giá đất nền có thể lên đến 30 triệu/m2 thì khu vực đắt nhất tại Bàu Bàng chỉ cán mốc ở mức 18 -20 triệu/m2. Mức giá hợp lý này không chỉ mở ra cơ hội đầu tư cho các khách hàng lớn, mà còn giúp khách hàng có tài chính thấp cân đối bài toán tài chính khi đầu tư đất nền Bàu Bàng, đặc biệt là công nhân và người lao động. Dự kiến trong thời gian sắp tới, mức giá đất Bàu Bàng sẽ tăng từ 20% đến 30%, chính vì vậy mà giới đầu tư sẽ có nguồn lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

Tuy quỹ đất lớn, giá rẻ và ít cạnh tranh, nhưng tiềm năng phát triển đa dạng về kinh tế và đô thị nơi đây sẽ làm cho Bầu Bàng thành vùng đất phát triển nổi bật trong nhiều năm tới của tỉnh Bình Dương.

Đặc biệt, với chính sách giãn dân và đầu tư phát triển khu công nghiệp ở các huyện vùng ven, một diện mạo hoàn toàn mới của Bàu Bàng sẽ xuất hiện trong thời gian không xa. Đất nền và căn hộ dự án dự kiến sẽ tăng ít nhất 10% sau khi hoàn thiện.

Theo đà phát triển này, lợi nhuận mang về từ đầu tư đất nền Bàu Bàng sẽ đạt con số cực kỳ lớn khi hoàn thành quy hoạch từ 2020 đến 2025. Đây là một cơ hội mà các chủ đầu tư không thể bỏ lỡ.

Theo các chuyên gia BĐS, đất nền luôn là kênh đầu tư yêu thích của các nhà đầu tư khôn ngoan cũng như đối với những người muốn mua đất để ở. Bởi nếu so với condotel, đất nền an toàn hơn hẳn về mặt pháp lý; so với chung cư, đất nền lại có tính thanh khoản cao hơn. Nếu chọn đúng “điểm rơi” của thị trường thì đất nền sẽ dễ dàng đem lại mức lợi nhuận mong muốn. đặc biệt là đất nền tại các thị trường liền kề các đô thị lớn.

Tóm lại, với những tiềm năng kể trên, sẽ là một nuối tiếc nếu các nhà đầu tư bỏ qua thị trường đất Bàu Bàng. Hiện nay, đất nền nhiều khu vực tăng giá cho thấy sự quan tâm vào phân khúc đất nền vẫn rất lớn. Nhà đầu tư lựa chọn những thị trường “mới nổi” như Bàu Bàng sẽ càng gia tăng lợi nhuận và là “của để dành” an toàn, sinh lời lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.